รีเซต

มณฑลส่านซีจัดแสดง Living Relics ผ่านออนไลน์ เสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสู่สายตาทั่วโลก

มณฑลส่านซีจัดแสดง Living Relics ผ่านออนไลน์ เสนอประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสู่สายตาทั่วโลก
Muzika
11 มิถุนายน 2565 ( 10:17 )
291

     มณฑลส่านซีจัดกิจกรรมออนไลน์ “Living Relics” (โบราณวัตถุมีชีวิต) ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม ระหว่างวันที่ 17-21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยการนำ “โบราณวัตถุทางวัฒนธรรม” มาจัดแสดงโดยมีภาพบรรยากาศในสมัยโบราณเป็นฉากหลัง เช่น “แม่และลูกเสือทองสัมฤทธิ์สมัยราชวงศ์โจวตะวันตก” ที่มีภาพวาดภูเขาเป็นฉากหลัง และ “รูปปั้นดินเหนียวทหารระดับสูง” ที่มีภาพวาดสนามรบเป็นฉากหลัง โดยฉากหลังที่สร้างสรรค์ช่วยนำเสนอโบราณวัตถุได้อย่างสมบูรณ์แบบ เปิดโอกาสให้แฟนเพจในต่างประเทศได้ชื่นชมโบราณวัตถุที่น่าสนใจจากพิพิธภัณฑ์ใหญ่หลายแห่งในมณฑลส่านซี ตลอดจนเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่หยั่งรากลึกและวัฒนธรรมที่สั่งสมมานานของมณฑลส่านซี

 

 

     Visit Shaanxi ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียภาษาอังกฤษของกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลส่านซี ได้จัดกิจกรรม “Living Relics” ผ่านทางเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม เพื่อจัดแสดงโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมจากพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงในมณฑลส่านซี พร้อมนำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของโบราณวัตถุชิ้นนั้น ๆ โดยโบราณวัตถุแต่ละชิ้นได้รับการนำเสนอโดยตรงด้วยภาพที่สวยงามดึงดูดใจ กระตุ้นให้แฟนเพจสนใจใคร่รู้เรื่องราวของโบราณวัตถุแต่ละชิ้น

  

     กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นนานห้าวัน โดยมียอดอิมเพรสชันกว่า 5.1 ล้านครั้ง และยอดอินเทอร์แอคชันกว่า 100,000 ครั้ง แม้ว่ากิจกรรมนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่ยอดอิมเพรสชันและยอดอินเทอร์แอคชันยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ กิจกรรมออนไลน์นี้ช่วยให้แพลตฟอร์ม Visit Shaanxi เข้าถึงแฟนเพจได้มากขึ้น และส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของมณฑลส่านซีสู่สายตาทั่วโลก

 

     โบราณวัตถุทางวัฒนธรรมไม่ควรจัดแสดงแค่ในพิพิธภัณฑ์ แต่ควรจัดแสดงสู่สายตาสาธารณชนโดยตรงในรูปแบบที่น่าสนใจ กิจกรรมออนไลน์ “Living Relics” เกิดขึ้นจากการผสมผสานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของมณฑลส่านซีเข้ากับพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้ใช้ในต่างประเทศ โดยถือเป็นความพยายามครั้งสำคัญในการเผยแผ่อิทธิพลการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของมณฑลส่านซีในระดับโลก ในอนาคต มณฑลส่านซีจะเดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างสม่ำเสมอ และรุกสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ในการผลักดันการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของมณฑลส่านซีสู่สากล โดยจะโปรโมทรากเหง้าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมณฑลส่านซีอย่างเต็มที่ พร้อมกับเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ทั่วโลกได้รู้จักและหลงรักมณฑลส่านซีโดยมีโบราณวัตถุทางวัฒนธรรมเป็นสื่อกลาง

====================