รีเซต

น้ำตกสระนางมโนราห์ ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกสวย พังงา ใจกลางป่าใหญ่

น้ำตกสระนางมโนราห์ ที่เที่ยวธรรมชาติ น้ำตกสวย พังงา ใจกลางป่าใหญ่
nukkpidet
27 กันยายน 2564 ( 12:41 )
3.9K

     ใครไปเที่ยว พังงา แต่อยากได้อารมณ์แบบป่าเขา เคล้าน้ำตก ก็ต้องมาที่ น้ำตกสระนางมโนราห์ นี้เลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นน้ำตกขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าสวยงามไม่แพ้น้ำตกใหญ่ๆ อลังการๆ เลย อย่ารอช้าอยู่อีกต่อไป ไปรับความสดชื่นที่น้ำตกนี้กันดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวพังงา น้ำตกสระนางมโนราห์ ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

 

     น้ำตกสระนางมโนราห์ น้ำตกสวยที่อยู่ภายใน วนอุทยานสระนางมโนราห์ แห่งนี้ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ของ จังหวัดพังงา โดยจะมีพื้นที่ครอบคลุมกว่า 180 ไร่ เป็นบริเวณของป่าฝนที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพืชพันธุ์ต่างๆ อย่าง จำปาป่า ไผ่ เฟิน ระกำ และสัตว์มากมายหลายชนิด ซึ่ง น้ำตกสระนางมโนราห์เองก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวของที่นี่ที่งดงามอย่างมาก ที่สำคัญคือเล่นน้ำกันได้ตลอดทั้งปีด้วย

 

 

     โดยพื้นที่ของน้ำตกนั้น จะเป็นแอ่งน้ำที่ไหลลดหลั่นกันลงมา ผ่านพื้นที่ราบขนาดเล็ก และพื้นที่ต่างระดับ ต่างๆ เลยเกิดเป็นแอ่งน้ำขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก กว้าง 10 เมตร และแอ่งเล็กๆ อีกเป็นจำนวนมาก และก็ยังมีน้ำตกขนาดเล็กๆ สูงกว่า 2 เมตร อีก 4 แห่งในบริเวณเดียวกันด้วยค่ะ

 

     เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เหมาะกับการเล่นน้ำ พักผ่อนอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งนอกจากจะได้ชมน้ำตกสวยๆ แล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้เดินชมเส้นธรรมชาติ ที่มีระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรได้ด้วย จะสามารถเห็นทั้ง ลิงกัง นกเขียวคราม นกกาฝากท้องสีส้ม ได้เลย อีกทั้งสามารถเดินทางไปยัง ถ้ำเปลือกหอย ที่จะมีซากฟอสซิลของหอย ฝังอยู่ตามหินปูนแบบสวยงามแปลกตามากอีกด้วยค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้ภายในพื้นที่ของ วนอุทยานสระนางมโนราห์ ก็ยังมีจุดกางเต็นท์ไว้ให้บริการ สำหรับคนที่อยากจะมานอนชิลๆ กลางป่า สัมผัสธรรมชาติแบบทั้งวันทั้งคืนกันด้วย ใครที่อยากจะมาเที่ยว พังงา ในบรรยากาศแบบป่าฝน ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ลองแวะมาเที่ยวกันดูได้เลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกสระนางมโนราห์

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองจังหวัดพังงา ก็ให้ขับไปบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 ตรงไปทางอำเภอตะกั่วป่า ขับไปราวๆ 4 กิโลเมตร ก็จะเจอกับทางแยกขวามือ ไปต่ออีกประมาณ 4 กิโลเมตร ไม่นานก็จะถึงวนอุทยานสระนางมโนราห์แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกสระนางมโนราห์ พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลนบปริง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8ngWxiBcRLaKywGi9   
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<