เปิดตัวรถไฟ Kyotrain ขบวนรถย้อนยุค สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นึกว่าอยู่ในเรียวกัง !

เปิดตัวรถไฟ Kyotrain ขบวนรถย้อนยุค สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นึกว่าอยู่ในเรียวกัง !
แมวหง่าว
12 ธันวาคม 2561 ( 06:58 )
1.3K

     ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเกียวโตเพราะหลงรักในบรรยากาศเมืองเก่า และศิลปวัฒนธรรมหลายอย่างที่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้ๆ ยิ่งถ้าคุณชอบเที่ยวญี่ปุ่นด้วยรถไฟ และกำลังจะไปเกียวโตด้วยล่ะก็ คงไม่มีขบวนไหนจะเพอร์เฟ็คต์เท่า Kyotrain Garaku อีกต่อไปแล้วล่ะครับ ชนิดที่ว่าถึงเกียวโตตั้งแต่ก้าวเท้าขึ้นรถไฟเลยก็ว่าได้

 

 

     Kyotrain Garaku เตรียมเปิดให้บริการช่วงมีนาคม ปี 2019 เป็นขบวนรถไฟที่วิ่งระหว่างสถานี Kyoto’s Kawaramachi และ Osaka’s Umeda ระยะเวลาเดินทางรวมไม่เกิน 45 นาที ออกวิ่งวันละ 7 ครั้ง ให้บริการเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

 

     ภายในรถไฟก็จะตกแต่งเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ที่นั่ง พื้น ผนัง เพดาน ไฟ ชวนให้นึกถึงที่พักแบบเรียวกัง ไม่ก็บ้านเก่าแบบเกียวโตดีๆ นี่เอง มีสีอ่อนของเสื่อทาทามิมาตัดกับสีไม้น้ำตาลเข้ม รวมถึงสวนเซนขนาดเล็กที่จัดไว้อย่างสวยงาม น่านั่งสุดๆ

 

 

     รถไฟนี้จะมีทั้งสิ้น 6ตู้ด้วยกัน แต่ล่ะขบวนยังตกแต่งให้มีธีมต่างกันด้วย ! โดยจะแบ่งกันไปตามฤดูกาล เช่น ตู้ที่ 1 เป็นฤดูใบไม้ร่วง ตู้ 2 เป็นฤดูหนาว ตู้ 3 เป็นฤดูใบไม้ผลิ ตู้ 4 เป็นฤดูร้อน ตู้ 5 และ 6 จะเน้นไปที่ช่วงเปลี่ยนผ่านฤดู ช่วงก่อนเข้าฤดูใบไม้ร่วง และช่วงก่อนเข้าฤดูใบไม้ผลิ

 

 

     ความพิเศษอีกอย่างจะอยู่ที่ตู้ 2 และตู้ 5 ที่จะมีโซนสำหรับคนที่อยากนั่งชมเมืองเกียวโตแบบเต็มตา ด้วยการหันที่นั่งออกไปทางหน้าต่างให้เลย ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการนั่งชมวิวสวนแบบบ้านญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 

 

     ใครอยากไปโดน ก็เข้าไปอ่านรายะเอียดเพิ่มเติมได้ใน www.hankyu.co.jp/global/en

 

 

นั่งรถไฟเที่ยวญี่ปุ่น สนุกกว่าที่คิด !

นั่งรถไฟเที่ยวญี่ปุ่น ต้องฟัง ! เพลงประจำสถานี
เมโลดี้สุดคิ้วท์ที่มีให้ฟังทุกสาย

รถไฟตู้นอน ขบวนสุดท้ายของญี่ปุ่น
Sunrise Express รีบไปลองก่อนไม่ได้นอน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่