รีเซต

ที่พักสวยอุบลราชธานี เวฬาวาริน บูติคโฮเทล สุดคลาสสิก ที่ วารินชำราบ

ที่พักสวยอุบลราชธานี เวฬาวาริน บูติคโฮเทล สุดคลาสสิก ที่ วารินชำราบ
เอิงเอย
11 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
2.2K

      หลายคนที่เคยไปเที่ยว วาริชำราบ อุบลราชธานี คงจะเคยได้ผัสกับบรรยากาศของเมืองเก่าที่คึกคัก มีชีวิตชีวา และแฝงไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิคของวิถีชีวิตดั้งเดิม และที่ เวฬาวาริน ที่พักสวยอุบลราชธานี ใวารินชำราบ แห่งนี้ ก็ทำให้เราได้เหมือนหลุดเข้าไปในยุคเก่าก่อนอีกครั้ง... ตามเรามาหวนรำลึกไปยังอดีตที่ชวนให้คิดถึงของวารินชำราบกันที่ เวฬา วาริน ไปพร้อมเรากันเลยค่ะ

เวฬาวาริน ที่พักสวยอุบลราชธานี
สุดคลาสสิก ที่ วารินชำราบ


      เวฬาวาริน เป็นที่พัก The Boutique Heritage Stay แห่งแรกในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ที่หัวมุมของ ถนนทหาร ค่ะ บูติคโฮเทลแห่งนี้ มีความโดดเด่นด้วยอาคารไม้ทรงแปดเหลี่ยม 3 ชั้น อันมีเอกลักษณ์ และมีอายุกว่า 100 ปี ตั้งแต่ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยทีเดียว

 

 

      สถาปัตยกรรมของที่นี่ เป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมจีนและไทย ที่เราจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของอดีต อีกทั้งบรรยากาศของที่พักนั้น ตั้งใจออกแบบให้เราได้รู้สึกถึงความอบอุ่น ใกล้ชิดกับชุมชน ด้วยการตกแต่งโรงแรมให้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่อย่างกลมกลืน และทำให้เราหลงเสน่ห์ความคลาสสิกของที่นี่ได้ไม่ยากเลย

 

 

 

      สำหรับห้องพัก จะเน้นโทนสีขาวครีม มีเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก และของตกแต่งที่เป็นงานหัตถกรรมพื้นเมืองของภาคอีสาน เป็นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่มีสไตล์ที่โดดเด่น ให้ความรู้สึกละมุนและสบายตา ถ่ายรูปออกมาสวยแทบทุกมุมเลยค่ะ ตั้งแต่ตัวอาคารด้านนอกโรงแรมซึ่งเป็นอาคารเก่าที่รีโนเวตใหม่ แต่ยังคงไว้ตามแบบต้นฉบับ และด้านในของโรงแรมนั้น ก็ให้ความรู้สึกร่วมสมัยอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ใครที่ชอบ และอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดคลาสสิก ร่วมสมัย กลิ่นอายของเมืองเก่าที่ยังคงมีชีวิตชีวาไว้อย่างครบถ้วนแบบนี้แล้วล่ะก็ เราชวนมาดื่มด่ำ และปล่อยให้เวลาให้ไหลไปอย่างช้าๆ ที่ เวฬา วาริน กันสักครั้งที่ วารินชำราบ เมืองอุบลราชธานี แห่งนี้ค่ะ

 

ที่พักอุบลราชธานี เวฬาวาริน บูติดโฮเทล

 

ข้อมูล เวฬาวาริน บูติคโฮเทล

  • ที่อยู่ : 2-6 ถนนทหาร ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://g.page/velawarin?share
  • โทร : 08-0369-7639
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/velawarin

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก เวฬาวาริน

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<