รีเซต

หาดบ่ออิฐ ที่เที่ยวสงขลา หาดสวย น้ำใส มุมถ่ายรูปเพียบ

หาดบ่ออิฐ ที่เที่ยวสงขลา หาดสวย น้ำใส มุมถ่ายรูปเพียบ
nukkpidet
3 มกราคม 2565 ( 13:00 )
7.9K

     ไปเยือน ภาคใต้ เที่ยวทะเล กันบ้างดีกว่า เลยอยากจะแนะนำ ที่เที่ยวสงขลา ที่เป็นหาดสวยๆ ให้ทุกคนตามไปชิลกัน นั่นก็คือ หาดทรายขาว เงียบสงบ ที่มีชื่อว่า หาดบ่ออิฐ ค่ะ ซึ่งนอกจากจะมีทะเลสวยๆ ให้ได้ชมวิวสวย มุมของที่นี่ก็ถ่ายรูปออกมาได้ปังมากๆ อีกด้วยนะคะ 

 

 

ที่เที่ยวสงขลา หาดบ่ออิฐ ทะเลสวย มุมดีย์ ถ่ายรูปปัง 

 

ไฮไลท์ ของ หาดบ่ออิฐ 

     หาดบ่ออิฐ หรือ เลบ่ออิฐ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เป็นหาดทรายสีขาว ที่สวยโดดเด่น เพราะมีการนำหินมาวางเรียงเป็นแนวกั้นคลื่น ทั้งหมดกว่า 13 แท่งด้วยกัน ซึ่งหินแนวกั้นนี้ ทำให้เกิดเป็นมุมสวยๆ มองจากชายหาดแล้วแปลกตาแต่ก็งดงามมากๆ เช่นกัน มองจากที่ไกลๆ แล้วคล้ายกับหัวของปลาฉลามหัวค้อนเลยค่ะ 

 

 

     อีกทั้งบริเวณรอบๆ หาดบ่ออิฐ ยังมีคลื่นลมสงบ ไม่แรงมาก และร่มรื่นด้วยแนวทิวสน ทำให้น่าไปเดินชายหาดชิลๆ และสำหรับสายกิน ที่นี่ยังเป็นจุดขายอาหารทะเลสดๆ อีกด้วยนะคะ เพราะบริเวณนี้เป็นจุดจอดเรือของชาวประมงพื้นบ้าน บอกเลยว่าจบครบที่เดียวจริงๆ ค่ะ

 

Kaipungyai / Shutterstock.com

 

     ความพิเศษอีกอย่างคือ ชายหาดแห่งนี้ มีทะเลสองฝั่งด้วยกัน ฝั่งหนึ่งจะไว้สำหรับจอดเรือประมงหางยาว  ส่วนอีกฝั่งไว้สำหรับเล่นน้ำและพักผ่อนนั่นเอง เหมือนจะหมดเพียงแค่นี้ แต่ก็ยังไม่หมดนะคะ เพราะ หาดบ่ออิฐ ยังเหมาะกับเหล่านักตกปลาด้วย รวมถึงมีมุมถ่ายภาพสวยๆ มุมของหินสวยๆ และมุมที่สามารถมองเห็นหมู่บ้านสวยติดริมชายหาดอีกเช่นกัน

 

 

     ใครมาเที่ยว สงขลา แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ตรงมาที่ หาดบ่ออิฐ เลยค่ะ นอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากแล้ว ที่นี่ก็ยังทั้งเงียบสงบ มุมสวยเยอะ โลเคชั่นดี เหมาะสำหรับเป็นทริปสั้นๆ เที่ยวทะเลชิลๆ ในวันพักผ่อนสบายๆ อย่างมากเลยค่ะ

 

ข้อมูล หาดบ่ออิฐ สงขลา

  • ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fEnaND3uCqsaMZw48 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<