รีเซต

สวนดอกไม้ บิ๊กเต้ สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชมดอกเบญจมาศชิล ถ่ายรูปสวยปัง

สวนดอกไม้ บิ๊กเต้ สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชมดอกเบญจมาศชิล ถ่ายรูปสวยปัง
Filmthii
10 พฤศจิกายน 2563 ( 10:30 )
21.4K

     เห็นคนไปเที่ยว สวนดอกไม้ แถวเชียงใหม่หรือภาคเหนือ ก็อยากไปบ้างใช่ไหมละคะ แต่ไม่มีเวลาไปถึงโน้น ถ้าแบบนั้นล่ะก็ แนะนำให้มา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง สระบุรี แทนค่ะ เพราะที่นี่มี สวนดอกไม้ เบญจมาศ อยู่ที่ สวนบิ๊กเต้ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เจอสวนดอกไม้สวยๆ แล้วค่ะ

 

 

สวนเบญจมาศ บิ๊กเต้ ถ่ายรูปสวย ชิลกันได้ทั้งปี ไม่มีวันหยุด

สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ มวกเหล็ก สระบุรี

 

     สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี เป็นพื้นที่ของสวนดอกไม้กว่า 100 ไร่ ปลูกดอกไม้มากมายหลายชนิด แต่ที่ห้ามพลาดเลยคือ ดอกเบญจมาศ ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ มีมากกว่า 30 สายพันธุ์เลยค่ะ สีสันสดใสเต็มสวยไปหมด ทั้ง อัปปาเหลือง ฮาฟสไปเดอร์ ปิงปอง มัมชมพู และ ฮาวาย เป็นต้นค่ะ

 

 

     ด้วยความที่เป็นแหล่งปลูกดอกเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของมวกเหล็ก เลยทำให้ที่นี่เปิดรับนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ถ่ายรูปสวยมากๆ และไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ที่สำคัญคือชมกันได้ตลอดทั้งปีไปเลยค่ะ

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ สระบุรี

 

     ถ้าใครที่รู้จักที่นี่มาก่อน น่าจะทราบกันดีว่าเป็นสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายละคร เรื่องบัลลังก์ดอกไม้ ของ มาริโอและเต้ยนั่นเองค่ะ ที่เห็นว่าในละครสวยยังไง ของจริงก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ ใครที่อยากจะมาถ่ายรูปสวยๆ กับ สวนดอกเบญจมาศ ที่ สวนบิ๊กเต้ แห่งนี้ ก็มาได้เลย โดยที่นี่จะเปิดทุกวันค่ะ เสียค่าเข้าชมแค่ 20 บาทเท่านั้น ก็ได้ไปถ่ายรูปแบบจัดเต็มแล้ว แต่ต้องช่วยกันเคารพกฏของสวนกันด้วยนะคะ จะได้ไม่ทำลายความสวยงามของดอกไม้ค่ะ

 

 

     ในบริเวณของสวนฯ ก็ยังมีร้านขายน้ำคอยให้บริการอีกด้วยค่ะ หรือถ้าจะซื้อดอกไม้กลับไปฝากคนที่บ้านก็จัดไปคนละช่อสองช่อได้เลย ทางร้านก็มีขายให้เช่นกันค่ะ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ สามารถแวะไปในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ 172 หมู่5 ตำบลหนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ja4w35GGeHvVm7f58 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 20 บาท
  • โทร : 08-1878-4569
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bigtaegarden/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!