เที่ยวอ่างทอง One Day Trip เที่ยวกับครอบครัว สนุกรัวๆ กันไป !

เที่ยวอ่างทอง One Day Trip เที่ยวกับครอบครัว สนุกรัวๆ กันไป !
เอิงเอย
26 ธันวาคม 2561 ( 08:03 )
8.5K
9

      ใครที่กำลังวางแผนอยากไป เที่ยวกับครอบครัว หาที่เที่ยวที่เหมาะๆ ขับรถชิลได้ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แล้วล่ะก็ เราชวนมาวางแผนเที่ยวแบบ One Day Trip เที่ยวกับครอบครัวที่ อ่างทอง กันค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากแล้ว ยังไม่แออัด แล้วก็มีทั้งที่เที่ยว วัดสวยๆ ร้านอาหารดีๆ ให้ได้ไปสนุกพร้อมๆ กันทุกคนในครอบครัวอีกด้วยจ้า

 

 

 

 

 

มะขามคาเฟ่

 

 

       มะขามคาเฟ่ ร้านกาแฟสายชิล สไตล์บ้านๆ แต่ตกแต่งสวยงามร่วมสมัย มีมุมถ่ายรูปเยอะ อาหารและเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย ใครที่หาร้านอร่อยอยู่ บอกเลยว่าให้มาเช็คอินที่นี่เลยค่ะ โดยเฉพาะช่วงเช้าๆ และตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีมาก โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายนค่ะ จะเห็นทุ่งนาเขียวขจีต้นข้าวกำลังออกรวงอีกด้วยค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของร้านก็คือ การอิ่มเอมกับบรรยากาศโดยรอบเคล้ากับกาแฟ มีสะพานท้องทุ่งนายาวกว่า 200 เมตร เป็นสีสันของธรรมชาติ ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาล นอกจากชมทุ่งและฟังเสียงต้นข้าวลู่ลมเพลิน ๆ แล้ว จากสะพานนี้ยังสามารถมองเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ของวัดม่วงได้อีกด้วยค่ะ

 

ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3195 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
เปิดบริการเวลา : 09.00-17.00 น
โทร : 09-8830-4134
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ร้านกาแฟ-มะขาม-คาเฟ่

=====================

 

 

 

วัดสังกระต่าย

 

 

      วัดสังกระต่าย เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวอ่างทอง Unseen เมื่อมาเที่ยววัดนี้เราจะได้พบตัวโบสถ์เก่าแก่ ซึ่งมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมค่ะ เป็นวัดที่สวยงาม

 

 

      ภายในโบสถ์แบ่งเป็น 2 ห้องใหญ่ ห้องแรกมีพระพุทธรูป เรียกกันว่า หลวงพ่อแก่น ส่วนห้องใหญ่ด้านข้างจะมีพระประธานองค์ใหญ่ 1 องค์ คือ หลวงพ่อวันดี กับอีก 2 องค์ที่ขนาดย่อมลงมา คือ หลวงพ่อศรี และหลวงพ่อสุข แม้ตัวโบสถ์นี้จะไม่มีหลังคา แต่ร่มรื่น เนื่องจากได้ร่มเงาจากต้นโพที่ปกคลุมจนเปรียบ เสมือนหลังคาไปแล้ว นับว่าเป็นความงดงามด้วยธรรมชาติที่แท้จริง

 

ที่อยู่ : วัดสังกระต่าย ตำบลศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง

=====================

 

 

 

อินทร์โตฟาร์ม

 

 

      อินทร์โตฟาร์ม ที่เที่ยวอ่างทองอีกแห่งที่ห้ามพลาด เพราะเป็นที่เที่ยวเชิงเกษตร ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเอนจอยได้ เดิมทีอินทร์โตฟาร์มทำธุรกิจเกี่ยวกับงานจักสานพลาสติก ซึ่งเป็นสินค้า OTOP เปิดขายมานานกว่า 20 ปี ต่อมามีโรงเรือนเมลอนเปิดให้เที่ยวชมค่ะ

 

 

     บริเวณฟาร์มมีโรงเรือนขนาดใหญ่ถึง 40 กว่าหลัง ประกอบด้วยเมลอนกว่า 10 สายพันธุ์ ที่น่าสนุกคือเราสามารถเข้าไปตัดผลเมลอนเองได้ด้วยค่ะ ใครสนใจสามารถแจ้งทางฟาร์มล่วงหน้าไว้ได้เลย หรือถ้าท้องหิว ที่นี่ก็มีให้บริการทั้งอาหารจานเดียว ของหวาน และเครื่องดื่ม ที่อยากให้ลองมากๆ คือ เมลอนปั่น ดื่มแล้วรับรองชื่นใจ ได้รสเมลอนหวานติดลิ้นแน่นอน

 

 

ที่อยู่ : 5/9 หมู่ 2 ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง
เปิดบริการเวลา : 10.00-17.00 น
โทร : 09-2729-4433
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/INTOFARM

=====================

 

 

 


วัดบ้านพราน

 

 

       วัดบ้านพราน แห่งนี้เป็นวัดที่แปลกตามาก โดยเฉพาะส่วนวิหาร เพราะตกแต่งด้วยเครื่องเบญจรงค์ทั้งหลัง ผนังด้านนอกทั้งสี่ด้านปูด้วยกระเบื้องสีฟ้าเขียนลวดลายไทย หน้าบันและซุ้มประตูหน้าต่าง ตกแต่งด้วยกระเบื้องดินเผา ส่วนฐานของวิหารโค้งเหมือนเรือสำเภา ส่วนภายในนั้นเป็นที่ประดิษฐานรูปหล่อหลวงพ่อไกรทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอ่างทอง อายุเก่าแก่กว่า 900 ปีทีเดียว

 

 

ที่อยู่ : ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง

=====================

 

 

 

บ้านหุ่นเหล็ก

 

 

       บ้านหุ่นเหล็ก เป็นที่เที่ยวที่เด็กๆ ต้องชอบมากแน่ๆ ค่ะ ที่นี่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ของคุณไพโรจน์ ถนอมวงษ์ ที่ได้นำอะไหล่เก่าเหลือใช้จากเครื่องยนต์ต่างๆ มาเชื่อมประกอบกันจนกลายร่างเป็นหุ่น โดยส่วนใหญ่จะมีต้นแบบมาจากตัวละครในภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง เช่น Transformers Star War Alien ฯลฯ ซึ่งมีตั้งแต่ขนาดใหญ่ 2 - 4 เมตร ไล่มาถึงหุ่นขนาดเล็กเลย

 

 


      ข้างในว้ามากๆ ค่ะ มีทั้ง หุ่นยนต์ โมเดล ที่เป็นฮีโร่ของหลายๆ คนเยอะมาก เข้ามาแล้วเหมือนกลับไปเป็นเด็ก กลับสู่โลกแห่งจินตนาการ ใครสนใจตัวไหนก็สามารถสอบถามราคาซื้อกลับได้อีกด้วย

      ในพื้นที่บ้านหุ่นเหล็กยังมีร้าน สภากาแฟ@บ้านหุ่นเหล็ก ด้วยนะ ถ้ามีโอกาสก็อยากให้ลองชิมชากุหลาบจากฝรั่งเศสกันดู หอมกลิ่นกุหลาบ ปนด้วยความหวานบางๆ ธรรมชาติจากน้ำผึ้งแท้ๆ ฟินจริงค่ะ

 

 

ที่อยู่ : 41/2 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 อ่างทอง (ตั้งอยู่บนถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ) อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง
เปิดบริการเวลา : 09.00-17.00 น
โทร : 08-1339-3345
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BanHunLek

 

 


สรุปค่าใช้จ่ายทริปเที่ยวอ่างทอง

ค่าน้ำมันรถยนต์ 600 บาท
ค่าอาหารและเครื่องดื่ม 400 บาท
รวม 1,000 บาท

 

 

แผนที่เที่ยวอ่างทอง

 

 


ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Wongnai

 

 

 

ที่เที่ยวครอบครัว ที่น่าสนใจอื่นๆ

15 ทริป ที่เที่ยวครอบครัว
วันหยุดยาว เที่ยวไหนดี แฮปปี้ทั้งบ้าน

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่