รวมที่เที่ยว จากหนัง Avengers Age of Ultron ตามรอยสถานที่ ฮีโร่ถล่มเมือง

รวมที่เที่ยว จากหนัง Avengers Age of Ultron ตามรอยสถานที่ ฮีโร่ถล่มเมือง
แมวหง่าว
11 มีนาคม 2559 ( 07:39 )
13K

เรียบเรียงโดย travel Truelife

The Avengers : Age of Ultron สุดยอดหนังรวมทีมฮีโร่ที่ทำยอดฉายถล่มทลายตามคาด ด้วยความครบเครื่องของตัวหนัง (แม้บางตอนจะดูรวบรัดตัดตอนไปหน่อยก็เหอะ แต่ใครสนล่ะ!) เอฟเฟกต์สุดอลัง ฮีโร่ทะเลาะกัน และความวินาศสันตะโรที่ประเคนแบบไม่ยั้ง ดูแล้วอยากไปซ้ำอีกสักสองรอบ นอกจากความสนุกสะใจแล้ว เราลองไปเที่ยวตามรอยสถานที่จริงจากหนังเรื่องนี้กันดีกว่า ไม่แน่คุณอาจได้เจอทีมอเวนเจอร์สแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

 

1.South Africa – Johannesburg

เมืองโจฮันเนสเบิร์ก เขตมั่งคั่ง และแหล่งเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแอฟริกาใต้ ถูกใช้เป็นหนึ่งในฉากการปะทะสุดยิ่งใหญ่ระหว่าง Iron Man ในชุด Hulkbuster (หรือที่ในหนังเรียก Veronica) และ Hulk ที่อัดกันจนเมืองวอดวาย และทำให้ผู้คนเริ่มหวาดกลัวการมีอยู่ของฮีโร่ตัวเขียวคนนี้

 

โจฮันเนสเบิร์ก เป็นเมืองใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่บนดินแดนที่ไม่แวดล้อมด้วยทะเลสาบ แม่น้ำ และแหล่งน้ำอื่น ๆ เลย เนื่องจากการอยู่บนที่ราบสูงเมืองนี้จึงมีหิมะตกด้วย สิ่งสำคัญอีกอย่างคือที่นี่เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 2010

 

2.Italy – Val d’Aosta

 

ฉากต้นเรื่องที่ทีมอเวนเจอร์สรวมพลไปถล่มฐานไฮดร้า หน่วยของ Baron von Strucker ในประเทศโซโคเวีย ซึ่งประเทศนี้ถูกแต่งขึ้นเพื่อใช้ในภาพยนต์เท่านั้น แต่กับป้อมปราการนั้นเป็นของจริง ตั้งอยู่ใน Aosta Valley (val d’Aosta) ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี ชื่อว่า Forte di Bard

 

Forte di Bard เป็นป้อมปราการเก่าแก่สมัยยุคกลาง ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นที่เก็บสรรพาวุธช่วงปี 1800-1975 ปัจจุบันกลายมาเป็นพิพิธภัณฑ์ Museum of the Alps จัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพื้นที่แถบนี้

 

3.South Korea – Seoul

กรุงโซล ที่นอกจากจะเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีแล้ว ยังเป็นบ้านเกิดของ Claudia Kim ที่รับบทคุณหมอคนสวย Dr. Helen Cho ด้วย

 

สถานที่หลักๆ ในช่วงของการไล่ล่าอัลตรอนในเกาหลีใต้นั้นอยู่ในย่านกังนัม (ที่คนไทยรู้จักกันดีจากเพลง Gangnam Style นั่นแหละ) ไล่มาจนถึงจุดไคลแมกซ์ที่สะพาน Mapo Bridge ซึ่งในการถ่ายทำฉากนี้ทางเกาหลีใต้นั้นอนุญาตให้ทำการปิดสะพานได้เป็นกรณีพิเศษเลยทีเดียว

 

4.United Kingdom – London

ที่นี่อาจไม่ใช่โลเคชั่นที่เห็นได้โดดเด่นในหนัง แต่ฉากส่วนใหญ่ที่เราเห็นภายในเรื่องจะอยู่บริเวณรอบๆ นอกของลอนดอน ประเทศอังกฤษนั่นเอง ใครอยากได้ฟีลแบบในหนังลองไปชมที่ Dover Castle, Kent เป็นปราสาทเก่าตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12 พร้อมกับตำแหน่ง “ปราสาทที่ใหญ่ที่สุด” ของอังกฤษด้วย

 

5.United States – New York City

นิวยอร์ก เมืองที่ถูกต่างดาวถล่มบ่อยที่สุดในโลก (โชคดีภาคนี้ไม่โดน ขอแสดงความยินดีกับชาวนิวยอร์กด้วย) นิวยอร์กเป็นที่ตั้งของตึก Avengers Tower (เมื่อก่อนเป็น Stark Tower) โคตรตึกอภิมหาพันล้านที่มองเห็นวิวทั่วทั้งนิวยอร์ก แม้ตึกนี้จะไม่มีอยู่จริง แต่ก็มีตึกใกล้เคียงที่พอจะคล้ายๆ กันอยู่ อย่างอาคาร “One World Trade Center” นั่นเองครับ

 

อาคารนี้กำลังเตรียมเปิด One World Observatory ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2015 ในชั้นที่ 100 – 102 เพื่อเป็นโซนสำหรับชมวิวนิวยอร์กแบบพาโนรามา ดูละม้ายคล้ายคลึงกับห้องนั่งเล่นของทีมอเวนเจอร์สเป็นที่สุด

 

 

ข้อมูล : imdb, wikipedia

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com