รีเซต

พาส่องร้าน ตลาดเปิดใหม่ !! ดิ วัน รัชดา หลังห้างเอสพลานาด

พาส่องร้าน ตลาดเปิดใหม่ !! ดิ วัน รัชดา หลังห้างเอสพลานาด
อีดีที ไกด์
27 พฤศจิกายน 2565 ( 11:00 )
4.4K

      ห่างหายไปนานพอสมควร ด้วยพิษโควิด สำหรับตลาดนัดกลางคืนที่เคยเป็นที่นิยม ตั้งอยู่หลังห้างเอสพลานาดรัชดา วันนี้กลับมาอีกครั้ง ในชื่อใหม่ โฉมใหม่ ที่รับรองว่าไฉไลกว่าเดิมแน่นอน !! “ตลาด ดิ วัน รัชดา”

 

 

     อีกหนึ่งตลาดกลางคืนในตำนาน ไปเดินบ่อยมาก แถมคนเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ ทัวร์จีนมาลงจนคิดว่าเป็นชุมชนจีนเล็ก ๆ ไปแล้ว 555 แต่พอมีโรคระบาดอย่างเจ้าโควิดตัวร้ายเข้ามา ตลาดเลยต้องปิดไป เงียบเหงาไปพักใหญ่ ๆ

      วันนี้กลับมาแล้ววว ตลาด ดิ วัน รัชดา ปรับโฉมใหม่ เต๊นท์ขาวทั้งลานกว้าง ร้านค้าเยอะ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หมวก กระเป๋า เครื่องประดับ ลามไปยันร้านเสริมสวยอย่างร้านทำเล็บ ต่อขนตา สาว ๆ เดินตลาดอยู่ดี ๆ ก็สวยได้นะเอ้อ

 

 

     คืนวันศุกร์จะค่อนข้างครึกครื้นโดยเฉพาะช่วงดึก ๆ 3 ทุ่มเป็นต้นไป ร้านที่คนเยอะจนต้องแวะเข้าไปกินเลยก็คือร้านหม่าล่า แต่เป็นหม่าล่าชาบูที่ทางร้านต้มให้นะ แปลกใหม่ดี ขั้นตอนการกินที่ร้านคือเพื่อน ๆ เลือกวัตถุดิบหน้าร้านได้เลย คีบ ๆ ตัก ๆ ใส่ตระกร้า จากนั้นไปชั่งที่เคาท์เตอร์ (ร้านคิดราคาเป็นขีด ขีดละ 35 บาท) จ่ายเงินแล้วรอกินเลย จะกินที่ร้านหรือกลับบ้านก็ได้ เรากินที่ร้านก็จะได้บัตรคิวมา ไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยยย

 

 

     กินเผ็ด ๆ ร้อน ๆ เสร็จแล้วก็อยากของหวานเย็น ๆ ให้ชื่นใจ เดินไปเจอร้าน วันวาน ไมโลโรงเรียนพอดี คนเยอะประมาณนึงเลย แสดงว่าเด็ด รอไรล่ะ เข้าไปต่อแถวด้วยคนสิจ๊ะ ไมโลของทางร้านเป็นสูตรเข้มข้นหวานน้อย จัดท้อปปิ้งจุก ๆ ไปเลยทั้งผงไมโล + ช็อกโกแลต อิ่มพุงเด็กด้วยล่ะทีนี้

 

 

     ที่นี่ไม่ได้มีแค่ของกินเด้อออ โซนเสื้อผ้าแฟชั่นเค้าก็มีของทั้งชายและหญิง หมวก กระเป๋า Accessories มีครบ มาหาซื้อที่นี่คือสามารถจัดกระเป๋าไปเที่ยววันรุ่งขึ้นได้เลย แถมเสริมสวยด้วยการทำเล็บต่อขนตาก็มีเด้อออ

     คืนวันศุกร์-เสาร์ จะไปเหงาได้ไง โซนขอบ ๆ ตลาดมีร้านนั่งชิล ฟังดนตรีสด ไว้นัดสังสรรค์กับแก๊งเพื่อนด้วย บรรยากาศแสง สี เสียงได้มากกก

ตลาดดิ วัน รัชดา

📬ที่อยู่ : แขวง ดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/N77bjtcva3fKN9E29
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.00-24.00 น.
📲Line : @theoneratchada

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ตลาดนัดกลางคืน #ตลาดนัด #ดิวันรัชดา #TheOneRatchada