รีเซต

น้ำตกห้วยยาง ที่เที่ยวธรรมชาติ ประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์นอนชิล ริมน้ำตกสวย

น้ำตกห้วยยาง ที่เที่ยวธรรมชาติ ประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์นอนชิล ริมน้ำตกสวย
nukkpidet
2 มกราคม 2564 ( 12:05 )
8.8K

     นอกจากทะเลและภูเขาใน ประจวบคีรีขันธ์ แล้วก็มี น้ำตก นี่แหละค่ะ ที่เป็นที่เที่ยวอันซีน และแอบมีความสวยสุดๆ ซ่อนเอาไว้อยู่ค่ะ และสถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยวกันในวันนี้ ก็คือ น้ำตกห้วยยาง สวรรค์ชั้น 7 กลางป่า แห่งนี้นั่นเองค่ะ 

 

 

น้ำตกห้วยยาง ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

เล่นน้ำกลางธรรมชาติสวยๆ 

 

จุดไฮไลท์ น้ำตกห้วยยาง

     น้ำตกห้วยยาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามรวมถึงมีสัตว์ป่ามากมายหลายชนิดอีกด้วยค่ะ มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน โดยน้ำตกชั้นล่างจะเป็นน้ำตกขนาดเล็กๆ ธารน้ำจะไหลมาตามโขดหินสูง มีความสูงตั้งแต่ 2-5 เมตร ส่วนบริเวณน้ำตกที่สวยที่สุด จะอยู่ที่ชั้นที่ 5 เพราะจะสามารถมองเห็นสายน้ำตกจากผาสูงราว 15 เมตร ได้แบบงดงามมากเลยค่ะ

 

 

     ส่วนในบริเวณชั้น 4 นั้น จะมีทางแยกเข้าสู่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยมากๆ อีกแห่งด้วยค่ะ จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ถึงชายทะเลอ่าวไทยนู้นเลยค่ะ ซึ่งชั้นที่เหมาะกับการเล่นน้ำคือชั้น 3 และ ชั้น 5 ค่ะ แต่สำหรับชั้น 7 ชั้นสุดท้ายนั้น ถือว่าเป็นแหล่งน้ำบริสุทธิ์สำหรับที่นี่เลยค่ะ เพราะน้ำนั้นมาจากป่าโบราณบนยอดเขาหลวงที่ยังไม่มีการบุกรุกใดๆ เลยค่ะ

 

 

     ที่นี่นอกจากจะมีความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้แล้ว ดอกไม้ป่าและพืชพรรณธรรมชาติต่างๆ ก็มีมากมายหลายชนิดด้วยกันค่ะ และมีผีเสื้อบินไปมาให้เราได้เห็นกันอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี ปลาพลวง อาศัยอยู่ในน้ำตกที่จะได้เห็นกันตอนเล่นน้ำด้วยค่ะ เพราะปลาเหล่านี้จะอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ตามแอ่งน้ำตกและลำธารที่มีน้ำไหลแรงค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่ต้องการพักแรมค้างคืนในเขตของอุทยานฯ น้ำตกห้วยยาง ก็สามารถติดต่อทางอุทยานฯ ได้เลยค่ะ จะมีบ้านพักไว้ให้บริการค่ะ หรือถ้าจะกางเต็นท์นอนก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ นอกจากน้ำตกห้วยยางสวยๆ นี้แล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวใกล้เคียง ทั้ง น้ำตกขาอ่อน(ทับมอญ) น้ำตกเขาล้าน น้ำตกบัวสวรรค์ และ น้ำตกห้วยหินดาษ เช่นกันค่ะ แต่อาจจะต้องติดต่อทางอุทยานฯ อีกที เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางไปชมนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกห้วยยาง

     จากตัวเมืองประจวบฯ ให้ตรงไปทางทิศใต้ตามถนนเพชรเกษม พอถึงกิโลเมตรที่ 350-351 จะมีทางแยกเข้าสู่ที่ทำการอุทยานฯ น้ำตกห้วยยาง เข้าไปอีก 7 กิโลเมตร พอถึงที่ทำการอุทยานฯ แล้ว ก็จะเห็นป้ายบอกทางไป น้ำตกห้วยยาง อีกทีค่ะ ตามป้ายไปสักครู่ก็จะถึงน้ำตกค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกห้วยยาง ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกห้วยยาง ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xkHoVxUf8Qx3EufV7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Huaiyang

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!