รีเซต

10 เมืองน่ารัก ทั่วโลก สวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย

10 เมืองน่ารัก ทั่วโลก สวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย
aichan
4 ธันวาคม 2560 ( 07:00 )
21.2K

แพลนอยากจะเที่ยวรอบโลก แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนก่อนดีสวยน่าเที่ยวไปหมด ลองไปดู 10 เมืองน่ารัก จากทั่วโลก สวยเหมือนอยู่ในเทพนิยาย แต่ละที่สวยจนต้องเอะใจว่ามีอยู่จริงบนโลกหรือเปล่า แบบนี้ต้องเก็บกระเป๋าไปดูให้เห็นกับตาซะแล้ว!

 

 

 

 

1. Rothenburg ob der Tauber

Germany

 

 

เมืองเก่าทางตอนใต้ของเยอรมนีแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ความงดงามคลาสสิคที่ยังคงปรากฏในสิ่งก่อสร้างอาคารต่างๆ เช่น ศาลากลาง โบสถ์ พิพิธภัณฑ์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบเรเนสซองส์และโกธิค รวมถึงบนถนนสายโรแมนติกที่ปูด้วยหิน มีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ดูอบอุ่นเหมือนเมืองในเทพนิยาย ทำให้ผู้ไปเยือนต่างตกหลุมรักเมืองนี้อย่างจัง

=========================

 

 

2. Annecy

France

 

 

อานซี เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขต Haute-Savoie ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ได้รับฉายาว่าเป็นไข่มุกแห่งเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส จุดเด่นของเมืองนี้คือถนนที่ทอดยาวริมคลอง เรียกอีกชื่อว่า Little Venice มีความสวยโรแมนติก และ Palais d’Isle เป็นอาคารเก่าแก่กลางลำคลองที่เคยถูกใช้เป็นศาลและคุก ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ของเมือง

=========================

 

 

3. Manarola

Italy

 

 

มานาโรลา เป็นหมู่บ้านเล็กๆ 1 ใน 5 หมู่บ้าน Cinque Terre หรือ Five Lands ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมหน้าผาทางตะวันตกของอิตาลี ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก บ้านเรือนซึ่งตั้งบนผาสูงมีสีสันสดใสตัดกับสีฟ้าของทะเลเบื้องล่าง ชาวบ้านที่นี่มีอาชีพประมงและผลิตไวน์ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความงดงามของเมือง เดินป่า ขึ้นเขา และเยี่ยมชมไร่องุ่น

=========================

 

 

4. Shirakawa-go

Japan

 

 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ตั้งอยู่ในเมืองกิฟุและโทยามะ เป็นหมู่บ้านที่มีชื่อเสียงได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก โดดเด่นด้วยอาคารแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Gassho-zukuri สร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว มีความเก่าแก่กว่า 300 ปี เป็นหมู่บ้านที่มีความงดงามมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตกโปรยปราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หิมะแรก ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลก ที่ญี่ปุ่น หมู่บ้านนินจา

=========================

 

 

5. Grindelwald

Switzerland

 

 

Grindelwald หมู่บ้านที่โอบล้อมด้วยภูเขาตั้งอยู่ในเมือง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,034 เมตร บรรยากาศสดชื่นเขียวขจี แต่เมื่อถึงฤดูหนาวก็จะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาว และเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของผู้ที่รักการเล่นสกี การเดินป่า และการปีนเขา

=========================

 

 

6. Hamnoy, Archipelago of Lofoten

Norway

 

 

บ้านชาวประมงสีสันสดใสที่หลายคนคุ้นตา ที่นี่คือ Hamnoy เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Lofoten ประเทศนอร์เวย์ ดินแดนที่มีความงดงามและเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่รักธรรมชาติ กิจกรรมยอดนิยมคือการเช่าเรือ ตกปลา ปั่นจักรยานและปีนเขา

=========================

 

 

7. Cemoro Lawang, Java

Indonesia

 

 

หากขึ้นไปบนจุดชมวิวบนเขา Pananjakan จะได้เห็นทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของหมู่บ้าน Cemoro Lawang ในเมือง Java ประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ริมปากปล่องภูเขาไฟ ยามเช้าจะมีทะเลหมอกซึ่งลอยอยู่อีกฝั่งหนึ่ง เหมือนดินแดนสนธยาเลยทีเดียว

=========================

 

8. Monemvasia

Greece

 

 

Monemvasia เป็นเมืองที่ตั้งทางฝั่งตะวันออกของกรีซ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง อาคารบ้านเรือนจึงสร้างอยู่บนสโลปของภูเขา ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติก ด้วยบรรยากาศของเมืองที่มีปราสาทหินแกะสลัก คฤหาสน์เก่าแก่ที่ปัจจุบันถูกดัดแปลงให้เป็นเกสต์เฮาส์ และโรงแรมบูติก และจากด้านบนสามารถมองเห็นอ่าว Palaia Monemvasia เป็นทิวทัศน์ที่งดงาม

=========================

 

 

9. Sapa

Vietnam

 

 

ซาปา เป็นเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม บนเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร มีจุดเด่นคือนาขั้นบันไดสีเขียวขจี และยังมีสภาพภูมิอากาศที่หลากหลายในวันเดียว คือเย็นสบายในตอนเช้า ร้อนในตอนกลางวัน และหนาวในตอนกลางคืน ในซาปานั้นมีชนเผ่าหลากหลายอยู่รวมกัน จึงสามารถท่องเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามและความหลากหลายของวัฒนธรรมได้ในคราเดียวกัน

=========================

 

10. Gasadalur, Faroe Islands

Denmark

 

 

Gasadalur เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในหมู่เกาะ Faroe ประเทศเดนมาร์ก ตั้งอยู่บนขอบหน้าผาสูงที่มองเห็นวิวทะเล โดยมีภูเขาขนาดใหญ่ขวางกั้นอาณาบริเวณแห่งนี้ออกจากส่วนที่เหลือของเกาะ การเดินทางเข้าไปยังหมู่บ้านแห่งนี้จึงมีเพียงการปีนข้ามเขาที่สูงกว่า 2,000 ฟุต หรือการปีนหน้าผาจากทะเลเท่านั้นซึ่งมีความยากลำบากมาก

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมพิกัด งานแสดงไฟ หน้าหนาว 47 จังหวัด ที่ ญี่ปุ่น

15 ที่เที่ยวต่างประเทศ บินใกล้ๆ
ทริปชิลล์ ถ่ายรูปสวย รับ ปีใหม่ 2018

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID