รีเซต

ดอยเมี่ยง ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เคล้าอากาศหนาว โรแมนติกยืนหนึ่ง

ดอยเมี่ยง ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น เคล้าอากาศหนาว โรแมนติกยืนหนึ่ง
nukkpidet
28 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
1.9K

     หน้าหนาวก็ใกล้เข้ามาแล้ว ถึงเวลาที่เราจะไปเยือน ภาคเหนือ สัมผัสอากาศเย็นๆ กันแล้วว ทริปนี้เราเลยเลือกปักหมุดมาที่ แม่ฮ่องสอน กันค่ะ ต้องเกริ่นก่อนว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ทั้งสูงและสวยที่สุดในแม่ฮ่องสอนเลยก็ว่าได้นะคะ ถ้าอยากรู้ว่าจะขนาดไหน ก็ตามมาที่ ดอยเมี่ยง กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวหน้าหนาว ดอยเมี่ยง ปาย แม่ฮ่องสอน

 

     ดอยเมี่ยง ตั้งอยู่ใน อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บนความสูงประมาณ 1,600 เมตร ในเขตของป่าดิบชื้น ที่มีภูเขาสูงชันสลับซับซ้อนกันไป และแน่นอนว่าเป็น จุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองปายพร้อมกับทะเลหมอก ได้อย่างสวยงามแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     โดยยอดดอยนี้จะมีลักษณะเหมือนแอ่งกระทะ เลยทำให้แทบจะมีทะเลหมอกให้ได้ชมกันทุกช่วงฤดูเลยทีเดียวค่ะ อีกทั้งยังมีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดปี แม้ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนหรือฤดูฝนก็ตาม รวมถึงยังเป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่งดงามสุดๆ อีกด้วยเช่นกันค่ะ และถ้าใครได้มาเที่ยวช่วงเดือนมกราคม ก็มีลุ้นได้เห็นต้นนางพญาเสือโคร่งบานอีกด้วยนะคะ

 

     แต่ถ้าใครมาในช่วงของหน้าฝน อาจจะเดินทางลำบากพอตัวเลยค่ะ เพราะเส้นทางที่นี่จะเป็นดินโคลน ภูเขาสูงชัน และคดโค้งมาก ถ้าไม่อยากลุยมาก ก็แนะนำว่ามาในช่วงหน้าหนาวจะดีที่สุดค่ะ รวมถึงบน ดอยเมี่ยง ก็ยังมีที่พักให้บริการด้วย แต่อาจจะไม่ได้มีเยอะมากมายอะไรนะคะ และถ้าอยากจะกางเต็นท์นอนแทนก็ทำได้เช่นกันค่า

 

 

     ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่ ดอยเมี่ยง ถึงยกให้เป็น จุดชมวิวสูงที่สุดและสวยที่สุดของ แม่ฮ่องสอน เพราะจะหาวิวของทะเลหมอกที่ปกคลุม อำเภอปาย และพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ แบบนี้ได้จากที่ไหนกัน ถ้ายังคิดไม่ออกว่าหนาวนี้จะไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะมาชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันดูนะคะ น่าจะถูกใจกันมากเลยทีเดียว

 

ข้อมูล ดอยเมี่ยง แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/d6BUDYgdjUA2wupn8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<