รีเซต

อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ที่เที่ยวแพร่ จุดชมวิวสวย ล่องแพชิล เคล้าบรรยากาศเงียบสงบ

อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ที่เที่ยวแพร่ จุดชมวิวสวย ล่องแพชิล เคล้าบรรยากาศเงียบสงบ
nukkpidet
20 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
5K

     อ่างเก็บน้ำ หรือ เขื่อน เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่มีอยู่ทั่วทั้งประเทศไทยเลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งก็กลายมาเป็นจุดหมายยอดฮิตของใครหลายๆ คนในการไปเที่ยวแล้ว คราวนี้ก็เลยจะพาทุกคนมาที่อ่างเก็บน้ำสวยๆ ของ ที่เที่ยวแพร่ กันบ้าง ที่นี่ก็คือ อ่างเก็บน้ำแม่ถาง นั่นเองค่า

 

 

อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ที่เที่ยวแพร่

ล่องแพ ชมวิวสวย ทานอาหารอร่อย 

 

     อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านเวียง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก ซึ่งสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2538 มีปริมาณการเก็บกักน้ำมากกว่า 30.60 ล้านลูกบาศก์เมตร สามารถเก็บกักน้ำไว้ได้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว โดยจะอยู่ในความรับผิดชอบของโครงการชลประทานจังหวัดแพร่ และที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งเลี้ยงสัตว์น้ำในกระชัง ไม่ว่าจะเป็น ปลานิล ปลากดคัง ที่ชาวบ้านนั้น สามารถหารายได้จากการเลี้ยงปลานี้กันด้วยค่ะ

 

 

     แน่นอนว่านอกจากจะใช้ด้านคมนาคมต่างๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังกลายมาเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของทั้งชาวแพร่และนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกันค่ะ เพราะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงดงาม รวมถึงมีแพไว้คอยบริการมากมาย ที่เป็นแพร้านอาหาร มีการใช้ปลาสดๆ จากกระชังเลยค่ะ อีกทั้งยังสามารถล่องแพเที่ยวชมอ่าง ในราคาสบายๆ ได้ด้วย และสำหรับใครที่ชอบการตกปลา อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ยังมีมุมตกปลาไว้บริการพร้อมเลยค่ะ

 

 

     ใครอยากมาซึบซับบรรยากาศแบบที่มีทั้งภูเขาและน้ำ รวมถึงอาหารอร่อยๆ พร้อมวิวสวยๆ อ่างเก็บน้ำแม่ถาง ที่ แพร่ ก็เหมาะจะเป็นจุดหมายปลายทางมากๆ อย่ารอช้ากันดีกว่า ไปนั่งชิลชมวิวสวย ทานอาหารสดๆ อร่อยๆ กันเลยค่า

 

 

การเดินทาง ไปยัง อ่างเก็บน้ำแม่ถาง

     อ่างเก็บน้ำแม่ถาง จะอยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดไปประมาณ 25 กิโลเมตร สามารถมาโดยใช้ถนนสายแพร่-น่าน ไปประมาณ 9 กิโลเมตร ก็ให้เลี้ยวขวาไปอีก 17 กิโลเมตรค่ะ ไม่นานก็จะถึงแล้วค่ะ หรือสามารถมาโดยรถยนต์ประจำทาง สายบ้านอ้อย-แพร่ ก็ได้เช่นกัน

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำแม่ถาง แพร่

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<