รีเซต

น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ที่เที่ยวระนอง พิกัดสุดท้าทาย สายลุยห้ามพลาด

น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ที่เที่ยวระนอง พิกัดสุดท้าทาย สายลุยห้ามพลาด
SummerB
22 มิถุนายน 2564 ( 13:30 )
3.4K

      ความฝันของนักผจญภัยส่วนใหญ่คือการได้ออกไปท่องโลกกว้าง หาสิ่งท้าทายมาทำลายขีดจำกัดของตัวเอง น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ที่เที่ยวระนอง เป็นหนึ่งในพิกัดสุดท้าทายที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึก พร้อมให้พวกเราทุกคนไปสัมผัสความงดงามและความยิ่งใหญ่ของสายน้ำที่เขาว่ากันว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดใน ภาคใต้ ! งานนี้ บอกเลยว่าต้องถูกใจสายลุยอย่างแน่นอน~

 

ผจญภัยสู่ น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ที่เที่ยวระนอง

 

      น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยที่สุดในภาคใต้ ซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา ตำบลบ้านนา อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง สภาพป่าโดยทั่วไปเป็นป่าดิบชื้น มีต้นไม้สูงใหญ่และต้นน้ำลำธารมากมาย อีกทั้งยังมีพืชพันธุ์หายาก เช่น เห็ดแชมเปญ สีสันสดใส และเห็ดชนิดอื่นๆ อีกด้วยค่ะ 🍄เตรียมตัวลุย น้ำตกสายรุ้งละอองดาว

 

 

      นอกจากความอุดมสมบูรณ์ของป่าแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องบอกให้นักเดินทางเตรียมใจเลยก็คือความยากลำบากในการเดินทางค่ะ เพราะที่ตั้งของ น้ำตกสายรุ้งละอองดาว อยู่ในป่าลึก ระยะทางไป-กลับรวมแล้วประมาณ 16 กิโลเมตร จึงต้องมีการบุกป่าฝ่าดง ขึ้นเขา ลงเขา บางทีก็ต้องเดินลุยน้ำที่ลึกถึงเอวเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นพิกัดสุดโหดและสุดมันส์สำหรับสายลุยเลยล่ะ และเพื่อความปลอดภัย ต้องติดต่อกับเจ้าหน้าที่ก่อนออกเดินทางทุกครั้งนะคะ เขาจะได้จัดทีมเจ้าหน้าที่มาดูแลและนำทางไปให้ค่ะ

     สิ่งสำคัญมากๆ ที่ห้ามขาดเลยคือ อุปกรณ์สำหรับการเดินทางและค้างคืนในป่า เช่น ถุงเท้ากันทาก เปลนอนหรือถุงนอน น้ำดื่ม อาหาร และเครื่องใช้ส่วนตัวที่จำเป็นต่างๆ เนื่องด้วยระยะทางที่ค่อนข้างไกล จึงทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคาเขาก็เลยจัดพื้นที่บริเวณแถวๆ น้ำตกให้นักเดินทางไปพักผ่อนค้างคืนได้ แต่ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเดินทางออกจากพื้นที่นะคะ จะได้ไม่เป็นการทำลายสิ่งแวดล้อมในป่าค่ะความสวยงามของ น้ำตกสายรุ้งละอองดาว

 

 

     เดินทางกันมาเหนื่อยขนาดไหน พอได้มาเห็นความยิ่งใหญ่ของ น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ก็ต้องหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง โดยเฉพาะม่านน้ำตกที่ไหลลงมาจากผาหินจนเกิดเป็นชั้นน้ำตกที่สวยงาม ยิ่งถ้าไปช่วงฤดูน้ำหลากตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนตุลาคม มวลน้ำมหาศาลที่ไหลลงสู่แอ่งน้ำจะกระจายเป็นละอองฟุ้งๆ เมื่อกระทบกับแสงแดดที่ส่องลงมาก็จะเกิดเป็นสายรุ้ง สมชื่อ น้ำตกสายรุ้งละอองดาว จริงๆ ค่ะ เป็นน้ำตกที่สวยรูปสวยมากๆ แล้วก็น่าไปเล่นน้ำให้ชื่นใจมากๆ ด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นพิกัดที่สายลุยไม่ควรพลาดเลยทีเดียว 😆 💦ข้อมูล น้ำตกสายรุ้งละอองดาว ระนอง

  • ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา ตำบลบ้านนา อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FWv2ChuzLSLCcobU9 
  • เปิดให้เข้าชม : โปรดติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าเดินทาง
  • โทร : 08-1895-0897 , 0-7787-4210
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ngaowaterfallnationalpark/  

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<