หาดสวนสน ระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ เงียบสงบ พักผ่อนริมเล ได้ชิลสุดๆ

หาดสวนสน ระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ เงียบสงบ พักผ่อนริมเล ได้ชิลสุดๆ
nukkpidet
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 12:24 )
15.8K

     ระยอง หนึ่งใน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แห่ง ภาคตะวันออก เป็นเหมือน ที่เที่ยวทะเล ประจำของใครหลายๆ คน เราก็เลยอยากจะมาแนะนำหาดสวยๆ แบบที่คนไม่เยอะมาก ให้ได้นั่งชิลเพลินๆ กันสักหน่อย มาค่ะ ตามมาที่ หาดสวนสน กันเลยค่ะ 

 

Demobass / Shutterstock.com

 

เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ หาดสวนสน เมืองระยอง

 

ไฮไลท์ ของ หาดสวนสน

     หาดสวนสน ตั้งอยู่ที่ ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ใกล้ๆ กับท่าเรือบ้านเพที่ไว้ข้ามไปเกาะเสม็ดนั่นเองค่ะ ที่นี่นับว่าเป็นชายหาดที่ค่อนข้างจะเงียบสงบ และมีถนนเลียบชายหาดตลอดแนว ร่มรื่นด้วยแนวต้นสนริมหาด และยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ด้วยค่ะ เพราะด้วยความที่หาดตั้งอยู่ในเขตของพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าบ้านเพ ทำให้ที่นี่ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีเลยค่ะ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชอบความสงบ อยากพักผ่อนเล่นน้ำทะเล หรือ ปิคนิคริมชายหาดแบบชิลๆ ที่ไม่วุ่นวายนั่นเองค่ะ

 

 

     ซึ่งนอกจากที่ หาดสวนสน นั้น จะมีความเป็นธรรมชาติแล้ว ก็ยังคงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อย่างครบครันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ที่พักบังกะโล บ้านเช่า ร้านอาหาร ร้านอุปกรณ์การเล่นน้ำต่างๆ ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวแบบเต็มที่เลยค่ะ

 

ที่เที่ยว ใกล้ หาดสวนสน

     สำหรับที่เที่ยวใกล้ๆ หาดสวนสน ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ ที่ควรจะต้องแวะไปเที่ยวกัน คือ สวนพฤกศาสตร์บ้านเพ ที่มีพันธุ์ไม้ต่างๆ ให้เราได้เดินศึกษาและเที่ยวชมกันค่ะ ใครที่ไม่เคยเห็นต้นไม้ชื่อแปลกๆ อย่าง ยางนา ตะเคียนทอง พะยอม มะหาด สนทะเล มะพลับ สารภีทะเล ชะมวง ก็จะพบได้จากที่นี่เลยค่ะ รวมไปถึง สวนสมุนไพร สวนไม้มงคลพระราชทานประจำจังหวัดอีกด้วยค่ะ

 

Phuangphech / Shutterstock.com

 

     ได้มาพักผ่อนริมทะเล เดินเล่นชิลๆ แบบนี้ ก็เพลินสุดๆ เลยนะคะ แล้วยิ่งมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำขนาดนี้ ก็ปักหมุดกันอยู่ที่ หาดสวนสน ได้ทั้งวันเลยค่ะ จัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของ เมืองระยอง อีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดค่ะ ไปค่ะ สุดสัปดาห์นี้ต้องจัดทริปมาสักหน่อยแล้ว

 

การเดินทาง ไปยัง หาดสวนสน

     ถ้ามาจากเส้นถนนสุขุมวิท จากตัวเมืองระยองให้ไปทางตำบลแกลง ผ่านแยกอ่าวเพ แล้วเลี้ยวขวาไปตามป้ายสวนสนเลยค่ะ พอถึงถนนเลียบหาด ให้เลี้ยวซ้ายไปทางแหลมแม่พิมพ์ ตรงบริเวณของหาดสวนสนจะเป็นช่วงที่มีต้นสนขึ้นอย่างหนาแน่นตลอดแนวถนนนั่นเองค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดสวนสน ระยอง

  • ที่อยู่ : ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qz2Tr68rtU8iFSHu7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -