10 เกาะสวยที่สุดในโลก นอนมองฟ้า ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย

10 เกาะสวยที่สุดในโลก นอนมองฟ้า ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย
เอิงเอย
30 มกราคม 2562 ( 07:20 )
62.2K
1

       ซัมเมอร์มาถึง ก็ได้เวลา Happy Summer กันแล้ว…นอนมองฟ้า ฟังเสียงคลื่น บนผืนทราย ช่างเป็นช่วงเวลาที่ชิลล์อะไรเช่นนี้ และยิ่งถ้าเราได้ไปรับซัมเมอร์บนเกาะที่ขึ้นชื่อว่า สวยที่สุดในโลก ! จะดีขนาดไหน ตามเรามารู้จัก 10 เกาะสวยที่สุดในโลก กันค่ะ

 

 

 

 

 

Nantucket

Massachusetts

 

 

     Nantucket ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ร่ำรวยที่สุดในอเมริกา ด้วยเป็นแหล่งอุตสาหกรรมน้ำมันปลาวาฬ แม้ที่นี่จะเป็นเมืองเก่า แต่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศบ้านเรือนก่ออิฐอย่างดีมีกล่องจดหมายสีน้ำเงินสะดุดตาผสานกับสีฟ้าครามของทะเลได้อย่างดี

 

======================

 

 

 

Isles of Scilly

England

 

 

       เกาะเล็กๆ มีโขดหิน เกาะแก่งหินโสโครกทอดตัวออกจากโคนหิน มีอากาศปลอดโปร่งโดยเฉพาะช่วงใบไม้ผลิที่ดอกไม้แบ่งบาน ที่สำคัญเจ้าของเกาะแห่งนี้คือ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

======================

 

 

 

Saba

Netherlands West Indies

 

 

        หมู่เกาะที่สูงเกือบ 2,864 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 1,500 คน และส่วนใหญ่เป็นคนในตระกูล hassell เหมือนกันซะด้วย

 

======================

 

 

 

Canary Islands

Spain

 

 

      ชาวยุโรปมักจะมุ่งสู่เกาะ Canaryในช่วงฤดูหนาวเพื่อค้นหาแสงแดดอ่อนๆ ซึ่งในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์จะมีอุณหภูมอยู่ระหว่าง 70°F (21.1°C) – 75°F (23.8°C) ภายใต้ท้องฟ้าสดใส คุณยังได้ได้เห็นปลาวาฬล้อเล่นกับคลื่นทะเลสีครามอีกด้วย

 

======================

 

 

 

Fair Isle

Scotland

 

 

        เกาะที่เป็นเอกเทศที่สุดในอังกฤษ มีประชากรอาศัยอยู่เพียง 70 คนเท่านั้น แต่น่าอัศจรรย์ที่มีนกนับพันอยู่ที่นี่ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับการดูนกบนผืนป่าและบินโฉบไปมา

 

======================

 

 

 

Lord Howe Islands

Australia

 

 

        ลอยเด่นอยู่กลางทะเลแทสมัน นั่งเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งจากซิดนีย์ ก็จะได้เริงร่าบนเกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีปะการังมากที่สุดในโลก ประชากร 350 คนที่เรียกกันว่า “บ้าน” ตั้งรกรากที่นี่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18

 

======================

 

 

 

Capri

Italy

 

 

         เกาะสวรรค์ ที่เป็นเพียงเมืองเล็กๆแห่งการพักผ่อน เต็มไปด้วยจุดชมวิว สามารถมองเห็นบ้านเรือนเบื้องล่างที่เรียงรายไปตามทางลาดของเนินเขา ที่นี่มีท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใสๆ และแสงแดดอุ่นๆ ตลอดทั้งปี

 

======================

 

 

 

Channel Islands

UK

 

 

       ไม่บ่อยนักที่ผู้คนจะออกจากแคลิฟลอเนียเพื่อไป Channel Islands แม้ว่าระยะทางจะไม่ไกลนัก เนื่องจากที่ที่เข้าถึงได้ง่ายและมีชื่อเสียงที่สุดคือ Santa Catalina…ในเกาะแชนแนลมีที่พักที่ชื่อ Avalon อยู่บนอ่าวอันเงียบสงบ และมีฮอลล์เต้นรำที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วย

 

======================

 

 

 

Tahiti

French Polynesia

 

 

        วันนี้ Tahiti อาจไม่ใช่ความฝันอันยิ่งใหญ่ของนักท่องเที่ยวอีกต่อไป ทั้งสนามบินและโรงแรมหรูต่างผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงเป็นเกาะที่มีความสวยงาม และแสนโรแมนติกอันขึ้นชื่อของฝรั่งเศส

 

======================

 

 

 

Islands of the Andaman Sea

Thailand

 

 

       ความสนุกอยู่ที่การได้เห็นว่าเกาะจะมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร จากความเปลี่ยนแปลงของเมฆ แสงแดด บ้างก็เห็นแสงสะท้อนสีเงินระยิบระยับจากชายหาด มีหมู่บ้านเล็กๆที่แสดงถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตท้องถิ่น เรียกได้ว่า เกาะบนทะเลอันดามันในประเทศไทยนั้น คือ สวรรค์บนดิน จริงๆ

 

 

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่สุดของที่สุด 10 เมือง เอเชีย ที่ต้องไปให้ได้ในชาตินี้

10 เมืองหิมะ ที่ดีที่สุดในโลก หน้าหนาวนี้ต้องไม่พลาด

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่