รีเซต

เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก สวยปังทุกฤดู

เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก สวยปังทุกฤดู
aichan
19 พฤศจิกายน 2564 ( 21:30 )
28K

      เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิตตลอดกาลที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปเยือนทุกครั้งที่ไปเที่ยวเกาหลี เพราะนอกจากจะอยู่ ใกล้โซล แล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำ Winter Sonata ซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิกชื่อดังอีกด้วย และด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก บวกกับเสน่ห์ของธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูจึงทำให้ที่นี่เป็นพิกัดที่ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

 

เที่ยว เกาะนามิ Nami Island เกาหลี

เกาะแห่งความรักสุดโรแมนติก

 

        น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก เกาะนามิ (Nami Island 남이섬) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่ง เมืองชุนชอน (Chuncheon 춘천) จังหวัดคังวอน (Kangwon 강원도) ประเทศเกาหลีใต้ ที่โด่งดังมาจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง Winter Sonata (2002) ที่ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามให้เป็น "เกาะแห่งความรัก" เกานามิเมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 270 ไร่ และมีลักษณะเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงโซลที่ยังรักษาความอุดมสมบูรณ์และความบริสุทธิ์ของธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีต้นไม้ใหญ่อย่าง ต้นสน และ ต้นแปะก๊วย ขึ้นเป็นจำนวนมากแล้ว ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆ เช่น กระรอก กระแต หงส์ และ นกกระจอกเทศ ด้วยเช่นกัน

 

ประวัติ เกาะนามิ

 

 

      ตามประวัติศาสตร์แล้ว เกาะแห่งนี้ตั้งตามชื่อของ นายพลนามิ บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์สมัย พระเจ้าเซโจ (Sejo of Joseon) ในช่วงศตวรรษที่ 15 ที่มีความดีความชอบในเรื่องการปราบกลุ่มกบฏทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีในสมัยก่อน แต่หลังจากที่มีการเปลี่ยนรัชกาลใหม่ เขาก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏและถูกประหารชีวิตพร้อมกันทั้งตระกูล แต่แล้วภายหลังความจริงได้ปรากฏว่าคดีที่เคยสืบสวนเป็นเท็จ จึงมีการคืนยศถาบรรดาศักดิ์กลับคืน และสร้างสุสานไว้ที่เกาะนามิแห่งนี้เพื่อเป็นอนุสรณ์เพื่อรำลึกถึงนายพลผู้นี้ค่ะ

 

ไฮไลท์ เกาะนามิ

 

Guitar photographer / Shutterstock.com

 

       สิ่งแรกที่หลายๆ คนมักทำเมื่อไปถึงเกาะนามิคือไปถ่ายรูปกับ รูปปั้นเบ ยองจุน และชเว จีอู พระ-นางจากเรื่อง Winter Sonata ที่ตั้งอยู่บริเวณโซนร้านขายอาหารเพื่อเป็นที่ระลึกว่าวันนึงเราได้มาเยือนเกาะแห่งนี้แล้ว~ 

 

เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี

 

       ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ถือเป็นฤดูไฮไลท์ของเกาะนามิเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นต้นไม้ทั้งหมดบนเกาะเปลี่ยนสีผลัดใบกลายเป็นโทนสีอุ่น ต้อนรับลมหนาวที่พัดผ่านเข้ามา ห้ามพลาดไปถ่ายรูปกับ ต้นเมเปิ้ล กับ อุโมงค์ต้นแปะก๊วย ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นสีส้ม สีแดง และสีเหลือง ใครอยากมีรูปสวยๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียล ต้องมาที่นี่เลย 🍁

 

 

      นอกจากฤดูใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ฤดูหนาว ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่ามาสัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้วและทิวทัศน์ของหิมะสีขาวโพลนที่ปกคลุมไปทั่วทั้งเกาะ สร้างบรรยากาศให้ดูโรแมนติกไปอีกแบบ แถมยังถ่ายรูปสวยไม่แพ้กันด้วย 📸 ❄️

 

 

      ใครที่ชอบอากาศอบอุ่นและร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้า ต้องมาในช่วง ฤดูร้อน ค่ะ เราจะได้เห็นผู้คนมานั่งปิ๊กนิก ขี่จักรยาน ถ่ายรูปท่ามกลาง ป่าสน เขียวขจีที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาแก่ผู้ที่มาเยือน ดูสดชื่นไปอีกแบบ และแน่นอนว่ายังไงก็ห้ามพลาดมาเที่ยวเกาะนามิช่วง ฤดูใบไม้ผลิ เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ ดอกซากุระ จะบานสะพรั่ง ทำให้ที่นี่เป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลีเลยค่ะ 🌸 

 

 

การเดินทางไป เกาะนามิ

      หากเดินทางจากโซล ให้นั่งรถไฟใต้ดินสาย Gyeongchun มาลงที่สถานี Gapyeong จากนั้นก็ต่อรถบัสที่หน้าสถานีหรือนั่งรถแท็กซี่ไปลงที่ ท่าเรือเกาะนามิ เพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ก็ได้ค่ะ โดยจะใช้เวลาประมาณ 5-7 นาทีในการข้ามฟากเท่านั้น

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ykPRzyYAM7GKxo4NA 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<