รีเซต

JR East ญี่ปุ่น เปิดตัวโรงแรมติดสถานีรถไฟไร้พนักงาน B4T Iwaki สถานีอิวากิ

JR East ญี่ปุ่น เปิดตัวโรงแรมติดสถานีรถไฟไร้พนักงาน B4T Iwaki สถานีอิวากิ
Muzika
1 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:19 )
416

     ใครที่เคยเข้าพักในโรงแรมประเทศญี่ปุ่น น่าจะคุ้นกันอยู่แล้วว่าเขาให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของแขกขนาดไหน แต่สำหรับที่นี่เรารับรองว่าความไพรเวทนั้นจะถูกยกระดับไปอีกขั้น ที่ B4T Iwaki โรงแรมไร้พนักงานแห่งใหม่ที่ดําเนินการโดย JR East  (East Japan Railway Co.) ซึ่งเปิดให้บริการใกล้กับสถานีอิวากิไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566  

 

 

โรงแรมติดสถานีรถไฟไร้พนักงาน B4T Iwaki สถานีอิวากิ

 

     ผู้ที่มาเข้าพักในโรงแรมนี้จะแทบไม่พบหน้าพนักงานเลย ตั้งแต่เคาน์เตอร์เช็คอินของโรงแรม ที่จะเป็นแบบบริการตนเอง และดําเนินการจากระยะไกล รวมถึงสามารถเช็คอินได้โดยการสแกนบัตร Suica ที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า, บัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์แบบเติมเงินของ JR East, หรือสมาร์ทโฟนที่มีฟังก์ชั่น Suica ซึ่งยังใช้เป็นกุญแจเข้าห้องด้วย 

 

 

     โรงแรมนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของอาคารพาณิชย์ที่เชื่อมต่อกับอาคารสถานี S-PAL Iwaki ประกอบด้วยร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหาร 12 ร้าน ตั้งอยู่บนชั้นหนึ่งถึงชั้นสาม โดยโรงแรม B4T Iwaki จะตั้งอยู่ตั้งแต่ชั้น 4 ถึงชั้น 10 

 

 

     ทางโรงแรมจะรับจองผ่านเว็บไซต์เท่านั้น ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 3,800 เยน (29 ดอลลาร์) หน้าตาข้างในห้องพักก็จะตกแต่งให้เป็นห้องโดยสาร อารมณ์คล้ายกับรถไฟตู้นอน ใครไม่ชอบสไตล์นี้ก็มีในรูปแบบห้องอื่นๆ เหมือนกัน เช่น ห้องเตียงเดี่ยว ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 เยน ห้องเตียงคู่เริ่มต้นที่ 14,000 เยน 

 

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ホテルB4Tいわき (@hotel_b4t_iwaki)

 

     โรงแรมมีห้องพัก 227 ห้อง ผู้เข้าพักต้องไปรับประทานอาหารที่ S-PAL โดยสามารถเลือกอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นหรือแบบตะวันตกก็ได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารทะเล มีพนักงานบางส่วนที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่แบบไม่แสดงตัวต่อแขก อย่างไรก็ตามหากมีปัญหาหรือคําถามใดๆ แขกสามารถพูดคุยกับพนักงานได้โดยการสแกนรหัส QR ในห้องด้วยสมาร์ทโฟน

 

 

     JR East ถือว่าอิวากิเป็นประตูสําคัญสู่พื้นที่ชายฝั่งของภูมิภาคโทโฮคุตั้งแต่ปี 2020 หลังจากได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของญี่ปุ่นในปี 2011 สึนามิ และภัยพิบัตินิวเคลียร์ JR East คาดว่าหลังจากนี้การท่องเที่ยวในแถบนี้จะเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการใช้งานระบบการจอง และการจัดการสิ่งอํานวยความสะดวกจากระยะไกล โรงแรมสามารถลดต้นทุนเงินเดือนและรักษาราคาให้ต่ําได้ ในขณะที่ยังคงเสนอสิ่งอํานวยความสะดวกในห้องพักที่จําเป็น รวมทั้งยังมีแผนจะดําเนินกิจการโรงแรมที่คล้ายๆ กันในโตเกียวด้วย

 

ข้อมูล : 【Official】HOTEL B4T Iwaki site - Directly connected to JR Iwaki Station (hotel-b4t.jp) , ホテルB4Tいわき (@hotel_b4t_iwaki) • Instagram photos and videos

====================