ทริปสั้นๆ เที่ยวนครสวรรค์ ถ่ายรูปสวย ปีนเขา แอดเวนเจอร์เบาๆ (มีคลิป)

ทริปสั้นๆ เที่ยวนครสวรรค์ ถ่ายรูปสวย ปีนเขา แอดเวนเจอร์เบาๆ (มีคลิป)
เอิงเอย
8 มกราคม 2562 ( 08:27 )
14.2K
1

       นครสวรรค์ หรือ เมืองปากน้ำโพ เป็นหนึ่งในจังวัดน่าเที่ยว ที่ไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ ค่ะ ใครที่เคยขับรถผ่านไปผ่านมาไม่ได้แวะเที่ยว บอกเลยว่า พลาดมากๆ เพราะที่นี่ไม่ใช่จังหวัดทางผ่านอีกต่อไปแล้ว ! เอาล่ะ ตามเราไปปักหมุด ทริปสั้นๆ เที่ยวนครสวรรค์ ถ่ายรูปสวยๆ ปีนเขา ดูแกะ ชมฝูงค้างคาว กันจ้า

 

 

 

ดูคลิป

 

 

 

ฟาร์มแกะทหารช่าง

 

 

        เริ่มกันด้วย ที่เที่ยวใหม่ นครสวรรค์ เช็คอินกันที่ ฟาร์มแกะทหารช่าง กองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติ ไปถึงปุ๊บก็จะพบสนามหญ้าที่มีเจ้าแกะเดินเล่นกันอยู่ แน่นอนคนรักสัตว์อย่างเราสามารถไปซื้อหญ้ากำละ 5 บาทมาเพื่อป้อนน้องแกะได้ค่ะ


        นอกจากแกะแล้ว เดินลึกเข้าไปด้านในยังมีสัตว์อีกหลายชนิดให้เราได้ใกล้ชิด เช่น ม้า (ค่าขี่ม้าถ่ายรูป 50 บาท) แพะ (ค่าป้อนนมแพะ 10 บาท) หมูป่า ไก่หลายสายพันธุ์ อีกด้วย

 

 

        นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังมี สระบัว นาข้าว ทุ่งปอเทือง ทุ่งทานตะวัน พร้อมสะพานไม้ยาวให้เดินเข้าไปแอ็คท่าถ่ายรูปเท่ๆ ด้วยจ้า แต่บอกก่อนนะว่า นาข้าวจะโตเป็นต้นสีเขียวดูสดชื่น หรือ ปอเทืองกับทานตะวันจะออกดอกบานเต็มทุ่งก็เมื่อถึงฤดูกาลของมัน จะให้ดีควรเที่ยวช่วง ธ.ค.-ม.ค. นะคะ ดอกไม้กำลังสวยเลยช่วงนี้

 

 

เปิดทุกวัน : 08.00-18.00 น.

เข้าชมฟรี

==================

 

 

 

 

ลูกชิ้นปลากรายนายตี๋

 

 

        จากฟาร์มแกะ ไปแวะเติมพลังด้วยอาหารสารพัดเมนูที่ ลูกชิ้นปลากรายนายตี๋ มาร้านอาหารนครสวรรค์ร้านนี้พลาดไม่ได้กับเมนูทำจากปลากรายแท้ 100 % เริ่มจาก ทอดมันปลากราย (35 บาท) ของกินเล่นฮอตฮิตของร้าน และ ลูกชิ้นลวก (30 บาท) ใช้ลูกชิ้นไซส์จิ๋ว ของเด็ดประจำจังหวัดนครสวรรค์

 

 

       ไปสู่จานหลักกันต่อเลยจ้า กับ เส้นปลาต้มยำ (40 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวซึ่งใส่เส้นปลาแทนเส้นที่ทำจากแป้ง น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ถ้ายังไม่อิ่มขอแนะนำ หมูสะเต๊ะ ( 35 บาท) หมูนุ่ม ชิ้นพอดีคำ ราดด้วยอาจาดเข้ากันสุดๆ

 


เปิดทุกวัน : 09.00 - 21.00 น.

โทร : 0-5621-4054, 08-1532-2524

==================

 

 

 


เอ็ม.เอ็ม. โมจิ

บ้านหนองแมว

 

 

        เที่ยวนครสวรรค์ทั้งที ต้องไม่ลืมซื้อโมจิ ของดี ของเด็ดเมืองนครสวรรค์ ร้าน เอ็ม.เอ็ม.บ้านหนองแมว กลับไปเป็นของฝาก แวะที่เดียวให้ได้ครบทั้งกินอาหาร พักผ่อน ทำธุระส่วนตัว และช้อปโมจิสารพัดรส รวมถึงของฝากจากจังหวัดใกล้เคียง

        โมจิของร้านเอ็ม.เอ็ม.โมจิ นี้เป็นเจ้าแรกของจังหวัดที่ได้เชลล์ชวนชิม โมจิรสดั้งเดิมขึ้นชื่อคือ "โมจิไส้ถั่วไข่เค็ม" (กล่องละ 35 บาท) ส่วนใครเป็นทุเรียนเลิฟเวอร์แนะนำให้ลองไส้ทุเรียนไข่เค็ม ถ้าอยากได้ความโบราณ ลองนี่! "โมจิอบควันเทียน" มีแบบใส่กล่องพิเศษหรูหรา (กล่องละ 200 บาท) แค่เปิดกล่องออกมาก็หอมมากๆ เลยค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ยังมีขนมที่ทางร้านสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เช่น "ฮานะโมจิ ถ่านไม้ไผ่ ไส้ถั่วไข่เค็ม" (กล่องละ 50 บาท) ไปจนถึง "ไดฟูกุ" (กล่องละ 55 บาท) แป้งนุ่มหนุบหนับ

        อีกสิ่งที่ไม่อยากให้พลาดเมื่อมาร้านเอ็ม.เอ็ม. โมจิ บ้านหนองแมว คือ “Butter Beer” (65 บาท) เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์ รสหวานด้วยน้ำเชื่อมและซ่าด้วยโซดา ฟองครีมที่ตีมาด้านบนนุ่ม ละมุน ส่วนใครชอบไอศกรีม ที่นี่ก็มี "ไอศกรีมโฮมเมดบิทเทอร์*สวีท" (ลูกละ 39 บาท) ที่เป็นร้านไอศกรีมโฮมเมดชื่อดังของ จ.นครสวรรค์ จำหน่ายที่นี่อีกด้วยนะ

 


       ถ้าเดินทางมาจากภาคเหนือแล้วจะไปกรุงเทพฯ สามารถแวะเอ็ม.เอ็ม. โมจิ บ้านหนองแมว แล้วออกทางเลี่ยงเมืองได้เลย ไม่ต้องเข้าตัวเมืองนครสวรรค์ เดินทางสะดวกไปอีก

 

เปิดทุกวัน : 09.00-21.00 น.

โทร : 08-1533-0202

==================

 

 

 


เขาหน่อ-เขาแก้ว

 

 

       เอาล่ะ ได้เวลาไปแอดเวนเจอร์เบาๆ กันบ้างแล้ว ตอนนี้เทรนด์ปีนเขานครสวรรค์ ที่ “เขาหน่อ-เขาแก้ว” อยู่ในลิสต์ด้วยค่ะ งานนี้ต้องโดนกันหน่อย

       ที่นี่เป็นภูเขาหินปูน อยู่ในบริเวณวัด บนเขามีร่องรอยสิ่งก่อสร้างโบราณ แต่ที่ทำให้ว้าวสุดๆ เป็นทิวทัศน์ข้างบนยอดเขาต่างหาก เห็นรูปที่ถ่ายๆ กันมาแบบมองเห็นสันเขารูปร่างเหมือนกระดูกสันหลังของสัตว์ตัวยักษ์ทอดยาวลงไปถึงพื้นแล้วก็ได้แต่กรี๊ดในใจ…

 

 

        เขาหน่อ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ เขาสูงๆ ที่เล่าไปแล้ว เรียกว่า เขาพระพุทธบาท กับอีกส่วนคือ เขานางพันธุรัต ซึ่งยอดเตี้ยกว่า ระยะทางก็สั้นกว่า เดินขึ้นบันไดเพียง 60 ขั้นเท่านั้นก็ถึงจุดหมาย ทางเราจึงเลือกสำรวจเขานางพันธุรัตดูบ้าง...ก็ในเมื่อเขาพระพุทธบาทเขาฮิตกันไปแล้ว !

        สิ่งที่น่ากลัวระหว่างทางเห็นจะเป็นลิงแบบที่มากันยกฝูง ควรระมัดระวังมาก ไม่เอาอาหารออกมาถือ เพราะลิงอาจรุมกันเข้ามาแย่ง ระวังน้องลิงกันด้วยนะ

 

 

        ใครมาเที่ยวที่นี่ช่วงเย็นๆ หรือลงจากเขาตอนบ่ายแก่ๆ แนะนำให้ไปแถวสำนักงานเทศบาลตำบลบ้านแดน แถวนั้นมีร้านอาหารและร้านขายเครื่องดื่ม รวมถึงโต๊ะเก้าอี้ให้เรียบร้อย เป็นจุดดูค้างคาวออกหากิน ประมาณ 18.00 น. พวกมันจะเข้าแถวบินตามกันออกจากภูเขา แยกกันเป็น 2 สาย น่าอัศจรรย์ ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีค่ะ

 


==================

 

 

 

โรงแรมหมีกอดหมอน

Chateau de Bear

 

 

        หลังจากลุยที่เที่ยวนครสวรรค์กันมาเต็มวัน อะไรจะดีไปกว่าได้เข้าที่พักแสนสบาย เพื่อผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ที่พักนครสวรรค์แห่งนี้คือ โรงแรมหมีกอดหมอน (Chateau de Bear) อยู่ในตัวเมืองนครสวรรค์ เป็นบูติกโฮเทลเล็กๆ แต่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ทุกห้องมีที่จอดรถเป็นของตัวเองเสียเลย ส่วนตัวจริงๆ

       ห้องพักของหมีกอดหมอนแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Duplex Family พักได้ 4 คน ชั้นล่างสุดเป็นที่จอดรถ ชั้น 2 เป็นห้องนั่งเล่น ที่นอนอยู่บนชั้นลอย (ราคา 1,690 บาท) ห้อง Double Bed พักได้ 2 คน (ราคา 990 บาท) และห้อง Triple Bed พักได้ 3 คน (ราคา 1,390 บาท)

 

 

       ราคาทุกห้องรวมอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ไว้เรียบร้อย สิ่งอำนวยความสะดวกมีพร้อม Wifi ทีวี ฝักบัวแบบ Rain Shower และมีที่อาบน้ำกลางแจ้งส่วนตัวให้เปลี่ยนบรรยากาศด้วย

       บรรยากาศของโรงแรมก็มีการตกแต่งให้กลิ่นอายยุโรป มีกิมมิกเป็นเจ้าหมีใส่หมวกเตรียมนอนซ่อนแอบอยู่ตามจุดต่างๆ น่ารักมากๆ เลยค่ะ

 

 

โทร : 0-5622-4466, 09-1071-2431

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chateaudebear1

 

 


แผนที่เที่ยวนครสวรรค์

 

 

 

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด

 


ค่าอาหารแกะ + แพะ ฟาร์มแกะทหารช่าง 50 บาท
อาหารกลางวันที่ลูกชิ้นปลากรายนายตี๋ 200 บาท
ขนม + เครื่องดื่ม + ของฝากที่ เอ็ม.เอ็ม.โมจิ 300 บาท
ค่าที่พักห้อง Double Bed ที่โรงแรมหมีกอดหมอน 990 บาท
ค่าน้ำมันรถยนต์ 500 บาท

รวม 2,040 บาท

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

 

ที่เที่ยวภาคเหนือ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ปู๊นๆ นั่งรถไฟเที่ยวเหนือ แวะเที่ยว 9 สถานีรถไฟ
จาก กรุงเทพ-เชียงใหม่ ม่วนใจ๋ ต๊ะต่อนยอน

10 ที่เที่ยว เมืองรอง หน้าหนาว ภาคเหนือ
ถ่ายรูปสวย นอนดูดาว ฟินกันไปทั้งทริป

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่