หาดแม่รำพึง บ้านก้นอ่าว ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุดๆ ไปเลยเด้อ

หาดแม่รำพึง บ้านก้นอ่าว ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุดๆ ไปเลยเด้อ
เอิงเอย
27 กรกฎาคม 2563 ( 13:10 )
45.4K
2

     ที่เที่ยวระยอง ในใจของทุกคน คือที่ไหนกันบ้างคะ อาจจะเป็น เกาะเสม็ด หาดแหลมแม่พิมพ์ เกาะไผ่ หรือ ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นที่นี่ บ้านก้นอ่าว ที่มีหาดทรายสวยๆ ชื่อดัง อย่าง หาดแม่รำพึง นี่เองค่ะ หาดสุดสวย พร้อมวิวโรแมนติกของพระอาทิตย์ตก พร้อมอาหารทะเลสดๆ ที่สำคัญเลยคือ เสน่ห์ของชุมชนที่อาศัยอยู่ที่นี่ งั้นตามเรามาเที่ยวระยองกันเลยดีกว่าค่ะ

 

เที่ยวทะเล ชิลสุดๆ ที่ หาดแม่รำพึง

อ่านง่าย ได้พอยท์ คลิกเลย
*ต้องรับสิทธิผ่านทางการดูคอนเทนต์ทาง App TrueID เท่านั้น 

 

     บ้านก้นอ่าว เป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในบริเวณ ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ห่างจากตลาดบ้านเพ ราว 8 กิโลเมตร และที่บ้านก้นอ่าวนั้น จะมีหาดทรายสวยที่สวยงามเป็นแนวยาวเรียบตลอดชายฝั่ง ที่มีชื่อว่า หาดแม่รำพึง เป็นชายหาดสะอาด มีความลาดชันเล็กน้อย เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลที่สุด ยกเว้นบางช่วงของหาดที่จะเป็นแอ่งกะทะ แต่จะมีป้ายเตือนติดตั้งไว้ให้ค่ะ นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามคำเตือนอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยนะคะ และที่สุดปลายชายหาดจะเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านประมงเล็กๆ ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์มากๆ ค่ะ

 

     หาดแม่รำพึง จะเป็นที่นิยมของคนชอบอาหารทะเล ทั้งสองข้างจะเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสดๆ และ ที่พักเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บังกะโล รีสอร์ท หรือ คอนโดมิเนียม ที่หาดนี้ จะมีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวกันตลอดทั้งปีเลย ส่วนใหญ่จะแวะผ่านกันก่อนกลับกรุงเทพฯ เพื่อมาทานอาหารทะเลสดๆ แม้แต่ชาวระยองเองก็มากันแบบไม่ขาดสายเลย ส่วนบรรยากาศริมทะเลก็ชิลสุดๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดวันสั้นๆ เลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ในบริเวณ บ้านก้นอ่าว นี้ ยังเป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ตก ที่สามารถมองเห็นหาดแม่รำพึงและเกาะเสม็ด ได้พร้อมๆ กันอีกด้วย เป็นอีกสถานที่ที่ทะเลสวยแห่งหนึ่งบนฝั่งอ่าวไทยเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของวิถีชีวิตของชาวประมงอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ ถ้าได้มองไปรอบๆ บริเวณบ้านก้นอ่าว จะเห็นเรือประมงจอดเต็มฝั่งไปหมด เป็นภาพที่มีเสน่ห์มากๆ จนต้องคว้ากล้องมาเก็บภาพสวยๆ นี้ไว้เลยค่ะ

 

     การเดินทางมายังที่ หาดแม่รำพึง และ บ้านก้นอ่าว สามารถเดินทางจากตัวเมืองระยองโดยใช้ถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวขวาตรง แยกบ้านตะพง ขับตรงไปสักพักก็จะถึง หาดแม่รำพึงและบ้านก้นอ่าวค่ะ แต่ถ้าใครที่มารถสาธารณะ ก็สามารถนั่งรถสายกรุงเทพฯ-บ้านเพ แล้วต่อรถสองแถวก็ได้เลยค่ะ เป็นที่เที่ยวของเมืองระยอง ที่มีทั้งความสวยและเสน่ห์ไม่เหมือนใครจริงๆ ใครที่อยากมาสัมผัสทั้งสองอย่างนี้ ก็ต้องปักหมุดมาที่นี่เลยนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : บ้านก้นอ่าว ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5emeBs92Bn6jeTZa9 
  • เปิดให้เข้าชม :ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -
  •  

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง