รีเซต

เที่ยวงาน วิจิตร 5 ภาค นครศรีธรรมราช ไฟประดับ ตระการตา Light Up ทั่วเมือง

เที่ยวงาน วิจิตร 5 ภาค นครศรีธรรมราช ไฟประดับ ตระการตา Light Up ทั่วเมือง
เอิงเอย
24 พฤษภาคม 2566 ( 13:38 )
2.8K

     วันหยุดนี้ ชวนกันไปเที่ยวงาน วิจิตร 5 ภาค นครศรีธรรมราช กันค่ะ โดยจะจัดขึ้น ในระหว่างวันที่ 20-28 พฤษภาคม 2566 นี้ ด้วยนวัตกรรมแสง สี เสียง รวมถึงยังมีการ ประดับไฟาสวยๆ ใน 15 ที่เที่ยวนครศรีธรรรมราช ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญบนถนนราชดำเนินด้วยค่ะ พลาดไม่ได้เลย ไปถ่ายรูปสวยๆ เดินเที่ยวงานกันค่ะ! 

 

ที่เที่ยวนครศรีธรรรมราช
งาน วิจิตร 5 ภาค ไฟประดับ Light Up สวยๆ

     วิจิตร 5 ภาค @ นครศรีธรรมราช นั้น จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ศิลป์ศรัทธา มาหานครฯ” ค่ะ ภายในงานจะเนรมิตเมืองให้วิจิตรตระการตา ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยด้วยนวัตกรรมแสง  สี เสียง และศิลปวัฒนธรรมของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นการท่องเที่ยวในมิติแห่งศิลป์และศรัทธา ด้วยการฉายภาพสามมิติสุดตระการตา (3D Projection) บนกำแพงเมือง ฝั่ง สวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช โดยใช้เทคนิคโฮโลแกรม สมจริง ประกอบกราฟิกเคลื่อนไหว พร้อมกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นค่ะ เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองตั้งแต่อดีต จนถึงยุครุ่งเรือง ยุคเปลี่ยนผ่านและวิถีชีวิตในปัจจุบันนั่นเอง

 

 

การแสดงพิเศษ 4 ชุด 

 • ชุดการแสดง มหานคร นครฯโลกาภิวัฒน์ การสร้างบ้านแปลงเมืองอันก่อเกิดจากพลังแห่งศรัทธาของประชาชน
 • ชุดการแสดง วิจิตรศิลป์ - วิจิตรนครฯ ความงดงาม บนแผ่นดินนครศรีธรรมราช นำเสนอความรุ่งเรือง       ความเจริญ ความงามผ่านเรื่องเล่าบทบรรยายและนาฏยศิลป์ บทกวี ดนตรี และยังคงสืบทอดมาสู่คนรุ่นปัจจุบัน
 • ชุดการแสดง แสง - ศรัทธา - บารมีแห่งธรรม บอกเล่าถึงแผ่นดิน ความหลากหลายที่ถูกเชื่อมต่อและเปลี่ยนผ่านของการอยู่รวมกันอย่างมีความสุข
 • ชุดการแสดง ราชะ - ราชันย์ นครฯ อันงามสง่าแห่งพระราชาผู้ทรงธรรม

 

 

     นอกจากนี้ เรายังจะได้เพลิดเพลินด้วยไฟประดับ Light Up ใน 15 สถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญบนถนนราชดำเนิน พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกเช็กอินจุดไฮไลท์สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั้ง 15 จุด แชร์ผ่านกิจกรรม "ภาพที่ชอบ ในโมเมนต์ที่ใช่" เพื่อลุ้นรับรางวัลและของที่ระลึกมากมาย สถานที่ในการจัด Light Up ได้แก่

 1. เก๋งพระเจ้าตาก
 2. กุฏิทรงไทย วัดวังตะวันตก
 3. เจดีย์ยักษ์ สวนพระเงิน
 4. ศาลหลักเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
 5. หอพระสูง
 6. อาคารศรีธรรมราชสโมสร (ที่ทำการ ททท.  สำนักงานนครศรีธรรมราช
 7. ศาลาประดู่หก
 8. กำแพงเมืองเก่า
 9. อนุสาวรีย์พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช (สวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช)
 10. บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดเสมาชัย
 11. หอพระนารายณ์
 12. หอพระอิศวร
 13. หอพระพุทธสิหิงค์
 14. วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร
 15. วัดท้าวโคตร 

 

City Tour นั่งรถชมเมือง เล่าเรื่องลิกอร์

 

 

      สำหรับใครที่อยากมาทำกิจกรรมอื่นๆ นอกจากถ่ายรูปแล้วล่ะก็ ลองมาร่วมกิจกรรม City Tour บอกเล่า Storytelling รูปแบบ นั่งรถชมเมือง เล่าเรื่องลิกอร์ ซึ่งจะมีจำนวน 2 รอบ เวลา 08.30 น. และ 09.30 น. ค่ะ จุดบริการขึ้นรถรางอยู่ที่ บริเวณด้านหน้าที่ทำการ ททท. สำนักงานนครศรีธรรมราช

      อีกทั้งยังมีกิจกรรมบนเวที การแสดงทางวัฒนธรรม ณ บริเวณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ในทุกวันของการจัดงาน และจัดเต็มความสนุกชวนเพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอย่าง เอ๊ะ จิรากร วงพัทลุง วงกางเกง และเอกชัยแบนด์ โดย เอกชัย ศรีวิชัย 

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติมและข้อมูลท่องเที่ยวได้ที่  TAT Contact Center หรือโทร 1672 Travel Buddy

FB Page : TAT : Nakhon Si Thammarat + Phatthalung

ที่เที่ยวนครศรีธรรมราช ที่น่าสนใจอื่นๆ