7 ที่เที่ยวจริงจากหนังจอห์น วิค John Wick แรงกว่านรก 1-3

7 ที่เที่ยวจริงจากหนังจอห์น วิค  John Wick แรงกว่านรก 1-3
Muzika
17 กันยายน 2564 ( 17:00 )
12.6K
11

     John Wick ตำนานนักฆ่าหมาตายที่ออกมาได้ 3 ภาคแล้ว (และกำลังจะมีต่อภาค 4) ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ใช้ฉากหลังเป็นโลกปัจจุบันของเรานี่เอง ทำให้ทุกฉากทุกสถานที่นั้นเราสามารถไปเที่ยวจริงๆ ได้ทั้งหมด ใครอยากรู้ว่าเขาไปถ่ายกันที่ไหนบ้างลองมาดูกันได้เลย

 

 

**คำเตือน บทความนี้มีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของ John Wick ทั้ง 3 ภาค หากยังไม่ได้รับชมกรุณาหลีกเลี่ยง**

 

รวมที่เที่ยวจริงจากหนังจอห์น วิค John Wick

 

1. Continental Hotel
New York, USA

 

 

     โรงแรมคอนทิเนนทัล เรียกได้ว่าเป็นเหมือนศูนย์กลางของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ ภายนอกแม้ดูเหมือนที่พักสุดหรูหราหมาเห่าที่หาได้ทั่วไปในนิวยอร์ค ความจริงแล้วมันเป็นสถานที่พักผ่อน และสารพัดบริการทุกระดับประทับใจสำหรับเหล่านักฆ่าทั้งหลายเลยทีเดียว แถมยังเป็นเขตเป็นกลาง มีกฎห้ามฆ่ากันในนี้ด้วย ว่าง่ายๆ มันคือจุดเซฟของจักรวาลนี้นั่นเอง

 

 

     สำหรับสถานที่จริงของที่แห่งนี้ ก็คืออาคาร 1 Wall Street Court เมื่อก่อนตึกนี้ถูกใช้เป็นสำนักงาน มีการเปลี่ยนเจ้าของมาหลายมือ กระทั่งปัจจุบันถูกเปลี่ยนให้เป็นที่พักอาศัยในที่สุด

====================

 

2. Bethesda Terrace
New York, USA

 

 

Bethesda Terrace New York, USA

 

     บริเวณที่เหล่านักฆ่าใช้เป็นแหล่งนัดพบกันประจำ รวมถึงเป็นจุดสุดท้ายในภาค 2 ก่อนที่วินสตันจะให้โอกาสจอห์น 1 ชั่วโมงก่อนออกคำสั่งอัปเปหิจากสมาคมนักฆ่าด้วย สถานที่จริงๆ นั้นอยู่ใน สวนสาธารณะ Central Park สวนที่เป็นดั่งปอดของชาวนิวยอร์คนั่นเองครับ ตรงนี้เป็นมีน้้ำพุ และจุดชมวิวทะเลสาบสวยๆ ด้วย

====================

 

3. Piazza della Madonna
Loreto, Italy

 

Anatoly Vartanov / Shutterstock.com

 

     หลังจากจอห์นได้รับภารกิจแบบจำยอมมาจากซานติโน่ในภาค 2 เขาก็เดินทางมายังกรุงโรม ตรวจสอบสถานที่ และทางหนีทีไล่ก่อนเป็นอย่างแรกๆ ที่นี่คือ Piazza della Madonna จัตุรัสกลางเมืองที่สำคัญแห่งหนึ่งประเทศอิตาลี และยังเป็นจุดที่อยู่สูงที่สุดของเมืองด้วย

====================

 

4. Brooklyn Bridge
New York, USA

 

 

 

     สะพานบรูคลิน นั้นเป็นโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับการถ่ายหนังมากๆ เราจะเห็นที่นี่ได้ในหลายๆ เรื่องเลย โดยตรงนี้จะเป็นฉากที่จอห์นเพิ่งโดนถล่มบ้านไป และพาเจ้าหมาน้อยเดินเท้าไปยังโรงแรมคอนทิเนนทัลนั่นเองครับ

====================

 

5. New York Public Library
New York, USA

 

 

 

     ก่อนคำสั่งอัปเปหิจะเริ่มประกาศอย่างเป็นทางการ จอห์นต้องใช้เวลาที่เหลือในการรวบรวมของสำคัญเพื่อเอาชีวิตรอด ที่เขาเก็บไว้ในห้องสมุดสาธารณะเมืองนิวยอร์ค ซึ่งที่นี่ในความจริงนั้นนับเป็นสวรรค์ย่อมๆ ของคนรักหนังสือเลยก็ว่าได้ มีสิ่งตีพิมพ์เก็บไว้ที่นี่ทั้งหมดถึง 53 ล้านเล่ม เป็นห้องสมุดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของอเมริกา และใหญ่เป็นอันดับสามของโลกครับ เลยเป็นสาเหตุว่าทำไมบรรณารักษ์ถึงสำคัญมากๆ ที่นี่

====================

 

6. Times Square
New York, USA

 

 

 

     จัตุรัส Times Square เองก็เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายภาพยอดนิยมที่ใครมาเที่ยวนิวยอร์คต้องมาให้ได้ เป็นหนึ่งในแยกสุดแสนจะวุ่นวาย ณ ใจกลางเกาะแมนฮัตตัน ที่บ่งบอกความเป็นเมืองใหญ่ของที่นี่ได้เป็นอย่างดี รวมถึงความไม่น่าไว้วางใจของคนที่เดินผ่านไปมา ว่าอาจจะเป็นหนึ่งในมือสังหารที่แฝงตัวอยู่ก็เป็นได้

====================

 

7. Erfoud, Morocco

 

 

 

     เมื่อหนีหัวซุกหัวซุนมาที่โมร็อคโคแล้ว จอห์นก็ต้องมาทวงสัญญาเลือดที่ทำไว้กับโซเฟีย สถานที่ถ่ายทำก็แน่นอนต้องเป็นเมืองในโมร็อคโคเอง ซึ่งเมือง Erfoud นี้ก็เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนโอเอซิสทางภาคตะวันออกของประเทศ ใกล้กับชายแดนอัลจีเรีย และยังอยู่ในเขตของทะเลทรายซาฮาร่า ทะเลทรายที่กินพื้นที่กว้างที่สุดของโลกด้วย

====================

 

ดูหนังออนไลน์

 

John Wick 

 

John Wick: Chapter 2

 

John Wick: Chapter 3

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<