อยากเที่ยวรอบโลก? ไป เซินเจิ้น ที่เดียวจบ! อุทยานโลกรวมฮิต Window of the World

อยากเที่ยวรอบโลก? ไป เซินเจิ้น ที่เดียวจบ! อุทยานโลกรวมฮิต Window of the World
แมวหง่าว
5 กุมภาพันธ์ 2562 ( 23:00 )
7.4K

        พูดไปใครจะเชื่อ ว่าความใฝ่ฝันที่จะได้เที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญรอบโลก จะเป็นจริงได้ง่ายกว่าที่คุณคิด เมื่อตอนนี้ชาวจีนเริ่มออกไปเที่ยวต่างแดนมากขึ้น เม็ดเงินเลยไหลออกนอกประเทศ ทางการเซินเจิ้น ประเทศจีนเขาเลยออกแนวคิดว่า “จะออกไปให้เปลืองเงินทำไม มาที่นี่สิ ครบทุกอย่าง” จนได้มาเป็นที่เที่ยวแห่งนี้ Window of the World นี่เอง

 

 

 

        อุทยานหน้าต่างโลก หรือ Window of the World ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง เป็นธีมปาร์คเนื้อที่กว่า 480,000 ตารางเมตร นักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมสิ่งปลูกสร้างชื่อดังกว่า 130 อย่าง เช่น ปราสาทนครวัด พระบรมมหาราชวัง ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน นครเวนิซ เจดีย์ชเวดากอง ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ ทัชมาฮาล แกรนด์แคนยอน และอื่นๆ อีกมากมายสาธยายไม่หมด เรียกได้ว่า มาวันเดียวเที่ยวทั่วโลกโดยแท้จริง

 

 

        อุทยานนี้แบ่งออกเป็น 8 โซน คือ Square of the World, International Street, Asia Region, Europe Region, Africa Region, Americas Region, Oceania Region, และ Garden of World Sculptures

 


Dann19L / Shutterstock.com

 

Dann19L / Shutterstock.com

 

       แหล่งท่องเที่ยวจำลองนั้นสร้างมาในอัตราส่วนหลากหลาย มีทั้งขนาดเท่าของจริง 1:1 ขนาด 1:5 และ 1:15 ผลงานที่จำลองมาได้อย่างสวยงามโดดเด่นที่สุด ใช้อัตราส่วน 1:3 จากของจริงน่าจะเป็นหอไอเฟลแห่งกรุงปารีสนั่นเอง

 

 

        นอกเหนือจากอุทยานจำลอง ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของหลากประเทศรอบโลก ทั้งโชว์เต้น การแสดงดนตรี พาเหรด ฯลฯ ยิ่งถ้าคุณได้มาในช่วงวัดหยุดเทศกาลต่างๆ ล่ะก็ จะมีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เช่นเทศกาลเบียร์นานาชาติ เทศกาลดนตรี งานวันคริสต์มาส เทศกาลเพลงฤดูใบไม้ผลิ ฯลฯ เพียงแต่ถ้ามาในช่วงเทศกาลก็จะมีผู้คนมากันอย่างล้นหลาม ใครเน้นมาถ่ายรูปสวยๆ อาจต้องหลบมุมกันดีๆ 

 

     ค่าบัตรเข้าชมผู้ใหญ่ 900 บาท, เด็กโต และผู้มีอายุ 65-69 ปี 490 บาท เด็กเล็กกับผู้ใหญ่อายุ 70 ปีขึ้นไปเข้าฟรี

 

 
Address : No. 9037, Shennan Road, Overseas Chinese Town, Nanshan District, Shenzhen
 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่