รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น กับ Hoshi Band BNK48 ตระเวนแดนโทโฮคุ !

เที่ยวญี่ปุ่น กับ Hoshi Band BNK48 ตระเวนแดนโทโฮคุ !
แมวหง่าว
18 เมษายน 2561 ( 10:30 )
3.4K

     รอบที่แล้วพาทุกคนไปเที่ยวตามรอยทีม A-Flow กับคู่หูแจนxปัญ ไปเรียบร้อย ครั้งนี้ถึงตาทีม Hoshi Band โดยครูแก้ว และตาหวานกันบ้างนะครับ ซึ่งก็ยังเป็นทริปจากรายการเพื่อนร่วมทาง ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ จาก BNK48 ได้ไปเปิดประสบการณ์ และเรียนรู้ด้านการพัฒนาตนเองที่ญี่ปุ่น

     ใครยังไม่เคยดู หรืออยากทวนความจำก็กดเข้าไปดูรายการ เพื่อนร่วมทาง The Journey (คู่แก้ว ตาหวานเริ่มที่ EP8) กันอีกสักรอบก่อนได้นะ

EP 08
- Sendai


     จุดสตาร์ทของทีมอยู่ที่จังหวัดเซนได ในภูมิภาคโทโฮคุ ทางเหนือของโตเกียว ภารกิจแรกคือแวะซื้อเสื้อผ้าให้ตรงตามธีมวงนั่นเอง
     *ภูมิภาคโทโฮคุ ประกอบด้วย 6 จังหวัดทางเหนือของเกาะฮอนชู จุดเด่นของภูมิภาคโทโฮคุอยู่ที่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ยังมีความเป็นชนบท เน้นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทั้งทะเลสาบ น้ำตก ออนเซ็นธรรมชาติท่ามกลางหุบเขา*

- Discount Shop Utsubo


     พาครูแก้วมาซื้อคีย์บอร์ดที่ร้านขายเครื่องดนตรี ร้านนี้น่าจะขายทั้งเครื่องดนตรีลดราคาหลายประเภทอยู่

- Kanrantei Tea House, Matsushima


     ที่นี่เป็นโรงน้ำชาเก่าแก่ที่ในอดีตเคยเป็นของตระกูลดาเตะ ผู้ครองเมือง ปัจจุบันเปิดให้คนทั่วไปเข้ามาดื่มด่ำชาเขียวมัทฉะ และลิ้มรสขนมหวานนุ่มลิ้นได้ พร้อมๆ กับการนั่งชมวิวอ่าวมัตสึชิม่า ก่อนเข้าต้องซื้อตั๋ววะก่อนนะ ราคา 200 เยนต่อคนเท่านั้น (หากชิมชา และกินขนมด้วยจะราคา 300-700 เยน) จากตรงนี้ทั้ง 2 คนก็จะได้ซ้อมดนตรีด้วยกันครั้งแรกนับตั้งแต่มาถึงญี่ปุ่น

- Harbour House Kaname, Okumatsushima


     จุดให้บริการนักท่องเที่ยวที่ชอบเล่นกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นตกปลา สกีน้ำ เวคบอร์ด ฯลฯ ส่วนสองสาวก็ได้ความแปลกใหม่ในการซ้อมร้องเพลงบนเรือกลางอ่าวเลย (ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ)

- Okazaki Hitoshi No Mise, Naruko Onsen


     เรียนรู้การทำตุ๊กตาไม้โคเคชิ ของเล่นเด็กทำมือตั้งแต่สมัยโบราณ สามารถลงสีได้ด้วยตัวเอง เหมาะซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง เป็นการให้น้องๆ มาเรียนรู้เรื่องการบริการด้วยใจ “โอโมเทะนะชิ” ตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่น

===============

EP 09
- Naruko Onsen Town


     ช่วงเช้าก็จะเป็นการมาแวะที่เมืองนารุโกะ ซึ่งอุดมไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนมากมาย มีสรรพคุณทั้งช่วยคลายความเมื่อยล้า ลดความดันเลือด บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม

- Ichigo World, Watari Gun


     เก็บสตรอว์เบอร์รี่ที่ Ichigo World ภายในเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ ให้เก็บอย่างหนำใจ แถมยังเอาไปดิปกับนมข้นหวาน (ฟรี) หรือน้ำพุช็อคโกแล็ตก็ได้ (200 เยนต่อคน) ใครจะไปก็เช็คช่วงเวลาให้ดีก่อนด้วยนะ ที่นี่

- Mori No Ko-Sya Katakuri, Oku Aizu


     พักค้างคืนในที่พักที่ดัดแปลงมาจากโรงเรียนเก่า โชว์การแสดงเล็กๆ ครั้งแรก พร้อมกับรับโจทย์เพลงภาษาญี่ปุ่น "Furusato"

- Tadami Line First Bridge View Point, Oku Aizu


     ขึ้นเขาไปซ้อม ชมวิวหนึ่งในทางรถไฟ สะพานข้ามแม่น้ำที่มีความงามที่สุดในโลก Tadami River Bridge

- Ouchi Juku, Minami Aizu


     ที่นี่คือหมู่บ้านโบราณ โออุจิ จูคุ ถนนเส้นนี้เคยเป็นเส้นทางหลักในการคมนาคม เชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรไอสึ (เมืองไอสึปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดฟุกุชิม่า และจังหวัดนีงาตะ) ที่เมืองนี้เองที่ Hoshi Band ได้แสดงสดในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก

===============

EP 10
- Farm Inn Kanarian, Mamurogawa Town


     นอนพักโฮมสเตย์ ตอนเช้าไปไหว้พระขอพรบนเขา แล้วลงมาตำโมจิกินเองเป็นมื้อเช้า

- Mogami River Basyo Line Descent, Mogami Gun


     ล่องเรือชมแม่น้ำโมงามิ ซึ่งถือเป็นแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงจังหวัดยามากาตะ ความพิเศษก็คือคนพายเรือจะร้องเพลงท้องถิ่นให้ฟังไปด้วยระหว่างล่องแม่น้ำ ช่วยเพิ่มบรรยากาศวิวสองข้างให้เพลินกว่าเดิม (ค่าล่องเรือประมาณ 1,970 เยนต่อคน)

- Takahata Waraji Mikoshi Festival, Takahata Town


     เทศกาลประจำฤดหนาวของเมืองทาคาฮาตะ ที่ชาวเมืองจะร่วมกันแบกขบวนแห่ไปรอบๆ เมืองเพื่อเป็นการขอพรด้านสุขภาพต่อเทพเจ้า ที่นี่เองเป็นสถานที่จัดการแสดงสดครั้งที่ 2 ของ Hoshi Band

- Ginzan Onsen, Obanazawa City


     ย่านที่พักออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ที่มีไฮไลท์จุดถ่ายรูปสวยๆ อยู่ที่สะพานแดง สามารถใส่ชุดกิโมโนประจำเมืองแล้วไปถ่ายภาพสวยๆ ชมวิวริมแม่น้ำอันสุดแสนจะโรแมนติก

===============

EP 11
- Arimakan, Kaminoyama City


     ที่พักแบบเรียวกังชั้นเยี่ยม มีบ่อน้ำร้อนกลางแจ้งให้ชมวิวภูเขา มีบริการเสิร์ฟอาหารถึงห้อง และห้องพักกว้างขวางถึงขนาด 10 เสื่อ นอกจากมานอนพักแล้ว ทั้งสองคนยังได้ทำงานใช้หนี้ ทั้งรับแขก ขัดห้องน้ำ เสิร์ฟอาหาร หลังจากนั้นก็แสดงโชว์พิเศษให้คนในโรงแรม

- Zao Ropeway, Yamakata City


     นั่งกระเช้าขึ้นเขา ดู Snow Monster (เป็นชื่อเรียกต้นไม้ที่ถูกปกคลุมโดยหิมะ และเกล็ดน้ำแข็งจนหนา ดูคล้ายหนวดสัตว์ประหลาด)

- Kaminoyama Castle, Kaminoyama City


     ขึ้นไปซ้อมร้องเพลง และชมวิวบนปราสาทคามิโนะยามะ ชมเมืองทั้งเมืองแบบ 360 องศา

- Hatake Cafe, Kaminoyama City


     ร้านขนมที่เหมาะจะมานั่งพักหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง ยิ่งวันฝนพรำเหมือนวันที่ทั้งสองสาวไปด้วยแล้วยิ่งได้บรรยากาศสุดๆ

===============

EP 12
- Sendai Umino Mori Aquarium, Sendai City


     พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ อควาเรี่ยมที่ทันสมัยมากที่สุดในแถบภูมิภาคโทโฮคุ มีสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ทั่วโลกมารวมอยู่ที่นี่มากกว่า 100 สายพันธุ์ วันนี้ทั้งสองคนก็มาทำภารกิจเลี้ยงเพนกวิน และแสดงโชว์ของ Hoshi Band ด้วย

- Sendai Royal Park Hotel


     แวะกินเนื้อย่างเซนได ที่โรงแรม Sendai Royal Park ซึ่งเนื้อวัวนี่ก็นับเป็นของขึ้นชื่อของเซนไดเหมือนกัน โดยเฉพาะ “ลิ้นวัวย่าง (Gyutan Yaki)” ซึ่งมีต้นกำเนิดในเมืองเซนไดด้วย นิยมหั่นเป็นชิ้นๆ หมักกับซอสและนำไปย่างบนเตาถ่าน

- The Site of Sendai Castle


     เข้าวัดขอพรที่ปราสาทเซนได (มีอีกชื่อหนึ่งว่าปราสาทอะโอบะ) ที่นี่ยังมีจุดชมวิวพาโนรามาประจำเมือง และอนุสาวรีย์ของดาเตะ มาซามุเนะ อดีตผู้ครองเมืองผู้นำความเจริญมาสู่เมืองเซนได

- Izumi Park Town Tapio


     จบการแสดงคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ Hoshi Band ที่นี่ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ที่มีสินค้าให้เลือกมากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องกีฬา สินค้าแบรนด์เนม ของกิน ฯลฯ

     เป็นอันครบถ้วนกระบวนความสำหรับทริปตามรอยครูแก้ว และน้องนากตาหวาน "Hoshi Band" เป็นที่เรียบร้อย ทั้งหมดนี้คุณจะได้ตระเวนอยู่แถวๆ โทโฮคุตอนล่างแบบใช้เวลาไม่นานก็น่าจะเก็บครบแล้วครับ

ขอขอบคุณวิดีโอ และภาพประกอบ : รายการเพื่อนร่วมทาง The Journey, BNK48

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่นตามสาวๆ BNK

ปักหมุด 5 สถานที่ใน Anata to Christmas Eve

ทริปญี่ปุ่น ตามรอยทีม A-flow แห่ง BNK48

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application