รีเซต

ที่พักน่าน ห่มหมอกสะปัน ราคาถูกหลักพัน แต่วิวปังหลักล้าน

ที่พักน่าน ห่มหมอกสะปัน ราคาถูกหลักพัน แต่วิวปังหลักล้าน
nukkpidet
15 ธันวาคม 2564 ( 15:00 )
2.9K

     วันนี้เอาใจสายรักธรรมชาติ ไปนอนชิลๆ พักกันท่ามกลางลำธารขุนเขาและสายหมอก นอนกระโจมกันที่ ห่มหมอกสะปัน ที่พักสวยของ น่าน กันสักหน่อย ที่นี่เรียกได้ว่ามีความใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ บอกเลยว่าที่พักหลักพัน แต่วิวหลักพันล้านจริงๆ ค่ะ

 

 

ที่พักสวย น่าน ห่มหมอกสะปัน นอนชิล

สัมผัสธรรมชาติกลางขุนเขา 

 

     ห่มหมอกสะปัน แห่งนี้ มีความพิเศษอยู่ที่จุดชมวิวยามเช้าค่ะ คุณลุงจ่อย เจ้าของที่พักแห่งนี้ จะเป็นไกด์พาเราเดินเท้าฝ่าสายหมอกไปยังจุดชมวิวกันค่ะ ระยะทางก็จะประมาณ 2-3 กิโลเมตร ทางเดินนั้นก็จะมีทั้งพื้นคอนกรีต ทั้งถนนลูกรัง ใครไหวที่เท่าไหร่ก็เดินชมวิวกันตามอัธยาศัยได้เลยค่ะ 

 

 

     แต่ขอบอกเลยว่าด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสุดลูกหูลูกตา ภาพทิวเขาสลับเรียงรายสะท้อนแสงแดดอ่อนๆ ปกคลุมไปด้วยหมอกแน่นๆ จะทำเอาเดินเก็บภาพจนลืมระยะทางกันเลยทีเดียวค่ะ บอกเลยว่าใครมาที่นี่ห้ามพลาดการเดินขึ้นไปชมทะเลหมอกเด็ดขาดเลยนะคะ

 

     นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว อยู่ที่นี่เราก็จะได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านตลอดทั้ง 2 ข้างทางเลยด้วยค่ะ ชาวบ้านที่นี่น่ารักและเป็นกันเองมากๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของ ห่มหมอกสะปัน ที่ประทับใจอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ระหว่างทางถ้าสงสัยอะไรก็สามารถถามลุงจ่อยได้ตลอดเลย เรียกได้ว่าลุงจ่อยเป็นทุกอย่างให้แล้วจริงๆ ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

 

 

     มาดูในส่วนของที่พักกันบ้างค่ะ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่เป็นที่พักเล็กๆ ที่ดูแลกันเองระหว่างลุงจ่อยและภรรยา สไตล์ก็จะเป็นที่พักแบบธรรมชาติเลย เน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวา เหมาะสำหรับผู้ที่อยากมาสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยที่พักจะมี 2 แบบค่ะ คือแบบบ้านพัก 3 หลัง และแบบกระโจม 10 หลัง ราคารวมอาหารเช้าแล้วด้วยค่ะ

  • บ้านพักขนาดใหญ่ติดลำธาร สำหรับ 4 ท่าน ราคา 4,000 บาท/คืน
  • บ้านพักขนาดกลาง สำหรับ 3 ท่าน ราคา 3,000 บาท/คืน
  • บ้านพักขนาดเล็ก สำหรับ 2 ท่าน ราคา 2,500 บาท/คืน
  • กระโจม (ติดลำธารทุกหลัง) สำหรับ 2 ท่าน ราคา 1,000 บาท/คืน

 

 

 

     ในบ้านพักก็จะมีห้องน้ำในตัวเลย แต่ใครที่มาพักกระโจม ก็จะต้องใช้ห้องน้ำรวมนะคะ แยกชายหญิงให้ มีห้องอาบน้ำและห้องสุขาอย่างละ 1 ห้องค่ะ ที่นี่ไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ต้องทนหนาวกันสักหน่อย ส่วนพื้นที่ชาร์จไฟ จะมีเฉพาะตรงส่วนกลางเท่านั้นนะคะ แนะนำให้นำปลั๊กพ่วงมาด้วยค่ะ

 

     ส่วนอาหารเช้านั้น จะมีชากาแฟเหมือนอาหารเช้าทั่วไปเลยค่ะ แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือ บรรยากาศการจิบชากาแฟ ที่ล้อมวงตรงพื้นที่ส่วนกลางกับอากาศหนาวๆ ข้างลำธาร โดยมีกองไฟกับกาน้ำร้อน ลุงจ่อยบอกว่าเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว อ้อ! ที่สำคัญ ข้าวต้มหมูสับ ที่นี่อร่อยมากนะ แถมเติมเท่าไหร่ก็ได้ นี่จัดไป 3 ถ้วยเลยค่ะ ของเค้าอร่อยจริงๆ

 

 

     ด้วยความที่ ห่มหมอกสะปัน นั้น เป็นที่พักที่ดูแลกันเองภายในครอบครัวของลุงจ่อย เลยเป็นที่พักที่ค่อนข้างเรียบง่าย สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาจจะยังมีไม่มากนักถ้าเทียบกับที่อื่นๆ การโปรโมทก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก เลยอยากจะมาแนะนำให้ ห่มหมอกสะปัน นั้น ได้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับใครที่ต้องการมาสัมผัสธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว มาแล้วจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล ห่มหมอกสะปัน น่าน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Happy หนีเที่ยว

 

ที่เที่ยวน่าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<