ชวนเที่ยวงาน ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ประจำปี 2560

ชวนเที่ยวงาน ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ประจำปี 2560
aichan
19 มกราคม 2560 ( 04:05 )
3.6K

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดงานเทศกาลตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2560 บริเวณถนนนเรศวร หน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ถึงบริเวณหน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ ตั้งแต่ 18.00 – 23.00 น. โดยมีกิจกรรมไหว้เทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ร่วมชิมอาหารจีนโบราณที่อร่อยและหาทานได้ยากในถนนคนเดินนานาชาติ(ซอยธนาคารเพื่อการเกษตรฯ) อีกทั้งร่วมกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชง) ชชมการประกวด โคมไฟ (เต็งลั้ง) การประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอและกิจกรรมอื่น ๆ มากมายตลอด 6 วัน 6 คืน

นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การจัดงานตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล ในปีนี้มีการจัดกิจกรมต่าง ๆ มากมาย ซึ่งกิจกรรมเด่นเป็นที่แตกต่างจากพื้นที่อื่น ๆ คือการอัญเชิญเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 108 ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอ ได้อัญเชิญมารวมกันไว้ในบริเวณการจัดงานหน้าสำนักงานเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นที่ผู้ที่เข้าร่วมงานเท่านั้นที่จะสามารถสักการะเทพเจ้าจากทุกศาลเจ้าในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงขอเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงานที่แสดงออกถึงการร่วมแรงร่วมใจของประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและประธานคณะกรรมการจัดงานตรุษจีนกรุงเก่าอยุธยามหามงคล ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานตรุษจีนครั้งนี้ ทางคณะกรมการตั้งใจว่าจะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งที่ผ่านมา และในปีนี้ได้จัดให้มีการประกวดขบวนแห่ศาลเจ้าจาก 16 อำเภอในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งคาดว่าแต่ละอำเภอนั้นจะจัดขบวนแห่อย่างสวยงามและอลังการกว่าทุกปีเพื่อเข้าร่วมการประกวดอย่างแน่นอน และกิจกรรมสะเดาะเคราะห์ผูกดวงชะตาสำหรับปีชงนั้น เป็นพิธีกรรมที่มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมากทุกปีจึงเชื่อว่าจะมีผู้สนใจเดินทางเที่ยวชมกิจกรรมนี้เป็นจำนวนมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงาน “ตรุษจีนกรุงเก่า อยุธยามหามงคล” ครั้งที่ 11 ประจำปี 2560

สอบถามรายละเอียดได้ที่ สมาคมไทยจีนกรุงเก่า (ศาลเจ้าพ่อจุ้ย) โทรศัพท์ 0 3524 4451 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3524 6076-7
Fanpage : Tat Ayutthaya และ www.เที่ยวภาคกลาง.com

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com