รีเซต

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ย่านจตุจักร อารีย์ ตลาดนัดจตุจักร สวนรถไฟ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ย่านจตุจักร อารีย์ ตลาดนัดจตุจักร สวนรถไฟ มีอะไรให้เที่ยวบ้าง
เอิงเอย
24 กันยายน 2562 ( 20:00 )
44.4K
10

      ถ้าพูดถึง ตลาดนัด ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ แน่นอนว่า ยังไงก็ต้องนึกถึง ตลาดนัดจตุจักร กันก่อนที่อื่นเลยใช่ไหมละคะ และนอกจากตลาดนัดจตุจักรแล้ว ใกล้ๆ กันก็มีที่เที่ยวน่าไปเช็คอินเพียบ วันนี้เราเลยจะพาไป เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ในย่านจตุจักร นั่นเองค่ะ เริ่มจาก อารีย์ ไปไหว้พระวัดไผ่ตัน เดินเล่น ช้อปปิ้งที่ ตลาดนัดจตุจักร ขี่จักรยานชิลๆ ที่สวนรถไฟ เป็น One Day Trip เที่ยวกรุงเทพ แบบชิลๆ ตามกันมาได้เลยจ้า

 

One Day Trip เที่ยวกรุงเทพ ย่านจตุจักร

 

 

Oh Vacoda Café

คาเฟ่ ซอยอารีย์

 

 

      ซอยอารีย์ เป็นย่านขึ้นชื่อมากๆ ในกรุงเทพฯ ว่าเป็นซอยแห่ง คาเฟ่ชิคๆ ร้านแฮงค์เอ้าท์ชิลๆ ร้านอาหารบรรยากาศดีหลายๆ ร้านมาอัดแน่นกันอยู่ในซอยนี้ค่ะ และเริ่มต้นทริปเที่ยวกรุงเทพฯ ของเราในวันนี้เราก็มาเริ่มจากการเป็น Café Hopper กันที่ ร้าน Oh Vacoda Café อารีย์สัมพันธ์ ซอย 4 นี่เองค่ะ

 

 

      ความแปลก และน่าสนใจของ Oh Vacoda Café คือ เจ้าของร้านได้พยายามคิดค้น ทำสูตรเมนูเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารต่างๆ โดยใช้ส่วนผสมหลักเป็นอะโวคาโดแทบจะทุกเมนู!!! แถมร้านยังตกแต่งมาในบรรยากาศแบบชายทะเลไมอามี่ อาหารอร่อยแล้ว ถ่ายรูปก็สวยอีก คือดีต่อใจมากจ่ะพี่!

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Oh Vacoda Café คาเฟ่อารีย์ สวรรค์คนรักอะโวคาโด

 

 

ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 (ซอยพหลโยธิน 5) สามเสนใน กรุงเทพฯ (BTS สถานีอารีย์)
เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
โทร : 09-0986-4779
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohvacodabkk

===================

 


วัดไผ่ตัน

       เราออกจากซอยอารีย์ แล้วไปต่อที่ วัดไผ่ตัน สะพานควายค่ะ แวะมาไหว้พระ ทำบุญให้สดใสกันสักหน่อย วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่กว่า 200 ปีเพียงวัดเดียวในย่านสะพานควายค่ะ เลยทำให้วัดไผ่ตันเป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในละแวกนี้นั่นเอง

       ภายนวัดมีปูชนียวัตถุที่สำคัญ และชาวบ้านมากราบไหว้สักการะคือ พระพทุธรูปหลวงพ่อโสธรจำลอง ซึ่งเป็นประธานอยู่ในวิหารจตุรมุขที่มีความสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังมีจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามภายในพระวิหารอีกด้วยค่ะ


ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 15 สะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ (BTS สถานีสะพานควาย)
เปิดให้เข้าชม : 07.00-16.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatPaitun

===================

 

 

ตลาดนัดจตุจักร

 

Prachana Thong-on / Shutterstock.com

 

        ตลาดนัดจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ค่ะ มีจำนวนแผงร้านค้าทั้งหมดมากกว่า 8,000 แผงด้วยกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่า มีสินค้าแทบทุกประเภทวางขายกันที่นี่เลยค่ะ ทั้ง ร้านอาหารต่างๆ เสื้อผ้าแฟชั่น สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ ของตกแต่งบ้าน ผ้าไทย และอื่นๆ อีกเพียบ ทำให้ตลาดนัดจตุจักรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุเทพฯ และมีชื่อเสียงมากๆ ชาวต่างชาติก็มาเดินช้อปปิ้งที่นี่กันเยอะเลยค่ะ

 

artapartment / Shutterstock.com

 

       ตลาดนัดจตุจักรจะเปิดแค่ 2 วันก็คือ วันเสาร์ และอาทิตย์ เพราะฉะนั้นสายช้อปปิ้งบอกเลยนะว่าพลาดไม่ได้ ใครที่ไม่รู้จะซื้ออะไรก็มาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กันได้ค่ะ เพระที่นี่มีควมสตรีทมากๆ ทำให้มีมุมถ่ายรูปแนวสตรีทๆ เยอะเหมือนกัน

 

Pongvanat / Shutterstock.com


แนะนำให้มาเดินชิลตอนบ่ายๆ เย็นๆ นะคะ จะได้ไม่ร้อน
แต่ยังไงก็จะเจอคนแน่นทุกเวลาแน่นอน

 

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (BTS สถานีหมอชิต / MRT สถานีจตุจักร)
เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-22.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JatujakMarketThai

===================

 


Product of Gargoyle Bangkok

        สายช้อปบอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้ Product of Gargoyle Bangkok เป็นร้านขายของที่ระลึก และกระเป๋าสานที่สวยชิคมากๆ ค่ะ ได้ฟีลแบบไทยๆ ในสไตล์โมเดิร์น รวมถึงมีสินค้าแฮนด์เมด เซรามิกเพ้นท์มือ และงานคราฟท์ต่างๆ ฝีมือคนไทย ทั้งน่ารัก และมีคุณค่ามากๆ ค่ะ ใครอยากได้ของแต่งบ้านสวยๆ กระเป๋าถือชิคๆ หรือสินค้าที่ระลึกอื่นๆ ก็สามารถมาแวะช้อปกันได้จ้า

ที่อยู่ : ในตลาดนัดจตุจักร โครงการ 26 ซอย 14 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 11.00-17.30 น.
โทร : 08-6552-9246
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/gargoylebkk

===================

 

 

สวนรถไฟ

Worchi Zingkhai / Shutterstock.com

 

      แดดร่มลมตกแบบนี้ ปิดท้ายทริปชิลย่านจตุจักรใน 1 วันของเรากันที่ สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ ค่ะ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะใหญ่ของกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็นปอดอีกแห่งหนึ่งเลยก็ได้ ที่สวนรถไฟนี้เป็นเหมือนศูนย์กลางในการพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายของคนกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

 

 

      กิจกรรมสุดฮิตก็คือ การขี่จักรยานชมวิวรอบๆ สวน ซึ่งจะนำจักรยานมาจากบ้านเอง หรือถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถเช่าจักรยานที่ด้านหน้าของสวนรถไฟได้ค่ะ

      นอกจากนี้ที่สวนรถไฟยังมี อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ เมืองจราจรจำลอง ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ หรือ สวนโมกข์กรุงเทพ อีกด้วยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวที่เหมาะให้คนกรุงออกมารีแลกซ์ในวันหยุดจริงๆ

 

 

ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม : 07.00–21.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WeLoveSuanRotfai

 


        หมดไป 1 วันเต็มๆ กับ ทริปเที่ยวกรุงเทพฯ ย่านจตุจักร ใครที่กำลังวางแผนจะหาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่ทั้งได้ช้อป ได้หาคาเฟ่ดีๆ นั่ง และได้ไปเดินเที่ยวรีแลกซ์สูดอากาศดีๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่า แพลนทริปมาเที่ยวตามเราได้ลยค่ะ นอกจากได้ชิลกันแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วยนะ !