9 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน ทะเลสวย แหล่งพักผ่อนสุดเพอร์เฟค 😎

9 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน ทะเลสวย แหล่งพักผ่อนสุดเพอร์เฟค 😎
SummerB
3 กันยายน 2564 ( 21:00 )
269

       พอพูดถึง เมืองจีน ภาพของภูเขาสลับซับซ้อนและธรรมชาติสุดอลังการก็ขึ้นมาในทันที แต่ถ้าพูดถึงมณฑลที่มีทะเลสวย น้ำใส หาดทรายสีขาว แน่นอนว่าต้องเป็น เกาะไหหลำ ทางตอนใต้ของประเทศจีนอย่างไม่ต้องสงสัย อย่ามัวรอช้า ตามเราไปเช็คอินที่ 9 ที่เที่ยวไหหลำ ฮาวายเมืองจีน แล้วทุกคนจะรู้ว่าการมาพักผ่อนริมทะเลที่เกาะแห่งนี้มันเพอร์เฟคขนาดไหน 😎

 

รวมพิกัด ไห่หลำ ที่เที่ยวจีน

ไข่มุกแห่งทะเลจีนใต้

 

 

ทำความรู้จักกับ ไหหลำ ประเทศจีน

 

       หลายคนคงรู้จัก ไห่หนาน หรือ ไหหลำ ในฐานะเกาะทางตอนใต้ ซึ่งเป็นมณฑลที่เล็กที่สุดใน สาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ทุกคนรู้มั้ยว่าในระยะเพียงไม่กี่สิบปี ไหหลำ ก็ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวจีนและชาวต่างชาติ ความสวยงามของทะเล ภูเขา แม่น้ำ และธรรมชาติต่างๆ ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามให้เป็น “ฮาวายเมืองจีน” จนใครๆ ก็อยากจะมาพักตากอากาศ สัมผัสบรรยากาศแสนชิล และความสดชื่นของทะเลจีนใต้กันทั้งนั้น

      นอกจากธรรมชาติที่หลากหลายแล้ว ไหหลำ ยังสามารถเก็บรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมของเชื้อชาติต่างๆ และตึกอาคารเก่าๆ ที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ไว้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็มีตึกอาคารล้ำสมัยขึ้นอยู่มากมาย ทำให้เห็นได้ว่าแม้ ไหหลำ จะพัฒนาไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังคงเก็บรักษาสถานที่และวัฒนธรรมอันล้ำค่าให้คนรุ่นหลังสืบทอดกันต่อไปที่เที่ยวไหหลำ ประเทศจีน

 

1. อ่าวไห่ถัง

Haitang Bay ซานย่า

 

 

       อ่าวไห่ถัง (Haitang Bay) เป็นหนึ่งใน 5 อ่าวสำคัญของ เมืองซานย่า (Sanya) เมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดในมณฑลไหหลำ และเป็นเมืองพักตากอากาศที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน อีกทั้งยังเป็นหาดที่มีเนื้อที่ถึง 48.5 กิโลเมตร! จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้มีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายเข้ามาสร้างที่หาดแห่งนี้ โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท และตึกอาคารอื่นๆ อีกมากมายที่ขึ้นอย่างเป็นระเบียบ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งที่พักติดทะเลชั้นเยี่ยมที่ใครๆ ก็ต้องไปเยือนค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fL9Fo1zWr993UFC98 

==========

 

2. อ่าวย่าหลง

Yalong Bay ซานย่า

 

 

        อ่าวย่าหลง (Yalong Bay) หรือ ชายหาดย่าหลง มีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ถูกจัดให้เป็นชายหาดอันดับหนึ่งของโลกและถูกขนานนามว่าเป็น ฮาวายตะวันออก (Oriental Hawaii) เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของที่พักริมทะเลหลายแห่งแล้ว ความงามของน้ำทะเลสีฟ้าสดใสตัดกับหาดทรายสีขาวทำให้ใครๆ ก็อยากจะมาเล่นน้ำ นอนอาบแดด รับลมทะเลเย็นๆ กัน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/tHpyA8iR15w2R3R59 

==========

 

3. หาดต้าตงไห่

Dadonghai Beach ซานย่า

 

 

      ออกมาจากตัวเมืองซานย่าประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะพบกับ หาดต้าตงไห่ (Dadonghai Beach) สวรรค์ของคนรักกิจกรรมทางน้ำและกิจกรรมเอาท์ดอร์ เช่น ดำน้ำ เจ็ตสกี วอลเล่ย์บอลชายหาด ปิ๊กนิก และเดินเล่นบนหาดทรายแสนสวย แม้จะไม่โด่งดังเท่ากับหาดย่าหลง แต่นั่นก็ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีความเงียบสงบ เหมาะกับการมานั่งเล่น นอนเล่นชิลๆ มากกว่าค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/CgnBPnr8siRtydq87 

==========

 

4. วัดหนานซาน

Nanshan Temple ซานย่า

 

 

        แน่นอนว่ามาถึงซานย่าแล้ว ก็ต้องมาไหว้เจ้าแม่กวนอิมที่ วัดหนานซาน (Nanshan Temple) สวนพุทธธรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ด้วยพื้นที่กว่า 50 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในจุดที่มีลักษณะฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ คือ ด้านหน้าติดทะเล ด้านหลังติดภูเขา ด้านขวามีเสือ ส่วนด้านซ้ายเป็นมังกร ทำให้วัดแห่งนี้มีความสง่างามและยิ่งใหญ่ สมกับเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่สำคัญแห่งหนึ่งในประเทศจีนเลยค่ะ เพราะในสมัยก่อนมักมีพายุเข้ามาสร้างความเสียหายให้กับเมืองซานย่าอยู่บ่อยครั้ง จนกระทั่งได้มีการสร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมขึ้น นับแต่นั่นเมืองซานยาก็ปลอดภัยจากพายุนับแต่นั้นมา

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/8GzWqM2h4rZVqQWu6 

==========

 

5. ถนนโบราณเต๋อเซิ่งซา

Desheng Sha เมืองไหโขว่

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

       ที่แรกที่เราจะไปเยือนใน เมืองไหโขว่ เมืองหลวงของมณฑลไหหลำคือ ถนนโบราณเต๋อเซิ่งซา (Desheng Sha) ถนนสายเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี สังเกตได้จากตึกอาคารทั้งสองฝั่งที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกและสถาปัตยกรรมจีนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในเมืองไหโขว่ อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่นมากมายที่ต้องไปลิ้มลองอีกด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rKCNNTzu8n6MXVfA7 

==========

 

6. โรงถ่ายภาพยนตร์จำลอง 

Feng Xiaogang Movie Theme Town ไหโขว่

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

      ทันทีที่ก้าวเข้าไปใน โรงถ่ายภาพยนตร์จำลอง (Feng Xiaogang Movie Theme Town) เราจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปในช่วงยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เป็นโรงถ่ายทำละครที่สร้างขึ้นเพื่อยกย่อง เฟิง เสี่ยวกัง (Feng Xiaogang) ผู้กำกับชาวจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกที่ผลิตภาพยนตร์คุณภาพมากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง เช่น Back to1942, Tangshan Earthquake และ If You are the One อีกด้วย ถ้าไม่อยากพลาดพิกัดเซตติ้งสวยๆ ก็ต้องมาเช็คอินที่นี่กันล่ะค่า

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/1sxreYpShN8fcnF46 

==========

 

7. เขตปกครองตนเองชนชาติหลีและม้ง ฉงจง

​​Qiongzhong Li and Miao Autonomous County 

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

      เขตปกครองตนเองชนชาติหลีและม้ง ฉงจง (​​Qiongzhong Li and Miao Autonomous County) เป็น 1 ใน 6 เขตปกครองตนเองในมณฑลไห่หนาน เป็นที่ตั้งของ สะพานป๋ายฮวา (Bai Hua Lang Qiao) หรือ Hundreds of Flowers Covered Bridge สะพานสีแดงที่ทอดยาวข้ามผ่านแม่น้ำและโอบล้อมด้วยภูเขา ยามค่ำคืนจะมีแสงไฟประดับอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีกลุ่มอาคารสีสันสดใส หนึ่งในแลนด์มาร์คของเมืองที่ต้องไปถ่ายรูปด้วย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/vwVZXkueGgMxC7d1A 

==========

 

8. Yahu Terrace

อู่จื่อซาน

 

 

      ใครบอกว่าไห่หลำมีแต่ทะเล วิวนาขั้นบันไดสวยๆ ก็มีเหมือนกัน แถมอลังการงานสร้างมากๆ ด้วย ห่างออกจากตัวเมือง อูจื่อซาน (Wuzhishan) มาประมาณ 40 กิโลเมตรก็จะถึงเมือง Maoyang ซึ่งเป็นที่ตั้งของ นาขั้นบันได Yahu Terrace เราจะเห็นชาวนาออกมาทำนา เก็บเกี่ยวข้าวตามแปลงนาอย่างขยันขันแข็ง และด้วยความสูงถึง 600 เมตร จึงทำให้พวกเราสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้จากบนยอดของนาขั้นบันไดเลยค่ะ เรียกว่าสวยจนแทบลืมหายใจเลยล่ะ 😲

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/UqKMAAjVmu5xsYZW7 

==========

 

9. Meilang Sisters Tower

เฉิงม่าย

 

DreamArchitect / Shutterstock.com

 

       Meiland Sisters Tower หรือที่รู้จักกันในชื่อ เจดีย์ฝาแฝด (Twins Towers) เป็นเจดีย์หินเก่าแก่สูง 20 เมตร 2 องค์ล้อมรอบด้วยบึงน้ำขนาดเล็ก สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยปลายราชวงศ์ซ่ง (Song Dynasty) ถึงต้นราชวงศ์หยวน (Yuan Dynasty) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ หมู่บ้านเหม่ยหลาง เมืองเฉิงม่าย ถือเป็นโบราณสถานที่มีประวัติความมายาวนานมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/AQMSX232P9DKfkQ27 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<