รีเซต

ที่พักสวยภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส BABA BEACH CLUB PHUKET

ที่พักสวยภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส BABA BEACH CLUB PHUKET
Muzika
10 เมษายน 2562 ( 11:47 )
3.1K

     นักเดินทางทั่วโลก ต่างเสาะหาจุดหมายปลายทางใหม่ๆ (Destiantion) ที่สร้างแรงบันดาลใจและเติมไฟฝันให้กับชีวิต เมืองไทยจึงกลายเป็นจุดหมายยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของโลกครับ โดยเฉพาะที่ ภูเก็ต (PHUKET) ซึ่งตอนนี้วาง Position ตัวเองให้กลายเป็น World Class Destination ไข่มุกแห่งอันดามันตอนนี้ได้ผันตัวเองเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สร้างรายได้ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไปเสียแล้ว

 

 

ที่พักสวย ภูเก็ต สไตล์ชิโนโปรตุกีส

 

     ปัจจัยสำคัญอันนำไปสู่ความสำเร็จของภูเก็ตคือ 3S : Sea-Sand-Sun ด้วยสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่เอื้อต่อการเป็นเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนตากอากาศ มีชายหาด มีทรายขาว มีน้ำใสบริสุทธิ์จำนวนมากรายรอบ ที่ภูเก็ตมีเกาะบริวารมากถึง 32 เกาะ ยังมีโลกสีครามใต้ทะเลอันดามันเป็นจุดขาย และเป็นเมืองท่าที่สะดวกสบายต่อการเดินทางไปยังเกาะต่างๆ ในกระบี่และพังงา

 

     เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่น่าสนใจของคนภูเก็ต ตลอดจนสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมผสานตะวันตก
หรือที่เรียกว่าชิโน-โปรตุกีส (Chino-Portuguese) ที่มีมานานร่วมร้อยปี เหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ของเมืองภูเก็ตที่ทรงเอกลักษณ์ สร้างจุดสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้มาเยือน

 

     ซึ่งเวลานี้ต้องยกให้ที่นี่เป็นผู้นำเทรนด์ครับ Baba Beach Club Phuket Hotel โรงแรมในเครือศรีพันวาที่สร้างขึ้นมาในคอนเซ็ปต์ Music Lovers Hotel ลงทุนติดตั้งเครื่องเสียงร่วม 10 ล้านบาท OMG!! เพื่อตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางที่หลงไหลในเสียงดนตรี ปาร์ตี้ และไลฟ์สไตล์การพักผ่อนที่ไม่เหมือนใคร จนทำให้โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้เป็เหมือนแดนซ์ฟลอร์ขนาดใหญ่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวสำหรับงานปาร์ตี้ได้ทุกมุม ดารา เซเลปทั่วฟ้าเมืองไทย ต่างปักหมุด เช็คอินที่นี่มาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เพนเค้ก-เขมนิจ, เป๊ก-ผลิตโชค, แกรนด์ เดอะสตาร์, ฟลุ๊ค เกริกพล, พลอย หอวัง ฯลฯ

     และวันนี้ “กานต์เดินทาง” จะพามาเช็คอินที่นี่ครับ

 

 

     รูปนี้ถ่ายโดยไม่ต้องอาศัยกราฟฟิคในการทำโลโก้ครับ เพราะประดับไว้บนหน้าต่างบานใหญ่ในห้องนอน สะท้อนความเก๋ไก๋ ในความยูนีคของการออกแบบกับการตกแต่งในสไตล์ “ชิโนโปรตุกีส-แทง” นั่นคือการผสมผสานระหว่างสไตล์ชิโนโปรตุกีส (Chino – Portuguese) แบบภูเก็ต บวกกับสีสันสดใสของสไตล์ เชี่ยงไฮ-แทง (Shanghai Tang) จึงกลายมาเป็นการจับคู่สีสันอย่างสนุกสนาน
อย่างการใช้ logo สีชมพูสด (Shocking pink) ตัดสลัลการจับคู่สีส้มกับฟ้าเทอร์คอยว์ (Turquoise) ที่ดูแล้วเหมือนจะไปด้วยกันได้ยากแต่กลับออกมาลงตัว

 

 

     เส้นสาย และ สีสัน ของ “ชิโนโปรตุกีส-แทง” ที่แสดงออกมาในดีเทลล์การออกแบบของโรงแรมแทบจะไม่ลดดีกรีลงเลยครับ มองไปมุมไหน ก็ดูเหมือนจะตื่นเต้น เร้าใจ คอยจะล่อให้เปิดสวิชท์กล้อง เพื่อลองเก็บภาพดู

 

 

     ทำเลที่ตั้งของโรงแรมจะอยู่เลยสนามบินนานาชาติภูเก็ตมาทางฝั่งโคกกลอย พังงา ซึ่งทำเลตรงนี้ถือว่าดีมาก ใกล้กับสนามบินภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางแค่ 20 นาที ทางโรงแรมจึงใช้ชื่อว่า Baba Beach Club Phuket เพื่อง่ายในการจดจำแถมยังไม่ต้องเผชิญกับรถติดในตัวเมืองภูเก็ตอีกด้วย

 

     เราสามารถมาถึงโรงแรมได้หลายวิธี จะให้รถตู้โรงแรมไปรับก็ได้ (จ่ายแพงหน่อย)หรือจะใช้บริการเช่ารถจากสนามบินมาก็ได้ Taxi ก็มีให้บริการประมาณ 800 บาทต่อเที่ยว ส่วนผม “ใช้เพื่อนคนภูเก็ต” ครับ งานนี้เพื่อนบริการฟรี ไม่มีชาร์จ

 

     เพื่อให้เข้ากับคอนเซปต์แบบจีนๆ เลขที่บ้านของโรงแรมจึงเป็นเลข 88 ซึ่งเป็นเลขมงคล นอกจากนี้ชื่อโรงแรมยังสอดคล้องกับคำว่าปลาเป็นเลขแปดนัดต่ำคนจีนนะครับซึ่งมีความหมายว่าอินฟินิตี้นั่นเอง

 

 

     ในส่วนของ Lobby Check in นั้นต้องถือว่ามีการตกแต่งที่สวยงามมากๆ ครับ เพราะเป็น At first sign ของแขกที่จะเข้าพัก ดังนั้น Lobby จึงต้องเป็นอะไรที่สะท้อนความเป็นตัวตนของโรงแรมได้ดีที่สุด เราจึงเห็นเฟอร์นิเจอร์ ภาพวาดผนัง ลวดลายต่างๆ โคมไฟเป็นไปในสไตล์เดียวกันหมดเลยครับ มีการใช้ทรงกลมเป็นดีไซน์หลักที่อ้างอิงมาจากรูกุญแจของจีนครับ

 

     ส่วนคำว่า Baba นั้นมีรากศัพท์มาจากวัฒนธรรมที่งดงามของชาวภูเก็ต หรือที่ออกเสียงว่า “บ้าบ๋า ย่าหยา” ซึ่งเป็นชื่อเรียกลูกครึ่งชาวจีน-มลายู ที่อพยพมาทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกของไทยในสมัยโบราณครับ

 

 

     โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่มาก มีแนวคิดในการออกแบบมาจากโจทย์หลักก็คือความเป็น “บ้านมหาเศรษฐีของจีน” หรือคหบดีจีน ดังนั้นการออกแบบจึงถูกสะท้อนให้มีกลิ่นอายของความเป็น Luxury Old Town ทางจากของฝั่งภูเก็ตและพังงาครับ คอนเซปท์ในการดีไซน์ของโรงแรมแห่งนี้จึงถูกผสมผสานระหว่างความคลาสสิกของสไตล์ชิโนโปรตุกีสเข้ากับความเป็นสมัยใหม่สีสันสดใสของเซี่ยงไฮ้แทง เพื่อดีไซน์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ให้เกิดขึ้นที่นี่

 

 

     ผมพักที่ Gabana ( Villa ) ครับ แต่ละบ้านก็จะมี Butler หรือพ่อบ้าน ทำหน้าที่อำนวยความสะดวก คอยดูแล ตั้งแต่ lobby ไปยันบ้านพัก อยากได้อะไรก็สามารถที่จะบอกได้เลย

 

 

     Gabana Villa มีลักษณะบ้านเป็นหลังมีทั้งหมด 8 ยูนิตครับ ตัวบ้านจะมี 2 ชั้น จะเดินผ่านสวนด้านหน้า หรือว่าเข้าทางประตูบ้านด้านหลังก็ได้ครับ (ใครลากกระเป๋า เข้าข้างหลังจะดีกว่า)

 

     ชั้นล่างเปิดเข้ามาจะเจอ Living Room ถัดไปด้านในเป็น Pantry มีตู้เย็นครัวเล็กๆ พร้อมไมโครเวฟและเครื่องจานชามต่างๆ ถ้วยกาแฟ พร้อมแคปซูลไว้บริการ มีโต๊ะสูงสำหรับหลายคนด้วย เหมาะสำหรับการมานั่งดริงก์เบาๆ ทานอาหารว่าง ในช่วงๆสบายๆ ในส่วนของตู้เย็นๆ มีของเหมือน Sri Panwa ทานได้ทุกอย่าง เติมได้ตลอด ส่วนด้านบนเป็นห้องนอนเต็มชั้นครับ มีระเบียงด้านในไว้ให้นั่งชมวิว

 

 

     มองจากมุมห้องรับแขกออกมายังบริเวณสวนหน้าบ้านด้านหน้ามองผ่านประตูบ้านเฟี้ยม จะพบถึงความเขียวชอุ่มร่มรื่นของพันธุ์ไม้นานาที่ปลูกประดับไว้ครับ ถัดไปจะเป็นสระว่ายน้ำเรียกได้ว่าออกมา 3 ก้าวก็ลงสระได้เลยครับ

 

 

     ในส่วนของมุมรับแขกหรือว่า living room นั้น ทั้ง 3 ด้านสามารถเปิดโล่งด้วยประตูบานเฟี้ยมครับ ทำให้เราสามารถสัมผัสกับบริบทภายนอกได้อย่างสบายใจและมีความเป็นส่วนตัวอยู่สูงพอสมควรครับ บริเวณภายในห้องรับแขกนั้นมีโซฟาใหญ่สามารถนั่งได้หลายคน เหมาะสำหรับการรับรองเวลาที่เพื่อนแวะมาคุยด้วย ส่วนบนโต๊ะนั้นก็เป็นสมุดเรื่องราวของทางโรงแรมแนะนำสถานที่น่าสนใจ มีเมนูอาหารของว่าง สามารถสั่งมาทานกับเพื่อนๆ ที่บ้านได้ มีเกมสนุกๆ ให้เล่นในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เราสามารถเปิดเพลงคลอ สร้างบรรยากาศที่ดีในบ้านได้ด้วยลำโพงบลูทูธจาก Fender ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ

 

     นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสดีที่เหมาะแก่การหยิบหนังสือเล่มโปรดติดมือมาซักเล่ม แล้วนั่งละเลียดตัวอักษรอย่างผ่อนคลายสบายใจครับ

 

 

     ส่วนของเตียงนอนสีขาวก็ต้องถือว่าไม่ธรรมดาครับ ที่นอนหนานุ่มน่านอนมากกกกกกก มีโต๊ะทำงานเล็กๆข้างเตียง ส่วนหัวเตียงมีที่ชาร์ทไฟหลายจุดมาก ส่วนระบบไฟที่เป็นไฮไลท์ของ Baba Beach ก็เหมือนกับที่หัวหินครับ เราสามารถเลือกระดับของไฟตามการตั้งโปรแกรมเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟแบบให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หรือไฟเซ็กส์ซี่ภายในห้องพัก นอกจากนี้ยังมี iPod พร้อมจัดเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรเพลงโดนๆ เวลาว่างเราสามารถนอนฟังเพลงชิลล์ๆ ได้ทั้งวันครับ

 

 

     ขึ้นมาด้านบนชั้นสองบริเวณห้องนอน ผมค่อนข้างชอบมุมนี้เป็นพิเศษครับ เป็นระเบียงที่ยื่นออกไปจากภายในบริเวณตัวห้อง เราสามารถมองเห็นอาณาบริเวณของโรงแรม โดยเฉพาะสระว่ายน้ำและชายหาดครับ ถ้าเบื่อก็สามารถหมุนทีวีมาดู หรือจะฟังเพลงจากชุดเครื่องเสียง Bose ได้เลย

 

 

     ออกไปเดินเล่น ชมรอบๆ โรงแรม ออกจากบ้านมา 3 ก้าว เราก็ถึงสระว่ายน้ำ พร้อมบีชบาร์ ตั้งเด่นเป็นสง่า เราสามารถขึ้นบันไดวนไปถ่ายรูปด้านบนของบาร์ได้ สถาปนิกออกแบบให้ผู้เข้าพัก เมื่อกลับจากปาร์ตี้กินดื่มเต็มที่แล้วสามารถเดินเข้าห้องพักได้เพียงไม่กี่ก้าวจากแดนซ์ฟอร์บริเวณสระว่ายน้ำ

 

 

     DJ มาประจำตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึงค่ำครับ สลับกันไปเรื่อยๆ นับเป็นการพักผ่อนหนึ่งเดียวในแบบ Baba Beach Club Vibe ที่ให้ผู้หลงรักเสียงเพลง และงานปาร์ตี้ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางหาดทราย และชายทะเลอันดามันอย่างมีระดับ

 

 

     โดยรวมแล้ว Baba Beach Club Phuket เหมาะกับการมาพักผ่อนกับแฟน กับครอบครัว มาสนุกกับเพื่อนๆ มาใช้ชีวิตร่วมกันที่นี่ และไม่ลืมที่จะมีเวลาเป็นส่วนตัว เพื่อซึมซับเอาความรู้สึกและความประทับใจที่ดี กลับบ้านไปให้หมด เพราะสิ่งที่จะได้รับมันครบเครื่องยิ่งกว่าเรื่องการเที่ยวทะเล

 

 

Contact Hotel : www.facebook.com/BabaBeachClub
Tel: +66 76 429 388
E-mail: phuket@bababeachclub.com
Website: www.bababeachclub.com/Phuket

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก : KANT Journey