รีเซต

เขื่อนแม่ขาม ที่เที่ยวลําปาง นั่งปิคนิคชิลๆ ยามเย็น ชมวิวสวยปัง

เขื่อนแม่ขาม ที่เที่ยวลําปาง นั่งปิคนิคชิลๆ ยามเย็น ชมวิวสวยปัง
nukkpidet
24 ตุลาคม 2564 ( 15:30 )
3.5K

     ไปค่าทุกคน ตามเราไปขึ้นเหนือเที่ยว ลำปาง กันดีกว่า เราจะพาทุกคนตรงไปที่ โรงไฟฟ้าแม่เมาะ กันเลย เป็นอีกจุดเที่ยวเช็คอิน ที่น่าไปชิลมากๆ สถานที่นี้ก็คือ เขื่อนแม่ขาม เขื่อนที่มีวิวสวยๆ ของ อำเภอแม่เมาะ แห่งนี้นั่นเองค่า

 

 

ที่เที่ยวลําปาง เยือนเขื่อนสวย

ชมวิวธรรมชาติ ณ เขื่อนแม่ขาม 

 

     เขื่อนแม่ขาม หรือ อ่างเก็บน้ำแม่ขาม นี้ ตั้งอยู่ภายในบริเวณของ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง เป็นอ่างเก็บน้ำที่นอกจากจะใช้เป็นแหล่งเก็บน้ำเพื่อชุมชน และเป็นแหล่งของการผลิตไฟฟ้าแล้ว ก็ยังกลายมาเป็นที่เที่ยวลำปาง สวยๆ ที่ควรค่าแก่การมาเยือนอีกด้วยค่ะ

 

 

     ในการมาเที่ยวที่ เขื่อนแม่ขาม แต่ละช่วงเวลาช่วงฤดูก็จะต่างกันไปนะคะ เพราะถ้ามาในช่วงหน้าแลง น้ำเริ่มลดลง ก็จะทำให้เห็นพื้นดิน มีหญ้าเล็กสีเขียวๆ มองแล้วสวยแปลกตาไปจากเดิม บวกกับวิวทิวทัศน์ของ แอ่งน้ำกับภูเขาที่อยู่ทางหลังเขื่อน ก็ทำให้บรรยากาศของที่นี่ดูสวยงามขึ้นไปอีกเลยค่ะ แต่ถ้ามาช่วงที่ต้นไม้สีเหลืองจะสวยมาก อย่าบอกใครเลยทีเดียว

 

 

     ส่วนช่วงไฮไลท์ของที่นี่ ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยจริงๆ ก็คือตอนที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินนั่นเองค่ะ เพราะเราจะได้เห็นแสงส่องผ่านตัวสันของเขื่อนอย่างสวยงดงามเลย ได้เห็นแสงสีเหลืองทองกับวิวสวยๆ แบบนี้ เลยทำให้เหมาะมากๆ ที่จะมาเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ในตอนเย็นแบบนี้กลับไป

 

 

     นอกจากนี้ยังสามารถมานั่งชิลๆ ตกปลาไปพรางชมวิวไปพรางได้อีกด้วยนะคะ เพราะบริเวณ เขื่อนแม่ขาม นั้น ชาวบ้านในพื้นที่จะมาตกปลากัน เพื่อหาเลี้ยงชีพกันอยู่แล้วค่ะ แต่ใครจะมาเที่ยวต้องบอกก่อนว่าที่เขื่อนจะไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งห้องน้ำใดๆ นะคะ จะมาได้แค่ชมวิวอย่างเดียวเลยค่ะ อ่าๆ ละก็ก่อนที่เราจะขอตัวไปชมวิวสวยๆ กันนั้น อย่าจะบอกว่า อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปที่ถนนเล็กๆ ที่มีต้นหญ้าสวยๆ ขึ้นอยู่สองข้างทางนะคะ วิวปังประหนึ่งแคลิฟอร์เนียลำปางเลยนะคะ จะบอกให้

 

ข้อมูล เขื่อนแม่ขาม ลําปาง

  • ที่อยู่ : การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vcbeE2bvaA2qcZwk6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<