รีเซต

น้ำตกถ้ำสอเหนือ ที่เที่ยวภูกระดึง เลย สายน้ำสวย ไม่ว่าฤดูไหนก็ปัง

น้ำตกถ้ำสอเหนือ ที่เที่ยวภูกระดึง เลย สายน้ำสวย ไม่ว่าฤดูไหนก็ปัง
nukkpidet
17 พฤศจิกายน 2564 ( 11:59 )
1.3K

     ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยว ภูกระดึง ก็อย่าลืมปักหมุดมาเที่ยวที่ น้ำตกถ้ำสอเหนือ เป็นอีกน้ำตกสวยๆ และจุดถ่ายรูปของที่นี่ที่ต้องไปแชะกันเลยค่ะ เพราะสายน้ำตก โขดหิน และมุมต่างๆ เหมือนได้รับการจัดสรรตกแต่งมาจากธรรมชาติอย่างงดงามแล้ว เหลือแค่เราไปเยือนนี่แหละค่ะ

 

 

น้ำตกถ้ำสอเหนือ ที่เที่ยวเลย

น้ำตกสวย ถ่ายรูปปัง แห่ง ภูกระดึง

 

     น้ำตกถ้ำสอเหนือ เป็นน้ำตกขนาดกลาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย โดยจะมีขนาดสูงประมาณ 10 เมตร ต้นน้ำมาจากลำธารถ้ำสอ บริเวณเหนือน้ำตก มีดงกุหลาบแดง ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะผลิตดอก ทำให้บริเวณนี้สวยงามและมีสีสันอย่างมากค่ะ ส่วนด้านล่างนั้นจะมีถ้ำที่เกิดจากการยุบตัวของหินที่พังทลายลงมากลายเป็นบริเวณโค้งเว้าเข้าไปข้างใน ทำให้กลายมาเป็นเสน่ห์ของน้ำตกแห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

     อีกทั้งบริเวณรอบๆ น้ำตกถ้ำสอเหนือ ยังมีทั้งโขดหินสวยๆ รวมถึงสายน้ำตกที่ไหลลงมาเหมือนหน้าผาอย่างงดงามอีกด้วย เลยทำให้ที่นี่เป็นจุดแวะพักเที่ยวนั่งชิล ระหว่างการเดินทางไปผาหล่มสักนั่นเองค่ะ และยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมายให้ได้แชะภาพปังๆ กันอีกด้วยค่ะ

 

     ตัวน้ำตกจะอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวางประมาณ 4.8 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากนี้น้ำตกสวยๆ แล้ว บริเวณใกล้ๆ กับถ้ำสอเหนือ นั้น เมื่อก่อนจะสามารถเดินเข้าไปเที่ยว น้ำตกถ้ำสอใต้ ที่อยู่ห่างออกไปได้ เดินเลาะไปตามลำธารที่ไหลมาเป็นน้ำตกถ้ำสอเหนือได้เลย แต่เนื่องจากปัจจุบันนั้นสภาพป่ารกขึ้นมาก ทำให้ไม่สามารถเดินเข้าไปเที่ยวได้ แม้ว่าจะเดินไปไม่ได้ แต่ความสวยงามของ น้ำตกถ้ำสอเหนือ ก็เพียงพอแก่การเก็บภาพสวยๆ แล้วค่ะ

 

 

     ภูกระดึง อีกหนึ่ง ที่เที่ยวเลย ที่แทบจะไปได้ทุกฤดูกาลเลยทีเดียว รวมถึงมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย เป็นทริปเดินป่าที่คุ้มค่าแก่การไปเที่ยวอย่างมาก ซึ่ง น้ำตกถ้ำสอเหนือ ก็เป็นจุดที่น่าแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กลับไปมากเช่นเดียวกันค่า

 

ข้อมูล น้ำตกถ้ำสอเหนือ ภูกระดึง

  • ที่อยู่ : ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jRJ2gaFBdXzwAunt7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<