เที่ยวงาน Harry Potter สยาม พารากอน แนะนำ 10 ไอเท็มเด็ด สาวกแฮร์รี่ห้ามพลาด!

เที่ยวงาน Harry Potter สยาม พารากอน แนะนำ 10 ไอเท็มเด็ด สาวกแฮร์รี่ห้ามพลาด!
แมวหง่าว
18 ธันวาคม 2560 ( 03:26 )
13.6K

คริสต์มาสนี้ แฟนๆ พ่อมดแฮร์รี่ห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด กับงาน Harry Potter : Christmas in The Wizarding World ที่ยกเอาตรอกไดแอกอน และฮอกส์มี้ดมาไว้ที่สยามพารากอน! จัดยาวๆ ไปเกือบ 3 เดือน เปิดทุกวัน ที่ Fashion Hall ชั้น 1 ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2560 – 2 มีนาคม 2561!!

 

 

Harry Potter : Christmas in The Wizarding World จะจำลองเอาบรรยากาศฤดูหนาวของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ในงานจะมีร้านต่างๆ ที่สาวกน่าจะคุ้นเคยกันดี เช่น ร้านเดอร์วิชแอนด์แบนเจส (Dervish and Banges) ร้านฮันนี่ดุกส์ (Honeydukes) ร้านมาดามพุดดิฟุต (Madam Puddifoot’s Shop) แต่ก็จะเป็นการจำลองเอาหน้าร้านมาแบบเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นเสียมากกว่า

 

 

ไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่จริงๆ จะไปอยู่ที่ ร้านไม้กายสิทธิ์โอลลิแวนเดอร์ มีการจัดแสดงไม้กายสิทธิ์ชนิดต่างๆ โดยผู้ครอบครองแต่ละคนมาให้ชมกัน บอกเลยว่าไม้กายสิทธิ์ของคนที่รู้ว่าใครนั้นสวยมากกก

 

 

ทางด้านส่วนอื่นของงานจริงๆ นั้น นอกเหนือจากมุมถ่ายรูปตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อยแล้ว หลักๆ จะเน้นไปที่การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึก รวมถึงของลิมิเต็ดต่างๆ ที่มีขายเฉพาะในประเทศไทย ใครที่ตั้งใจว่าจะมาซื้อของอยู่แล้วมาที่นี่คือคุ้มที่สุด แน่นอน! ไม่ต้องเสียเวลาบินไปซื้อถึงเมืองนอกแต่อย่างใด

 

 

ไหนๆ เราก็ขอแนะนำ 10 ไอเท็มน่าซื้อเมื่อมาเดินที่งาน Harry Potter : Christmas in The Wizarding World ดังต่อไปนี้

 

 

1. แว่นแฮร์รี่ พอตเตอร์ 350 บาท ไว้คอสเพลย์เป็นพ่อมดแฮร์รี่ได้แบบง่ายๆ ด่วนๆ ที่สุดแล้ว

 

 

2. พวงกุญแจ ตราสัญลักษณ์ประจำบ้านทั้ง 4 350 บาท ชิ้นนี้จับดูน้ำหนักดีมาก แข็งแรงคงทนแน่นอน ห้อยเอาไว้ประกาศความเป็นตัวเองได้ชัดเจน

 

 

3. พวงกุญแจ เลขชานชาลาเก้าเศษสามส่วนสี่ 350 บาท เลขนี้คงไม่ต้องบอกว่ามีความหมายมากๆ สำหรับพ่อมดแม่มดมือใหม่ที่ต้องเดินทางไปฮอกวอตส์เป็นครั้งแรก ด้วย รถไฟสายฮอกวอตส์ เอ็กเพรส นั่นเอง

 

 

4. สมุดโน๊ต หน้าปก Don’t let the Muggles get you down 500 บาท วลีเด็ดๆ ที่รอน วีสลีย์กล่าวไว้ เห็นเป็นแค่สมุดโน้ตธรรมดา แต่งานเนี้ยบระดับเอาเข้าตู้โชว์ได้เลย ขอบสันกระดาญมีการลงแถบสีทองไว้ด้วย ดูสวยงามมากจนไม่กล้าใช้

 

 

5. พวงกุญแจลูกควิดดิช 650 บาท ไซส์เล็กกว่าขนาดจริงไม่มาก ทำลวดลายได้เนี้ยบดี

 

 

6. เนคไท มีให้เลือกสีตามบ้าน 4 แบบ 650 บาท เอาไว้จัดชุดคอมโบกับผ้าพันคอในข้อ 7

 

 

7. ผ้าพันคอ 750 บาท เนื้อผ้าหนานุ่ม ลายละเอียด ใช้งานได้จริง

 

 

8. กระเป๋าลายควิดดิช 750 บาท แต่เท่าที่เห็น สีแดงจะแพงกว่าสีอื่นๆ ราคา 900 บาท

 

 

9. แก้วเก็บความเย็น หุ้มหนัง ลายเก้าเศษสามส่วนสี่ 1,000 บาท น้ำหนักการจับถือแน่นมาก วัสดุดีเยี่ยม

 

 

10. ไม้กายสิทธิ์ 1,500 บาท มีให้เลือกทั้งแบบของแฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนี่ เป็นของพรีเมี่ยมที่แฟนๆ เห็นแล้วต้องอยากได้แน่ เก็บรายละเอียดอย่างปราณีตมากๆ น้ำหนักการจับถือก็ดีมีน้ำหนัก เก็บไว้ขึ้นหิ้งได้เลย

 

 

อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้ามีชิ้นไหนที่อยากได้แล้ว ก็ตรงดิ่งไปได้เลยที่งาน แต่เดี๋ยวก่อน! ถึงงานจะเปิดทุกวันจนถึงเดือนมีนาก็ตาม แต่ด้วยความที่เนื้อที่มีจำกัดจึงจำเป็นที่จะต้องมีการจองวัน-เวลาเข้างานล่วงหน้า โดยมีค่าธรรมเนียมการจอง 100 บาท/คิว อ่านเงื่อนไขและจองบัตรได้ที่ https://goo.gl/ztZefQ จ้า

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application