เคล็ดลับจัดของไหว้ ตรุษจีน ตามวันเกิด ฉลองมหาเฮงรับปีจอ

เคล็ดลับจัดของไหว้ ตรุษจีน ตามวันเกิด ฉลองมหาเฮงรับปีจอ
แมวหง่าว
31 มกราคม 2561 ( 10:28 )
5K

วัน ตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่จีน ถือเป็นวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างมาก เพราะเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ และเริ่มต้นสิ่งใหม่ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่อย่างเฮงๆๆๆ

 

 

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ คัดสรรของไหว้ ของใช้มงคล เสริมเฮง เสริมดวง รับปีจอ พร้อมไฮไลต์พิเศษเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในประเทศไทย เปิดตัวชุดไหว้โหงวแซ – ซาแซ มหามงคลระดับเวิลด์คลาส โดยเชฟเอียน – พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และ สุดยอดเซียนซินแสชื่อดังระดับประเทศ อาจารย์ช้าง – ทศพร ศรีตุลา แนะเคล็ดลับของไหว้มงคลตามดวงวันเกิด ให้ ตรุษจีน ปีจอยิ่งเฮง ยิ่งปัง !!!

 

 

ปีจอ เป็นปีแห่งความซื่อสัตย์ จงรักภักดี นับว่าเป็นปีที่ดีและในปีนี้ตรงกับธาตุดิน ซึ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง ยิ่งเสริมให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกของไหว้มงคลตามดวงวันเกิดจะยิ่งเสริมดวงชะตาให้รุ่งโรจน์ เสริมความเฮง เสริมโชคลาภตลอดทั้งปี

 

 

สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

เป็นดวงที่มีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น ดีขึ้น มีความสำเร็จ มีโชคจากเรื่องของการงาน การเจรจาติดต่อก็ดี ของไหว้แนะนำเป็น ส้ม ซึ่งมีความหมายถึง ความเป็นมหามงคล รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ที่สมพงษ์กับคนที่เกิดวันอาทิตย์ด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

เป็นวันที่มีอุปสรรค เพราะเป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ หลายอย่างในปีนี้ บางคนมีเรื่องของการเดินทาง มีเส้นทางใหม่ๆ มีธุรกิจเยอะ ของไหว้แนะนำเป็น เครื่องดื่มต่างๆ อาทิ น้ำชา หรือ เครื่องดื่มพวกสมุนไพร จะช่วยทำให้เกิดความราบรื่นในปีนี้มากยิ่งขึ้น

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

เป็นวันที่ดวงดี มีความก้าวหน้า ชีวิตมีความเปลี่ยนแปลง มีการลงหลักปักฐาน มีความมั่นคงในชีวิตที่มากขึ้น ของไหว้แนะนำเป็น องุ่น ซึ่งมีความหมายถึง ความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เป็นคำพ้องเสียงในแบบจีน

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

เป็นวันที่มีภาระในปีใหม่เยอะ มีเรื่องต้องรับผิดชอบและทำอะไรหลายอย่างมากขึ้น ของไหว้แนะนำเป็น พวกเป็ด จะหมายถึง การมีความสามารถที่หลากหลาย

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

เป็นวันที่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น ในส่วนของเรื่องสุขภาพ เกิดเจ็บป่วยขึ้นได้ แต่เป็นวันที่มีเงินทองดีขึ้นด้วยเช่นกัน ของไหว้แนะนำเป็น เป็นของรูปทรงมงคล เช่น น้ำเต้า ในขงจื้อถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่หมายถึงการมีสุขภาพที่ดี และเป็นรูปทรงของเลขแปด ที่ถือเป็นเลขมงคล หมายถึงโชค ทางด้านการเงินที่ดีด้วย

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

เป็นวันที่ดวงในเรื่องของการเงินดีขึ้น ชีวิตปีนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง มีโอกาสประสบความสำเร็จ มีรายได้ที่มากขึ้น แนะนำของไหว้จำพวก ปลาต่างๆ หมายถึง การเหลือกินเหลือใช้

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

เป็นวันที่มีเรื่องของความเหนื่อยจากการทำงานที่มากขึ้น แต่เรื่องการเงินดีมากขึ้นด้วย แต่ให้ระวังเรื่องปัญหาความขัดแย้ง คดีความ การฟ้องร้อง ของไหว้ที่แนะนำควรจะเป็น หมู หมูสามชั้น ขาหมู ซึ่งมีความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต การเงินที่ดี

 

 

สำหรับการไหว้ เทพเจ้าโชคลาภไฉ่ซิงเอี้ย ในปีนี้ตรงกับวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 5 ทุ่ม ถึง 01.00 น. ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 โดยผู้ไหว้ควรหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะเป็นทิศที่เราจะได้รับโชครับเงินทองจาก องค์ไฉ่ซิงเอี้ย นอกจากของไหว้แล้ว สิ่งที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติม คือ การนำตัวแทนของโชคลาภเงินทองไปวางบนโต๊ะของไหว้ด้วย เช่น กระเป๋าเงิน, สมุดบัญชีเงินฝาก เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์ เสริมความเฮงรับปีใหม่ ของไหว้จะนิยมเป็นผลไม้ หรือของที่เป็นอาหารเจ ที่เชื่อว่าจะทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลตลอดทั้งปี

 

 

ด้าน เชฟเอียน – พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย เชฟชื่อดังของเมืองไทย กับการรังสรรค์ชุดไหว้โหงวแซ – ซาแซ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ครั้งแรกในประเทศ พร้อมความหมายมงคล โดยเชฟเอียนคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด พร้อมกรรมวิธีและสูตรลับฉบับเชฟเอียน ที่ทำให้ชุดไหว้ปีนี้ทั้งเฮงและอร่อยระดับเวิลด์คลาส ได้แก่

 

ชุดโหงวแซมหามงคลรับตรุษจีน ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ 5 อย่างสูตรพิเศษ ได้แก่

 

ไก่ยัดไส้แบล็ค วินเทอร์ทรัฟเฟิ โดยแบล็ควินเทอร์ทรัฟเฟิลถือเป็นเห็ดหายากจากยุโรป และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ทำให้ไก่มีรสชาติที่หอมละมุนไปทุกส่วน ไก่ มีความหมายถึงความขยันขันแข็ง ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และกลิ่นหอมของ เห็ดทรัฟเฟิล ยังหมายถึงการได้รับคำชม ชื่อเสียงที่ดี

 

เป็ดอบซอสส้ม ซึ่งเชฟสอดไส้ด้วยส้ม 3 ชนิด และอบด้วยอบเชย ทำให้ส้มทั้งสามผสานกับเนื้อเป็ดเกิดเป็นรสชาติที่เข้มข้น น่าหลงใหล เป็ด เป็นของไหว้ที่ขาดไม่ได้ เพราะมีความหมายถึง ความสามารถอันหลากหลายและความบริสุทธิ์ และ ซอสส้ม มีความหมายถึงความเป็นมงคลอันยิ่งใหญ่

 

หมูอบน้ำผึ้ง เชฟเลือกใช้ส่วนหัวไหล่ให้รสสัมผัสที่กลมกล่อม ไม่แห้งและไม่มันเกินไปอบด้วยน้ำผึ้งเกสรดอกลำไยจากเชียงใหม่ หมู เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้

 

ปลาเต๋าเต้ยหญ้าแซฟฟร่อน เนื้อปลาอวบแน่น หวาน เกิดจากการใส่เกสรของดอกแซฟฟรอนโครคัส (Saffon crocus) เข้าไปด้านในตัวปลา ปลา หมายถึงการเหลือกินเหลือใช้ มีเงินทองมากขึ้นในปีใหม่

 

ล็อบสเตอร์ซอสเนย และไวน์ขาว เนื้อแน่น รสชาติของล็อบสเตอร์ หอมนุ่มอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของไวท์ไวน์ ล็อบสเตอร์หมายถึง อำนาจบารมี เปลือกกุ้งสีแดงยังเป็นสีแห่งความโชคดีและสีมงคลในช่วงเทศกาลตรุษจีน

 

 

ชุดซาแซรับทรัพย์มหาเฮง ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ 3 อย่าง คือ เป็ดอบซอสส้ม หมูอบน้ำผึ้ง และไก่ยัดไส้เห็ดชิตาเกะ ด้วยการสไลด์เห็ดบางๆ ใส่ลงไประหว่างหนังและอก เพื่อให้ได้ความหอม อร่อยนุ่ม กระจายฟุ้งทุกส่วน เกิดการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างไก่และเห็ด

 

เชฟเอียน กล่าวทิ้งท้ายว่า ชุดไหว้ทั้ง 2 ชุด ได้ใช้เวลาคิดค้นสูตรลับเฉพาะเพื่อเทศกาลตรุษจีนที่ท็อปส์โดยเฉพาะ และลงมือปรุงรสอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน เมื่อไหว้เสร็จแล้วสามารถนำไปรับประทานได้ทันทีและมีรสชาติอร่อโดยจัดทำจำนวนจำกัด และสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ วันที่ 7 – 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่หมายเลข 0-2660-1000 เวลา 09.00 – 22.00 น.

 

 

ฉลองตรุษจีนปีจอให้เฮงๆ ยิ่งขึ้น ด้วยการช็อปสินค้ามงคลที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ พร้อมโปรโมชั่นตรุษจีน Tops ช็อป เฮง เฮง แจก 15.5 ล้านบาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/TopsThailand

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application