9 ที่เที่ยวหน้าหนาว เตรียมไปรับลมหนาว สูดอากาศดีๆ รับรอง หนาวนี้ ดีต่อใจ

9 ที่เที่ยวหน้าหนาว เตรียมไปรับลมหนาว สูดอากาศดีๆ รับรอง หนาวนี้ ดีต่อใจ
เอิงเอย
13 ตุลาคม 2559 ( 09:32 )
22.2K

หน้าหนาว ใกล้เข้ามาแล้ว ลมหนาวพัดมาให้ได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ากันปีนึงครั้งเดียว เพราะฉะนั้นขาเที่ยวอย่างเราต้องแพลนกันแล้วค่ะว่า ถ้าจะดีต่อใจ ที่เที่ยวหน้าหนาว ควรไปชิลล์กันที่ไหน ตามเราไปรับลมหนาวกันได้เลย !

 

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ
แม่ฮ่องสอน

 

ยามเมื่อลมหนาวมาเยือน ก็ถึงเวลาที่เราจะหนีงาน ไปชมดอกบัวตองบาน ขึ้นเหนือไปแอ่วแม่ฮ่องสอนกันค่ะ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอนั้น อยู่ที่อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีพื้นที่กว่า 500 ไร่ รายล้อมด้วยทัศนียภาพของหุบเขาสลับซับซ้อน และดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่ง แน่นอนว่า ภาพแบบนี้ ปีนึงมีให้เห็นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น บวกกับอากาศดีๆ หนาวๆ ที่แผ่มาจากภูเขาจนต้องหาเสื้อกันหนาวตัวสวยมาใส่ แบบนี้ไม่ไป ไม่ได้แล้วค่ะ

 

อ่านรีวิว


เที่ยวรับลมหนาว ทุ่งดอกบัวตอง บานสะพรั่งทั้งขุนเขา

 

ชมทะเลหมอกหยุนไหล บ้านสันติชล ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน

=============================

 

 

 

ยอดดอยต่างๆ และ ไร่สตรอว์เบอร์รี่
เชียงใหม่

 

 

หนาวทีไร ต้องคิดถึง เชียงใหม่ ทุ๊กกกกที ! เพราะที่เชียงใหม่นี้มีที่เที่ยวดีๆ ให้เราไปรับลมหนาวกันเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ทั้ง ภูเขา ยอดดอย ป่าไม้ และไร่สตรอว์เบอร์รี่ รวมไปถึงจุดชมซากุระเมืองไทยสวยๆ อีกด้วย สำหรับที่เที่ยวรับลมหนาวทีเชียงใหม่ที่น่าไปนั้นก็คือ ดอยอินททนท์ ดอยอ่างขาง ไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิง ม่อนแจ่ม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง และอื่นๆ อีกมากมายทีเดียว

 

อ่านรีวิว


7 ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว สุดฮิต หนาวนี้ไปแอ่วกัน!

=============================

 

 

 

โมโกจู
กำแพงเพชร

 

 

คำว่า “โมโกจู” เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า เหมือนฝนจะตก เนื่องจากบนยอดเขามักถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกและมีอากาศหนาวเย็นตลอดเวลา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ และสูงที่สุดในผืนป่าตะวันตก ด้วยความสูง 1,964 เมตร จากระดับน้ำทะเล เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสในเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ ของทุกปี โดยต้องจองล่วงหน้า และปฏิบัติตามกฎของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพราะเส้นทางเดินมีความลาดชัน ต้องใช้เวลาเดินไปกลับ 5 วัน และกางเต็นท์พักแรมในป่าด้วยตัวเองอีกด้วยค่ะ เป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับ คนรักเขา เลยทีเดียว

=============================

 

 

 

อุทยานแห่งชาติภูเรือ
เลย

 

หน้าหนาวทีไร ใจมันก็อยากไปสูดอากาศดีๆ กอดอากาศหนาวๆ บนยอดภู ยอดดอยกันแทบทุกปีเลยค่ะ และปีนี้ เราเลยมาพากอดอากาศหนาวๆ และนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย ที่ที่หนาวที่สุดในภาคอีสานบ้านเฮากัน นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีดอกไม้สวยๆ ทั้ง ลานต้นคริสต์มาส ภูเรือ และ สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ ให้ไปพักปอด กอดดอกไม้เมืองหนาว กันอีกด้วยค่ะ

 

อ่านรีวิว

กอดลมหนาว นั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้น รับแสงแรกของวันที่ ภูเรือ

ชิลล์เอ้าท์สูดอากาศดี สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ
พักปอด กอดดอกไม้เมืองหนาว

=============================

 

 

น้ำพุร้อนธรรมชาติ บ่อน้ำแร่ แช่ออนเซ็นเมืองไทย

 

หน้าหนาวก็ต้องไปฟิน แช่ตัวให้หายหนาวกันที่ ออนเซ็นเมืองไทย หรือ น้ำพุร้อนธรรมชาติ กันค่ะ ซึ่งมีหลายที่มากๆ ใครใกล้ที่ไหน ก็ลองวางแพลนกันไปได้ ทั้งที่ เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน, ลำปาง, ตาก, กำแพงเพชร และอื่นๆ อีกเพียบจ้า ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะคราวนี้

 

อ่านรีวิว


10 น้ำพุร้อนธรรมชาติ บ่อน้ำแร่ แช่ออนเซ็นเมืองไทย

=============================

 

 

 

ภูชี้ฟ้า
เชียงราย

 

ตามเรามาเข้าใกล้ฟ้ามากกว่าที่เคย บนยอดที่เต็มไปด้วยทะเลหมอกมาให้กอดกันไม่มีเบื่อที่ ภูชี้ฟ้า เชียงราย ซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-ลาวค่ะ ด้วยความมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติของลักษณะหน้าผาปลายยอดแหลม เป็นแนวยาวที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่า “ภูชี้ฟ้า” นั่นเอง

 

อ่านรีวิว


ออกไปกอดทะเลหมอก บนเขาสูงเสียดฟ้า ที่ภูชี้ฟ้า

=============================

 

 

เขาค้อ – ภูทับเบิก
เพชรบูรณ์ – พิษณุโลก

 

 

พูดถึง เขาค้อและภูทับเบิก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่คงนึกถึงฤดูหนาว อากาศเย็นๆ แต่จริงๆ แล้ว เขาค้อ และภูทับเบิกก็เป็นที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอด เพราะอากาศเย็นสบายทั้งปี ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วละก็…ไม่อยากจะบอกว่า มันสวย มันฟิน เหมือนสวรรค์บนดินจริงๆ และสามารถขับรถเที่ยวได้ เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กันค่ะ และที่จุดชมวิว ที่จะได้ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ อย่าง ลานกางเต๊นท์ และจุดชมวิวบนภูทับเบิก, จุดชมวิววัดกองเนียม, จุดชมวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และอื่นๆ อีกหลายที่เลยค่ะ

 

อ่านรีวิว


5 สถานที่ห้ามพลาด ชมหมอกที่เขาค้อและภูทับเบิก

=============================

 

 

เขาใหญ่
นครราชสีมา

 

 

จากกรุงเทพฯ ไม่นานเพียง 3 ชั่วโมง เราก็มาถึง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นอกจากจะใกล้กรุงเทพฯ ขับรถแป๊ปเดียวถึงแล้ว ที่เขาใหญ่นี้ ยังเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ควรมาเช็คอินรัวๆ ในช่วงหน้าหนาวค่ะ เพราะมีทั้งจุดชมวิวสวยๆ อากาศดี รวมไปถึงบรรยากาศที่ได้ใกล้ชิดสัตว์ป่า ใครจะมานอนค้างคืนที่ลานกางเต็นท์บนอุทยานฯ ก็ได้ หรือจะพักที่รีสอร์ทด้านล่างอุทยานฯ ก็ได้บรรยากาศดีๆ จากที่เขาใหญ่กลับบ้านไปแน่นอน

 

อ่านรีวิว


เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน กางเต็นท์ลำตะคอง ดูช้างเขาใหญ่

 

ขับรถชิลล์ ที่เที่ยวเขาใหญ่ สไตล์มือใหม่ 2 วัน 1 คืน

5 บูทีค รีสอร์ท เขาใหญ่ วิวสวยอลัง

=============================

 

 

 

นอนแพ ล่องเรือ
กาญจนบุรี

 

 

นักท่องเที่ยวส่วนไหญ่นิยมไปเที่ยวกาญจนบุรีในช่วงหน้าฝนค่ะ เพราะ หลังฝนตกลอยคลุ้งขึ้นมา ใบไม้ใบหญ้าสดชื่นอีกครั้ง แต่ในช่วงหน้าหนาว กาญจนบุรี ก็ยังเป็นที่ที่น่าเที่ยวอยู่ ใครอยากปลีกวิเวกไปนอนแพ ชิลล์สูดอากาศดีๆ เดินสะพานมอญ ที่สังขละบุรี หรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอเบาๆ ก็สามารถไปรวมตัวกันที่เมืองกาญจนฯ และป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ ทำให้กาญจนบุรีช่วงหน้าหนาวอากาศดีมากๆ ค่ะ

 

อ่านรีวิว

รวม 10 ที่พัก แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ สุดชิลล์ ฟีลกู้ด กาญจนบุรี

รวมที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร สุดชิลล์ ที่ กาญจนบุรี

 

9 สิ่งที่ต้องทำ เมื่อมา สังขละบุรี มีอะไรให้เที่ยว ชิลล์เบอร์ไหน ต้องไปเอง !

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com