รีเซต

หาดทุ่งยาง ที่เที่ยวชุมพร หาดสวย วิวงามๆ พร้อมกิจกรรมสุดท้าทาย

หาดทุ่งยาง ที่เที่ยวชุมพร หาดสวย วิวงามๆ พร้อมกิจกรรมสุดท้าทาย
nukkpidet
2 สิงหาคม 2566 ( 14:53 )
4.6K

     ครั้งนี้ไปเที่ยวไกลกันสักหน่อย เพราะเราจะพาไปเยือนดินแดนใต้อย่าง ชุมพร นั่นเองค่า ขึ้นชื่อได้ว่ามีพื้นที่ติดทะเลแล้ว ก็ต้องมีหาดสวยอย่าง หาดทุ่งยาง แห่งนี้ ใครชอบที่เที่ยวแบบลับๆ คนไม่เยอะ มีกิจกรรมสนุกๆ มาถูกที่แล้วค่า อยากรู้ว่ามีอะไรให้ทำบ้าง ตามมาดูเลย

 

 

ที่เที่ยวชุมพร หาดทุ่งยาง ปืนเขาชมหาดลับ

 

ไฮไลท์ ของ หาดทุ่งยาง

     หาดทุ่งยาง เป็นพิกัดเที่ยวทะเลสวยๆ ของ ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ที่มีความงดงามและมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการพิชิตยอดเขาทุ่งยาง โดยเราสามารถปีนขึ้นเขาไปชมวิวริมทะเลได้ แบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ แม้ว่าทางเดินขึ้นไปยอดนั้นจะมีความหินและยากลำบากอยู่บ้าง แต่ก็นับว่าคุ้มค่าสำหรับสายลุยที่อยากไปชมวิวกันค่ะ

 

 

     เมื่อก่อนนั้นที่ หาดทุ่งยาง จะไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเลย เป็นหาดลับที่คนรู้จักเท่านั้นถึงจะไป แต่ๆ ในปัจุบันก็ได้มี ร้านที่ชื่อว่า “Happy Bar” มาตั้งอยู่ที่หาดนั่นเองค่ะ ซึ่งที่นี่ก็ไม่ได้มีแต่ร้านอาหารให้ได้นั่งชมวิวกันเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวนิยมมาเพราะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำนั่นเองค่ะ ก็คือ ไปเดินขึ้นเขาชมวิว

 

 

     หรือจะทำกิจกรรมในน้ำ ดำดูโลกใต้ท้องทะเล หรือจะพายเรือล่องแพ ก็ได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ลับๆ ของนักท่องเที่ยวเลย ที่ หาดทุ่งยาง แห่งนี้ และถ้าใครอยากมานอนกางเต็นท์ หาบ้านพักริมทะเลก็สามารถติดต่อร้านนี้ได้เลยค่ะ แต่บอกก่อนว่ามีไม่เยอะน้า ติดต่อก่อนไปทุกครั้งจะดีที่สุด

 

 

ข้อมูล หาดทุ่งยาง ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZFY7jSJn2Yhti5NZ6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -