รีเซต

พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ที่เที่ยวถ่ายรูป สไตล์คลาสสิค แหล่งประวัติศาสตร์คู่เมืองอุดร

พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ที่เที่ยวถ่ายรูป สไตล์คลาสสิค แหล่งประวัติศาสตร์คู่เมืองอุดร
nukkpidet
9 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
1.9K

     นาทีนี้เรียกได้ว่า ที่เที่ยวอีสาน มาแรงสุดๆ อุดรธานี เองก็ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะมีที่เที่ยวดังแน่นๆ รวมกันอยู่ที่นี่เลยค่ะ ซึ่งแต่ละที่ก็มีความสวยแบบไม่ธรรมดาซ่อนไว้อยู่ค่ะ แม้แต่ พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เอง สารภาพเลยว่า นึกไม่ออกจริงๆ ว่าที่นี่จะสวยคลาสสิคได้ขนาดนี้ ถ้างั้นตามเรามารู้จักที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

PixHound / Shutterstock.com

 

เที่ยวย้อนอดีต ไปกับ พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี 

 

     พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ที่อยู่ใน ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี เป็นเอกลักษณ์สุดๆ ด้วยอาคารโคโลเนียล 2 ชั้นอยู่กลางเมืองอุดรธานี ที่เมื่อก่อนนั้นเป็น ตึกราชินูเก่า หรือ อาคารโรงเรียนราชินูทิศ ที่สร้างขึ้นมาตามพระดำริของสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นั่นเองค่ะ โดยมีการเรียนการสอน มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 แล้วค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

     สถาปัตยกรรมของที่นี่ เน้นความคลาสสิคประยุกต์กับไทย โดยหลังคาจะมีทรงปั้นหยา หน้าต่างโค้ง มีมุขยื่นออกมาจากด้านหน้าของซุ้มประตู เป็นอาคารเก่าแก่ของอุดรธานีที่มีการปรับปรุงมาอย่างเรื่อยๆ โดยในปี พ.ศ. 2557 เทศบาลได้ปรับปรุงเป็น พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ รวมไปถึงนำเทคโนยีต่างๆ เข้ามาใช้ในพิพิธภัณฑ์อีกด้วยค่ะ

 

Sumeth anu / Shutterstock.com

 

     โดยภายในจะมีห้องจัดแสดงถึง 26 ห้องด้วยกัน ตั้งแต่ ประวัติศาสตร์ โบราณคดี ธรณีวิทยา ศิลปะวัฒนธรรม รวมไปถึงพระประวัติและพระเกียรติคุณของกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานีอีกด้วยค่ะ ในส่วนชั้น 2 นั้น ก็จะจัดแสดงเรื่องราววิถีชีวิตของชาวอุดรฯ ค่ะ ซึ่งมีทั้งร้านสมัยโบราณ สถานีรถไฟในสมัยยุคเหตุการณ์ รศ. 112 ไปจนถึงห้องเกี่ยวกับการปรับตัวของชาวอุดรธานีในสภาพเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอีกด้วยค่ะ

 

PixHound / Shutterstock.com

 

     ใครที่อยากได้รูปสวยแบบคลาสสิคๆ ก็ขอยืนยันอีกเสียงว่า ที่ พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี นั้น ควรค่าแก่การมาเยือนเลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้แน่นๆ ของประวัติศาสตร์เมืองอุดรฯ แล้ว ก็ยังได้รูปสวยๆ เก๋ไก๋มีสไตล์ไม่เหมือนใครสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ถนนโพศรี ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/QeEWDgvfeM6WVrDW7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/udmuseum/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!