10 โรงแรม บ้านต้นไม้ ชิลล์ที่สุดในโลก ต้องไปให้ได้ในชาตินี้ ! (มีไทย)

10 โรงแรม บ้านต้นไม้ ชิลล์ที่สุดในโลก ต้องไปให้ได้ในชาตินี้ ! (มีไทย)
เอิงเอย
24 สิงหาคม 2560 ( 07:01 )
14.1K

เปลี่ยนบรรยากาศแบบเดิมๆ ออกไปเที่ยว และ ใช้ชีวิตแบบสุดยอด กับ บ้านต้นไม้ ที่สุดของความชิลล์ เพื่อหาประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้ชีวิตได้ตื่นเต้นอีกครั้ง ให้เราได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกแบบใกล้ชิดธรรมชาติบนต้นไม้ตามฝันได้แล้ว

 

 

 

 

กีมาลา
ประเทศไทย

ลอยตัวในสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบเขต

 

 

เคยฝันถึงการแช่น้ำบนขอบหน้าผาในสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ขนาด 30 เมตรไหม? ความฝันของคุณเป็นจริงแล้วที่ บ้านต้นไม้แบบรังนกที่สวยงามแห่งนี้ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตเพียง 40 นาทีเท่านั้น

 

 

โรงแรมกีมาลา เป็นวิลล่าที่เปรียบเสมือนดินแดนมหัศจรรย์ที่น่าหลงใหล นอกจากอ่างอาบน้ำแบบลอยตัวที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งของธรรมชาติโดยรอบได้อย่างลงตัวทั้งความสวยงามของหาดทรายขาว พระอาทิตย์ตกดินแล้ว ยังรวมไปถึงบริการสปาทรีทเม้นท์ ปิกนิกเคล้าไปกับแชมเปญ และจิบค็อกเทลยามเย็นอย่างผ่อนคลาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กีมาลา ลอยตัวในสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบเขต

===================

 

 

 

Tree Hotel
สวีเดน

พักผ่อนอย่างมีสไตล์บนท้องฟ้า

 

 

เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ จากที่ต้องเปิดประตูโรงแรมเพื่อเช็คอินเข้าพัก เป็นการปีนขึ้นไปแทนดูสิ! Tree Hotel เพิ่มความแปลกใหม่ให้แก่การเข้าพักด้วยบ้านต้นไม้ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งได้รับการออกแบบให้ดูแปลกตา และมีความเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

 

 

ลองนึกถึงการนอนหลับท่ามกลางต้นสนสูงใหญ่ในห้องพักรูปแบบลูกบาศก์ติดกระจก รังนก หรือ ยูเอฟโอ ดูสิว่าจะแปลกใหม่แค่ไหน! บ้านต้นไม้แห่งนี้ยังมาพร้อมเปลญวนส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่ให้คุณสามารถนอนดูดาว และมองหาแสงเหนือได้อย่างเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายในซาวน่าต้นไม้ อร่อยไปกับอาหารพื้นเมืองรสเลิศ หรือแม้กระทั่ง โหนสลิงเพื่อชมทิวทัศน์ผ่านพื้นที่ตอนเหนือของสวีเดนและแม่น้ำ Lule อันสุดตระการตาได้เต็มที่

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Tree Hotel พักผ่อนอย่างมีสไตล์บนท้องฟ้า

===================

 

 

Azulik – Adults Eco-Resort & Maya Spa
ทูลุม เม็กซิโก

แกว่งไกวชิงช้าบนต้นไม้เหนือท้องทะเล

 

 

ดึงความเป็นเด็กในตัวคุณออกมาพร้อมแกว่งไกวชิงช้าเหนือน้ำทะเลสีฟ้าเทอควอยซ์ใส ณ รีสอร์ท Azulik ที่ทูลุม พักผ่อนในแบบส่วนตัวจากวิลล่าของคุณที่ซ่อนตัวอยู่บนชายหาดสุดหรูแห่งนี้ นอกจากนั้น Azulik ยังเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของเหล่าคนดังหลายคนอีกด้วย

 

 

และสิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือ บ้านต้นไม้ ที่มีวิวทะเลอันสวยงาม อ่างอาบน้ำหินโมเสกกลางแจ้ง และเตียงบาหลีบนดาดฟ้าที่ให้คุณได้แกว่งไปมาได้อย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสอาหารชั้นเลิศด้วยเมนูอาหาร 12 คอร์สที่ ร้านอาหาร Kin Toh ซึ่งอยู่เหนือป่ามายา 12 เมต รและรับชมศิลปะการแสดงไปพร้อมๆ กันได้อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Azulik แกว่งไกวชิงช้าบนต้นไม้เหนือท้องทะเล

===================

 

 

Four Seasons Resort
คอสตาริกา

ชีวิตสุดหรูริมชายหาด

 

 

ณ หมู่เกาะคอสตาริกา สามารถสัมผัสชายหาดสีทองของแหลมพาพากาโย ได้จากโอเอซิสบนไหล่เขาแห่งนี้ พร้อมเข้าพักใน โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่สูงจากพื้นดินถึง 320 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล แม้จะไม่ใช่บ้านต้นไม้แบบเต็มตัว แต่สถานที่แห่งนี้ก็ตั้งอยู่ท่ามกลางร่มเงาป่าไม้ที่เขียวชอุ่มให้ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายอยู่ในสระน้ำส่วนตัวไปพร้อมๆ กับการจิบค็อกเทล และอาบแดดในห้องสวีทระดับ 5 ดาวของรีสอร์ท

 

นอกจากนี้ยังสามารถไปออกรอบที่สนามกอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ ส่วนผู้เข้าพักที่มีเด็กๆ มาด้วยก็สามารถสนุกไปกับการผจญภัยในค่าย eco-camp อีกทั้งทางโรงแรมยังมีโปรแกรมอาสาสมัครที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถไปช่วยพัฒนาโรงเรียนในท้องถิ่นและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกันได้อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Four Seasons Resort ชีวิตสุดหรูริมชายหาด

===================

 

 

Tsala Treetop Lodge
อ่าวเพลทเทนเบิร์ก แอฟริกาใต้

ที่ซ่อนตัวลึกลับท่ามกลางป่าไม้

 

 

โรงแรมสูงท่ามกลางแมกไม้ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าใจกลางชายฝั่ง การ์เดน รูท ของแอฟริกาใต้ ห้องสวีทบนยอดไม้ของ Tsala Treetop Lodge แห่งนี้สถานที่ที่คุณจะได้สัมผัสวิวอันน่าทึ่ง และมีเสน่ห์อันน่าค้นหา ห้องพักของที่นี่มีพร้อมทุกอย่างตั้งแต่ห้องน้ำแบบสปาสุดหรูอันเป็นส่วนตัว เตาผิง รวมไปจนถึงสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้

 

 

นอกจากนี้ไฮไลท์คือ ห้องอาหาร Rooftop สุดพิเศษ ที่ลอยอยู่เหนือผืนป่า ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าสุดพรีเมี่ยมหรืออาหารกลางวันมื้อโปรดได้อย่างเต็มที่

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Tsala Treetop Lodge ที่ซ่อนตัวลึกลับท่ามกลางป่าไม้

===================

 

 

Japamala Resort
เกาะเตียวมัน มาเลเชีย

ชีวิตสุดหรูบนหมู่เกาะมาเลเซีย

 

 

หากคุณต้องการดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ รับรองว่าที่แห่งนี้จะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน โรงแรม Japamala Resort ที่ซ่อนตัวอยู่บนป่าบนเกาะเตียวมันแห่งนี้ ซึ่งสามารถมาได้ทางเรือเท่านั้น บ้านต้นไม้ อันน่าทึ่งแห่งนี้ยังมีสะพานทอดยาวไปในทะเลจีนใต้ทำให้ผู้เข้าพักสามารถเดินชมทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมของทะเลจีนใต้ที่สวยงามได้อย่างสุดลูกหูลูกตา

 

Japamala คือสถานที่พักที่มีรูปแบบเรียบง่ายซึ่งเหมาะสำหรับผู้เข้าพักที่ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีอ่างน้ำร้อนให้คุณได้ผ่อนคลายท่ามกลางแมกไม้ พร้อมด้วยร้านอาหารรสเลิศที่ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลเพียง 100 เมตร หรือจะเดินป่าเพื่อไปยังหมู่บ้านในละแวกใกล้เคียงได้เช่นกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Japamala Resort ชีวิตสุดหรูบนหมู่เกาะมาเลเซีย

===================

 

 

Aqua Wellness Resort
นิการากัว

ความหรูหราบนต้นไม้กับโยคะเท้าเปล่า

 

 

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ร้อนชื้น และเขียวชอุ่มบนชายฝั่ง สีเขียวมรกตของนิการากัว คุณจะพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาพร้อมเสียงคลื่นที่ซัดกระเซ็นและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ได้ยินเสียงร้องของนกเขตร้อนเคล้าคลอกันไป

 

วิลล่าบ้านต้นไม้ของที่นี่ครอบคลุมทุกสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็น สระน้ำที่ยื่นออกไปด้านหน้า ฝักบัวกลางแจ้งสไตล์บาหลี และชั้นดาดฟ้าส่วนตัวที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ที่กำลังตกดินไปในมหาสมุทรแปซิฟิก

 

ในทุกๆ คืน รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีร้านอาหารริมชายหาดที่เปลี่ยนบรรยากาศยามค่ำคืนให้สว่างไสวด้วยโคมไฟผ้าถัก และคลาสสอนโยคะบนชั้นดาดฟ้าซึ่งอยู่สูงเหนือผืนป่าและซึมซับบรรยากาศไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Aqua Wellness Resort ความหรูหราบนต้นไม้กับโยคะเท้าเปล่า

===================

 

 

 

Silky Oaks Lodge Mossman
ออสเตรเลีย

ความเงียบสงบบนยอดไม้

 

 

ลองจินตนาการถึงประสบการณ์สปาแสนสดชื่นในป่าฝนที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่เลียบแม่น้ำมอสมัน ป่าฝนเดนทรี และเกรตแบร์ริเออร์รีฟ อีกทั้งยังมีทางเดินในป่าฝน แอ่งน้ำใสสะอาด และชายหาดแบบบิลลา บองที่พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

 

บ้านต้นไม้หรูหรานี้ มีระเบียง และเปลญวนขนาดใหญ่ที่เหมาะแก่การผ่อนคลายในใจกลางร่มเงาของป่าฝน นอกจากนี้ ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารค่ำในร้านอาหารบนบ้านต้นไม้ที่มีด้านข้างเปิดโล่งของที่นี่ได้อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Silky Oaks Lodge Mossman ความเงียบสงบบนยอดไม้

===================

 

 

 

Eureka Springs Treehouses
สหรัฐอเมริกา

การผจญภัยในอาร์คันซอ

 

 

หากคุณกำลังมองหาที่พักร้อนสุดโรแมนติก และเป็นส่วนตัว ที่นี่คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ รีสอร์ทแห่งนี้เปรียบเหมือนเพชรเม็ดงามที่ซ่อนตัวอยู่ ด้วยความรู้สึกที่แปลกใหม่ และสนุกสนานในทุกครั้งที่มาเยือน

 

บ้านต้นไม้แห่งนี้ทำจากไม้ซีดาร์ และห้อมล้อมด้วยแมกไม้สีเขียวที่งดงาม และจัดธีมเป็นจุดหมายปลายทางต่างๆ ผู้เข้าพักจึงสามารถดื่มด่ำบรรยากาศในหลายรูปแบบ อาทิ เวนิส นิวยอร์ก ซานตาเฟ และปารีส หากชีวิตบนยอดไม้ไม่ใช่สิ่งที่คุณมองหาก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Eureka Springs ยังมีที่พักในปราสาทแบบเทพนิยายที่มีทางเดินลับและห้องอาบน้ำจากุซซีที่ให้ความรู้สึกเอ็กซ์คลูซีฟเพิ่มขึ้นอีกระดับ อีกทั้งผู้เข้าพักยังสามารถเช็คอินในถ้ำฮอบบิทที่ดูต้องมนต์และน่าค้นหาได้อีกเช่นกัน

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Eureka Springs Treehouses การผจญภัยในอาร์คันซอ

===================

 

 

 

Daintree Eco Lodge & Spa
ออสเตรเลีย

ผ่อนคลายความวุ่นวายในป่าฝน

 

 

หลีกหนีความเจริญในเมืองใหญ่ไปยังสถานที่ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง ด้วยห้องสไตล์บ้านต้นไม้ของที่นี่ ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและสัมผัสแก่นแท้ของป่าฝนเดนทรีที่เก่าแก่ในควีนส์แลนด์เหนือในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

 

วิลล่าสุดหรูแห่งนี้มีอ่างน้ำร้อนซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางยอดไม้ และผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารค่ำชั้นยอดจากร้านอาหารที่น่าทึ่งของที่นี่ซึ่งแขวนตัวอยู่เหนือทะเลสาบของป่าฝนได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Daintree Eco Lodge & Spa ผ่อนคลายความวุ่นวายในป่าฝน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Hotels.com

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่่นๆ

10 เมืองสีสวยสะดุด สุด Colorful ทั่วโลก !

เสียวแต่สวย ! รีสอร์ทบนยอดเขา เยอรมนี ค้างคืนบนหน้าผาได้

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID