นึกว่าฮาร์เวสต์มูน หมู่บ้านชาวเกาะ แคนาดา ประกาศหาคนมาทำงาน ได้เงินแถมที่อีก 5 ไร่

นึกว่าฮาร์เวสต์มูน หมู่บ้านชาวเกาะ แคนาดา ประกาศหาคนมาทำงาน ได้เงินแถมที่อีก 5 ไร่
แมวหง่าว
20 กันยายน 2559 ( 02:00 )
2K

ท่าทางจะเป็นปัญหาที่คล้ายกันกับหมู่บ้านเล็กๆ ในนิวซีแลนด์ ที่ชาวบ้านอยากพัฒนาเมืองแต่ไม่มีคนยอมมาอยู่นี่สิ งานนี้เลยต้องเชิญชวน หาคนรักธรรมชาติ และอยากชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ มาอาศัยด้วยกันซะเลย แถมที่ดินตั้งต้นให้อีก 2 เอเคอร์ (ประมาณ 5 ไร่) ด้วยเอ้า!

 

 

canada-village-00

หมู่บ้านที่ว่านี้ชื่อ Whycocomagh เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในเกาะ Cape Breton อยู่สุดภาคตะวันออกของรัฐโนวาสโกเชีย ประเทศแคนาดา มีประชากรราว 150,000 คน บริเวณนี้มีภูมิอากาศแบบ 4 ฤดู ผู้คนเป็นมิตร ใกล้ชิดและรู้จักกันหมด มีกิจกรรมเต้นรำสำหรับหนุ่มสาวทุกๆ 2 เดือน มีสวดมนต์ทั้งในโบสถ์ และบนภูเขา ฯลฯ ฟังแล้วชีวิตดี๊ดี แต่ก็กำลังประสบปัญหาประชากรที่ลดลง เข้าข่ายมีงาน มีที่ดิน แต่ไม่มีคน นั่นเอง

 

 

สำหรับผู้ที่ลงประกาศหาคนมาอยู่นี้ ใช้ชื่อใน FB ว่า The Farmer’s Daughter Country Market ซึ่งเป็นร้านเบเกอรี่ และร้านขายของชำ เขียนไว้ว่าต้องการผู้สมัครที่มีอัธยาศัยดี ปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่าย รักที่จะมีส่วนร่วมในชุมชน ร้านจะยุ่งมากในช่วงเดือนพฤษภาคม-ธันวาคม ส่วนเดือนมกราคม-เมษายนจะค่อนข้างเงียบเหงา

 

 

canada-village-05 canada-village-04 canada-village-06

ทางร้านยังเขียนไว้ด้วยว่า มีที่ดินเปล่าขนาด 2 เอเคอร์ไว้ให้ผู้สมัครด้วย เอาไว้สร้างบ้านในฝันให้เต็มที่ แถมยังอนุญาติให้หยิบยืมข้าวของเครื่องใช้ในฟาร์มได้อีกต่างหาก แต่มีข้อแม้อยู่ว่าคุณจะต้องทำงานอยู่ที่นี่ขั้นต่ำ 5 ปี และที่สำคัญต้องเป็นผู้ที่มีใบอนุญาตทำงานในประเทศแคนาดาเท่านั้น! อดเลยเรา

 

 

ข้อมูล และภาพประกอบ : facebook.com/FarmersDaughterCountryMarket

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com