รีเซต

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ร่องน้ำจาบัง ที่เที่ยวสตูล ดำน้ำดู ปะการัง 7 สี

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ร่องน้ำจาบัง ที่เที่ยวสตูล ดำน้ำดู ปะการัง 7 สี
SummerB
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:30 )
3K

      ท่องโลกใต้น้ำชม ปะการัง 7 สี ไปกับ ร่องน้ำจาบัง จุดดำน้ำที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ด้วยความอุดมสมบูรณ์และความงดงามของปะการังหลากสี ทำให้ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำที่หลงเสน่ห์ในความงดงามของโลกใต้ท้องทะเลค่ะ

 

ร่องน้ำจาบัง จุดดำน้ำ เกาะหลีเป๊ะ ที่เที่ยวสตูล

 

ทำความรู้จักกับ ร่องน้ำจาบัง

 

       ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวยชื่อดังใน ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล แล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดไปดำน้ำที่ ร่องน้ำจาบัง จุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงของ เกาะจาบัง ในเขตของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ไม่ไกลจากเกาะหลีเป๊ะ ลึกลงไปใต้ท้องทะเลประมาณ 15 – 20 ฟุต จะมีกองหินขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นแหล่งของ ปะการัง 7 สี ที่ประกอบไปด้วย ปะการังอ่อนสีแดง  ชมพู ม่วง และส้ม ปะการังโขดสีน้ำตาลอ่อน ดอกไม้ทะเลหลากสี และสาหร่ายสีเขียวเข้ม รวมถึงเป็นอยู่อาศัยของ ดาวขนนก และฝูงปลาน้อยใหญ่นานาชนิด แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของจุดดำน้ำแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการยกย่องจุดดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว

 

 

       นอกจากร่องน้ำจาบังแล้ว ก็ยังมี หินขาว เกาะหินซ้อน และ เกาะผึ้ง ที่เป็นจุดชมปะการัง 7 สีด้วยเช่นกัน แต่จุดที่สามารถชมความงดงามของปะการัง 7 สีได้อย่างชัดเจนมากที่สุดแม้จะเป็นการดำน้ำตื้นก็ตามก็คือ ร่องน้ำจาบัง แห่งนี้นั่นเองค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่มีความชำนาญในการดำน้ำก็สามารถดำน้ำลึกลงไปชมปะการัง 7 สีอย่างใกล้ชิดได้เช่นกัน

 

ฤดูไฮไลท์ ร่องน้ำจาบัง

 

 

       ทางอุทยานฯ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังร่องน้ำจาบังได้ระหว่าง เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม ของทุกปี ซึ่งก่อนไปเที่ยวร่องน้ำจาบัง แนะนำให้เช็กช่วงเวลาและสภาพอากาศให้ดีก่อนค่ะ เพราะกระแสน้ำของที่นี่จะค่อนข้างแรง ต้องมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด รวมถึงเตรียมอุปกรณ์ในการดำน้ำอย่างครบครันเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

 

 

ข้อมูล ร่องน้ำจาบัง สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XHQTEJapjdHzhJzT9   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทเรือนำเที่ยว
  • โทร : 0-7478-3485
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TarutaoNationalParkSatun/