อมารี แนะนำแหล่งท่องเที่ยว เส้นทางใหม่ล่าสุด ทั่วเอเชีย

อมารี แนะนำแหล่งท่องเที่ยว เส้นทางใหม่ล่าสุด ทั่วเอเชีย
แมวหง่าว
27 มีนาคม 2560 ( 04:57 )
653

ในโอกาสที่โรงแรมและรีสอร์ทเครืออมารีเตรียมเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในประเทศศรีลังกา มาเลเซีย และจีน อมารีขอแนะนำแขกผู้เข้าพักได้มีโอกาสไปเยือนจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดที่ตั้งอยู่ใกล้เครือข่ายของอมารีในเมืองกอลล์ ยะโฮร์ บาห์รู และหยางซั่ว

 

 

ย้อนเวลากลับสู่ยุคอาณานิคมที่กอลล์

 

กอลล์เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกา มีความหลากหลายทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ทำให้นักท่องเที่ยวซึ่งมาเยือนสามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของยุคอาณานิคมในอดีต มีมรดกยุคอาณานิคมที่สำคัญได้แก่ ป้อมปราการเมืองกอลล์ (Galle Fort) หนึ่งในแหล่งมรดกโลกและเป็นป้อมปราการสไตล์ยุโรปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งยังหลงเหลืออยู่ในเอเชียจะนำท่านย้อนกลับไปในสมัยพ.ศ. 2131 ช่วงที่ป้อมปราการได้สร้างขึ้นโดยชาวโปรตุเกส บริเวณจุดที่สูงสุดของป้อมปราการแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Dutch Reformed Church หนึ่งในโบสถ์นิกายโปรเตสแตนด์ที่เก่าแก่ที่สุดในศรีลังกา หลังจากเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อัน น่าตื่นตาตื่นใจ การออกไปเที่ยวตามร้านบูติก คาเฟ่และแกลเลอรี่เก๋ ๆ ในเมือง ก็เป็นการเพิ่มสีสันระหว่างการเดินทางได้ดีไม่แพ้กัน สำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบวัตถุโบราณไม่ควรพลาดในการเข้าชม Historical Mansion Museum พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมของสะสมของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองกอลล์โดยจัดแสดงมาเป็นเวลากว่า 40 ปี และผู้ที่ชื่นชอบชายหาดสามารถไปทอดกายพักผ่อนได้ตลอดวัน ณ หาด Unawatuna

 

 

อมารี กอลล์ ศรีลังกา รีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างสงบเงียบและผ่อนคลายริมชายทะเลเมืองกอลล์ ประกอบด้วยห้องพักและห้องสวีทที่หันหน้าสู่ทะเลจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน ได้รับการออกแบบพื้นที่แบบเปิดโล่งเพื่อให้สามารถสัมผัสลมทะเลได้โดยรอบของรีสอร์ท รีสอร์ทแห่งนี้มีกำหนดต้อนรับลูกค้ากลุ่มแรกในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้

 

 

ออกสำรวจวัฒนธรรมสังคมเมืองที่ยะโฮร์ บาห์รู

 

ยะโฮร์ บาห์รู เมืองที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและวัฒนธรรม ตั้งอยู่บริเวณใต้สุดของคาบสมุทรมาเลเซีย เป็นเมืองที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจของภูมิภาคเอเชีย ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำไปกับเสน่ห์แห่งวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมที่ผสมผสานภายใต้อาคารรูปแบบโคโลเนียล-มาเลเซีย และอาหารรสเด็ด ยะโฮร์ บาห์รูเต็มไปด้วยอาหารพื้นบ้านอันหลากหลาย มีร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่เก่าแก่ หากมีโอกาสได้ไปเยือนคุณจะพบอาหารอันหลากหลายตั้งแต่ลักซา โรตี ไปจนถึงเค้กกล้วยหอมที่อบด้วยเตาถ่าน คอกาแฟทั้งหลายจะพบว่ายะโฮร์ บาห์รูเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีเยี่ยมในการท่องเที่ยว เพราะร้านกาแฟเป็นที่นิยมของคนที่นี่จึงมีร้านกาแฟมากกว่า 50 ร้านให้ได้ไปลิ้มลอง ช่วงค่ำไปสัมผัสประสบการณ์ช็อปปิ้งสุดมันส์กันที่ตลาดนัดขนาดใหญ่อย่าง Pasar Karat

 

 

โรงแรมอมารี ยะโฮร์ บาห์รู ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจซึ่งเป็นทำเลที่เหมาะอย่างยิ่งในการออกไปสำรวจพิพิธภัณฑ์ คาเฟ่ ร้านเบเกอรี่และร้านอาหารท้องถิ่นที่รายล้อมอยู่ใกล้โรงแรม สำหรับแขกที่กำลังเดินทางมาถึงและกำลังจะออกเดินทางไปสิงคโปร์ โรงแรมแห่งนี้ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาทีจากอาคารศุลกากร กองตรวจคนเข้าเมืองและด่านควบคุมโรค อมารี ยะโฮร์ บาห์รูมีกำหนดเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม 2560

 

 

ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพอันสวยงามของเทือกเขาหินปูนที่หยางซั่ว

 

ทัศนียภาพของเทือกเขาในเมืองหยางซั่วที่สวยงามตระการตามิได้เป็นเพียงสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวในเมืองชนบทอย่างกุ้ยหลินเท่านั้น แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจทำให้เกิดภาพวาดจีนโบราณ บทกวีอันแสนคลาสสิค หรือแม้กระทั่งภาพประกอบธนบัตร 20 หยวนอีกด้วย ล่องแพไม้ไผ่ลัดเลาะไปตามแม่น้ำมังกรหยก (Yulong River) สาขาของแม่น้ำลี่ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักผ่านไปยังสะพานโบราณ ผ่อนคลายท่ามกลางบรรดาภูเขาหินปูนกว่าร้อยลูกและชมภาพวิถีชีวิตในชนบท สำหรับผู้ชื่นขอบการผจญภัย หยางซั่วมีเส้นทางจักรยานอันหลากหลายและมีสถานที่ไต่เขาจำนวนมากให้สามารถชมสัมผัสทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองได้อย่างตื่นตาตื่นใจ ผู้ชื่นชอบงานหัตถกรรมและวัฒนธรรมไม่ควรพลาดในการไปเยือนเมืองฟู่ลี่ (Fuli Town) แหล่งผลิตพัดกระดาษและเป็นที่ตั้งของชุมชนโบราณที่อนุรักษ์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่เราสามารถพบเห็นบ้านหินสมัยโบราณได้

 

 

อมารี หยางซั่ว ตั้งอยู่ใกล้กับถนนเวสต์ (West Street) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นถนนที่คึกคัก รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร ร้านค้า บาร์ ที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมท้องถิ่นภายใต้การออกแบบที่ร่วมสมัย

 

 

พบกับราคาเปิดตัวโรงแรมและรีสอร์ทสุดพิเศษ อาทิ อมารี กอลล์ ศรีลังกา ในราคาเริ่มต้นที่ 160 ดอลลาร์สหรัฐ++ ต่อคืน รวมอาหารเช้าได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2560 และอมารี ยะโฮร์ บาห์รู ในราคาเริ่มต้นเพียง 320 มาเลเซียริงกิต++ ต่อคืน พร้อมอาหารเช้า ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2560 สำรองห้องพักหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.amari.com/special-offer

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net