บ้านผีสิง 4 แห่ง สยองที่สุดในญี่ปุ่น หลอนอย่างงี้น่าไปลองดีซักครั้ง!

บ้านผีสิง 4 แห่ง สยองที่สุดในญี่ปุ่น หลอนอย่างงี้น่าไปลองดีซักครั้ง!
แมวหง่าว
25 สิงหาคม 2560 ( 10:53 )
23.2K

คนญี่ปุ่นนี่จะว่าไปแล้วก็คลั่งไคล้เรื่องผีอยู่ไม่น้อย ยิ่งพอถึงหน้าร้อนแล้วจะต้องเข้าไปเล่น บ้านผีสิง กันทุกทีไป นัยว่าเป็นการใช้ความสยองขวัญเย็นยะเยียบมาดับความร้อนนั่นเอง (ไม่ต้องพึ่งแอร์ด้วย แต่จะดีหรอ?)

 

*ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่น เดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่วิญญาณบรรพบุรุษอาจกลับมาเยี่ยมลูกหลาน เลยนิยมไปเคารพสุสานกันในช่วงนี้ จึงเชื่อมโยงไปว่าช่วงหน้าร้อนผีจะเยอะเป็นพิเศษ*

 

 

บรรยากาศบ้านผีในประเทศญี่ปุ่นนั้นก็จะออกแนวเน้นความหลอนให้เสียวสันหลัง มากกว่าดูโหดร้ายทารุณแบบสไตล์บ้านผีสิงฝั่งตะวันตก (ถ้าใครเคยดูเรื่อง The Ring เวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาก่อนจะรู้ดี ประมาณนั้นแหละ) ใครพร้อมจะหนาวแล้วลองไปชม 4 บ้านผีสิง ยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่นกันเลย

 

 

1. SUPER SCARY LABYRINTH OF FEAR, FUJI Q HIGHLAND

 

Haunted House Japan บ้านผีสิง

Source:asahi.com

 

สุดยอดบ้านผีสิงที่ฮิตที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แถมยังมีภูเขาไฟฟูจิเป็นวิวอยู่ข้างหลังลิบๆ ตอนเย็นจะให้อารมณ์วังเวงเป็นพิเศษ ใครเข้าไปเล่นในนี้รับประกันว่าถ้าไม่หนีออกมาน้ำตานองหน้า ก็จะเดินตัวสั่นออกมากันอย่างแน่นอน ผู้เล่นจะต้องใช้เวลาอยู่ข้างในโดยเฉลี่ยประมาณ 45-60 นาที (ส่วนใหญ่จะช้าเพราะกลัวจนไม่กล้าเดินกัน) ระยะทางทั้งสิ้นเกือบ 1 กิโลเมตร

 

 

ตัวอาคารนั้นจะใช้ธีมเป็นโรงพยาบาลร้างที่ตกแต่งอย่างดี เก็บดีเทลแน่นทุกรายละเอียดจนเราเชื่อว่ามันเคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อน แถมด้วยสตอรี่สยองขวัญ ว่าด้วยเรื่องเล่าของคนที่อาศัยในบริเวณรอบๆ ภูเขาไฟฟูจิ นิยมเข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลนี้ โดยไม่มีใครรู้ว่าเบื้องหลังแล้วคณะแพทย์จะแอบลักลอบตัดเอาอวัยวะ และชิ้นส่วนภายในของคนไข้ไปขาย เสร็จแล้วเอาศพไปทิ้งอำพรางในป่า ผ่านไปนานเข้าผีคนไข้ก็กลับมาหลอกหลอน และฆ่าคนในโรงพยาบาลทั้งหมด

 

 

แรกเริ่มนั้นผู้กล้าทุกคนจะได้รับไฟฉายอันเล็กๆ ติดตัวไว้ทำการสำรวจ แต่เชื่อเถอะว่าหลังจากผ่านไปได้ครึ่งทางจะไม่มีใครอยากเปิดไฟฉายไปเห็นอะไรอีกต่อไปแล้ว ทางเดินข้างในยังไม่เป็นเส้นตรงด้วย ออกแบบเป็นลักษณะเขาวงกต มีทางตันมากมาย ให้คลำหาทางออกกันเอาเอง รับรองกรี๊ดสนั่นหาทางหนีกันวุ่นวายแน่นอน

 

Fuji Q Highland

ที่อยู่: 5-6-1 Fujikyu-Highland, Shinnishihara, Fujiyoshida, Yamanashi Prefecture

เปิดบริการ: 9:00am ~ 6:00pm / ช่วงหน้าร้อน 8:30am ~ 8:00pm

ค่าเข้าสวนสนุก :
5,200 เยน (ผู้ใหญ่)
4,700 เยน (เด็ก และนักเรียน นักศึกษา)
3,800 เยน (เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี)

ค่าเข้าบ้านผีสิง : คนละ 500 เยน

โทรศัพท์: 0555-23-2111

เว็บไซต์: Super Scary Labyrinth of Fear (ภาษาญี่ปุ่น)

 

 

2. SAKURA-NO-ONREI, ASAKUSA HANAYASHIKI

 

Source : hanayashiki.net

 

หลายๆ คนเมื่อมาถึงโตเกียว จะเข้าใจว่าสวนสนุกที่นี่มีแต่ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ แต่ความจริงแล้ว สวนสนุกอาซากุสะ ฮานะยาชิกิ นั้นเป็นสวนสนุกเก่าแก่ และเป็นแห่งแรกของกรุงโตเกียว เปิดบริการมากว่า 150 ปีแล้ว ให้ฟีลคล้ายๆ แดนเนรมิตในบ้านเรานั่นเอง

 

 

สำหรับบ้านผีสิงในสวนสนุกแห่งนี้ก็ได้รับการรีโนเวทมาแล้วหลายครั้ง แต่ด้วยความที่มันอยู่มานานแล้ว จึงทำให้บ้านผีที่นี่มีบรรยากาศชวนขนหัวลุกไปเองโดยอัตโนมัติ ภายในอบอวลไปด้วยบรรยากาศชวนไม่ชอบมาพากลอย่างบอกไม่ถูก เปรียบเทียบคล้ายเวลาไปเยี่ยมบ้านเก่าของคุณทวด แล้วไปเจอห้องปิดตายเข้า เป็นคุณจะรู้สึกเอะใจแปลกๆ ไหมล่ะ

 

Asakusa Hanayashiki

ที่อยู่: 2 Chome-28-1 Asakusa, Taito, Tokyo

การเดินทาง: เดินจากสถานี Asakusa ประมาณ 5 นาที

เปิดบริการ: 10:00am ~ 6:00pm

ค่าเข้าชม:
2,300 เยน (ผู้ใหญ่)
2,000 เยน (นักเรียน)
1,800 เยน (ผู้สูงอายุ ตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป)

โทรศัพท์: 03-3842-8780

เว็บไซต์: Asakusa Hanayashiki

 

 

3. DAIBA HAUNTED SCHOOL – DECKS ODAIBA

 

 

DECKS เป็นช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่ริมอ่าวโตเกียว บ้านผีสิงในนี้ก็น่าจะถูกใจคอการ์ตูนญี่ปุ่นแนวสยองขวัญแน่ๆ เพราะมาในธีมโรงเรียนผีสิง Daiba Haunted School โดยคุณสามารถเลือกรูทเส้นทางที่จะเล่นได้ แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 4 เส้นทาง ภารกิจของผู้เล่นคือจะต้องเข้าไปปลดปล่อยวิญญาณของเด็กทั้ง 4 คนที่ตายในโรงเรียน มีตั้งแต่เด็กชายโทคิโอะที่ผูกคอตายในห้องเรียนเพราะถูกรังแก สาวน้อยมิจจังที่ถูกฆ่าตัดคอเหลือแต่หัว พยายามออกตามหาร่างของตัวเอง ฯลฯ โอย แค่เรื่องย่อก็น่ากลัวจะแย่แล้ว

 

 

ผู้เล่นมีหน้าที่จะต้องเข้าไปแก้ปริศนา และปล่อยดวงวิญญาณสู่สุคติ ที่นี่เป็นหนึ่งในบ้านผีสิงที่คนญี่ปุ่นนิยมกลับมาเล่นบ่อยๆ ทั้งเพื่อแก้ปริศนาให้ครบทั้ง 4 เนื้อเรื่อง หรือมาเอาบรรยากาศสยองๆ ก็แล้วแต่ ทีนี้ก็ถึงตาคุณแล้วล่ะ!

 

Decks Odaiba

ที่อยู่: 1-6-1, Daiba, Minato-ku, Tokyo

การเดินทาง: เดินเท้า 2 นาทีจากสถานี Odaiba Kaihin Koen,หรือ เดินเท้า 5 นาทีจากสถานี Tokyo Teleport

เปิดบริการ: 11:00am ~ 9:00pm

ค่าเข้าชม:

800 เยน (ผู้ใหญ่)

600 เยน (เด็ก)

โทรศัพท์: 03-3599-1664

เว็บไซต์: Daiba Haunted School

 

 

4. TOEI KYOTO STUDIO PARK’S HAUNTED HOUSE

 

Source:toei-eigamura.com

 

สำหรับใครที่ไม่อินกับความสยองสไตล์เลือดสาด แต่เป็นแค่ผีปลอมประกอบฉาก หรือตุ๊กตาผีโบราณที่เอาแต่นั่งนิ่งๆ ล่ะก็ ที่นี่จะเป็นบ้านผีสิงที่เหมาะกับคุณ เพราะที่นี่ใช้นักแสดงจริงทั้งหมด แต่อย่านึกว่าเป็นคนแสดงแล้วจะไม่น่ากลัวนะ เพราะทุกคนล้วนเป็นนักแสดงมืออาชีพ และรับประกันว่าจะหลอกหลอนจนคุณเก็บเอาไปฝันร้ายอย่างแน่นอน ทั้งฉาก เนื้อเรื่อง และการแต่งหน้าผีระดับสตูดิโอโตเอะ (Toei) เป็นผู้ดูแลเอง รับประกันดีเทลแน่น

 

 

บ้านผีสิงแห่งนี้จะพาคุณย้อนกลับไปยังยุคซามูไร เดินทางสู่มุมมืดของเกียวโตในอดีต และให้คุณรับบทเป็นตัวละครหลักในเรื่องเลย จะเป็นยังไงก็ไม่รู้หรอกนะ แต่ถ้าคุณชอบบรรยากาศเก่าๆ แบบเกียวโตล่ะก็ บ้านผีสิงแห่งนี้ก็น่ามาลองอย่างยิ่ง

 

TOEI Kyoto Studio Park

ที่อยู่: 10 Uzumasa Higashihachiokacho, Ukyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture

เปิดบริการ: 9:00am ~ 6:00pm/ ช่วงหน้าร้อน 9:00am ~ 9:00pm

ค่าเข้าธีมพาร์ค*:
2,200 เยน (ผู้ใหญ่)
1,300 เยน (นักเรียน)
1,100 เยน (เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี)
*ค่าเข้าบ้านผีสิง 500 เยน (ผู้ใหญ่)/ 400 yen (เด็ก)

โทรศัพท์: 075-864-7716

เว็บไซต์: TOEI Kyoto Studio Park

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

เรื่องเล่าขาน ตำนานเมือง เกียวโต สิ่งลี้ลับในมุมมืดของอดีตเมืองหลวง

 

 

เที่ยวรถไฟผีสิง Randen Keifuku ที่เกียวโต ญี่ปุ่น แต่งตัวเป็นปีศาจได้ลด 50 เยน!

 

 

ช่างภาพญี่ปุ่นเจอดี ค้นพบ หมู่บ้านรูปปั้นชวนหลอน ในป่าจังหวัดโทยาม่า

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID