จุดชมวิวเขามัทรี ที่เที่ยวชุมพร ชมวิวได้รอบ 360 องศา ต้อง Must See แล้ว

จุดชมวิวเขามัทรี ที่เที่ยวชุมพร ชมวิวได้รอบ 360 องศา ต้อง Must See แล้ว
nukkpidet
15 มกราคม 2564 ( 10:30 )
2.9K

     มาค่ะ ทุกคนตามเรามาเที่ยวเมืองรองของ ภาคใต้ กันดีกว่าค่ะ เป็นอีกสถานที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะไม่แพ้ที่เที่ยวในจังหวัดดังๆ เลยนะคะ ที่สำคัญยังอุดมสมบูรณ์อยู่มากด้วยค่ะ กับจังหวัดนี้เลยค่ะ ชุมพร และถ้ามาชุมพร แล้วไม่ได้มา จุดชมวิวเขามัทรี ก็เหมือนมาไม่ถึงชุมพรนั่นเองค่ะ

 

 

จุดชมวิวเขามัทรี ชมวิวเมือง ชุมพร ได้รอบ 360 องศา

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิวเขามัทรี

     จุดชมวิวเขามัทรี ตั้งอยู่ที่ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวดังของชุมพร ที่มีบรรยากาศสบายๆ และสามารถชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ค่ะ ที่สำคัญคือสามารถชมวิวได้รอบ 360 องศาเลยค่ะ เห็นทั้งเกาะเล็กเกาะใหญ่ และเรือประมงที่ปากน้ำชุมพร พร้อมทั้งยังได้สักการะ องค์เจ้าแม่กวนอิม หรือ พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร ปางมหาราชลีลา อีกด้วยค่ะ

 

 

     โดย องค์เจ้าแม่กวนอิม จะประทับท่านั่งหันออกไปทางทะเล ชาวประมงมีความเชื่อกันว่า เจ้าแม่กวนอิมปางนี้ มีอิทธิฤทธิ์ที่จะช่วยปกป้องรักษาคนที่เดินทางออกทะเลให้แคล้วคลาดปลอดภัยค่ะ และเชื่อว่าผู้ใดได้มากราบไหว้ท่าน ก็จะพบแต่ความความสุขค่ะ และที่บริเวณ จุดชมวิวเขามัทรี ก็จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟพร้อมระเบียงชมวิวให้ได้พรางทานข้าวไปชมวิวไปด้วยค่ะ มีห้องน้ำให้บริการ และลานจอดรถพร้อมให้บริการเลยค่ะ รวมไปถึงจุดถ่ายภาพสวยๆ ก็มีมุมให้เลือกกันเยอะแยะมากมายเลยนะคะ

 

องค์เจ้าแม่กวนอิม จุดชมวิวเขามัทรี ชุมพร

Various images / Shutterstock.com

 

     จุดชมวิวเขามัทรี นี่ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวดัง ประจำ ชุมพร เลยนะคะเนี่ย สามารถมองวิวของชุมพรได้แบบสวยสุดๆ ไปเลย อีกทั้งยังมีความสะดวกสบายที่ครบครันมากๆ ใครอยากมาแวะชมวิว นั่งทานอาหารชิลๆ ที่นี่ก็ถือว่าเหมาะมากๆ เลยแหละค่ะ

 

การเดินทาง ไป จุดชมวิวเขามัทรี

     ถ้ามาจากตัวเมืองชุมพร ให้ไปตามถนน 4001 ขับไปราวๆ 6 กิโลเมตร และขับต่อไปบนถนน 4119 อีก 6.4 กิโลเมตร ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าถนน 4098 ขับตรงไปอีก 64 เมตร แล้วเลี้ยวขวา ซอยแรก ไปถนน 4017 ขับไปสักพัก แล้วค่อยเลี้ยวซ้าย ตรงต่อไปอีก 350 เมตร ก็จะถึงทางขึ้นเขา จากตรงนี้ให้ใช้เกียร์ต่ำเท่านั้นค่ะ ประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็จะถึงจุดชมวิวเขามัทรีค่ะ

 

Various images / Shutterstock.com

ข้อมูล จุดชมวิวเขามัทรี ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CXwcJupxqFeDJujJ8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -