รีเซต

เคาท์ดาวน์ วัดอรุณ 2567 สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพ พลุปีใหม่ แสงสีเสียง

เคาท์ดาวน์ วัดอรุณ 2567 สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพ พลุปีใหม่ แสงสีเสียง
เอิงเอย
31 ธันวาคม 2566 ( 09:43 )
12.4K

     ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 นี้ ใครที่อยู่กรุงเทพฯ เราชวนมา เคาท์ดาวน์ 2024 ด้วยกันที่ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ชม พลุปีใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพ ในกิจกรรม วิจิตรอรุณ ถือเป็นไฮไลต์ของกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในเดือนธันวาคม 2566 เลยทีเดียว อีกทั้ง CNN International ยังได้ประกาศเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ด้วย “New Year’s Eve Live” การถ่ายทอดสดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ทั่วโลก โดยได้เลือก “วิจิตรอรุณ” เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญและตัวแทนกิจกรรมเอกลักษณ์ของไทยซึ่งจะถูกถ่ายทอดสดในครั้งนี้ด้วย

 

เคาท์ดาวน์ วัดอรุณ 2567
สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพ พลุปีใหม่ แสงสีเสียง

      ฉลองปีใหม่ 2567 นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เนรมิตพื้นที่ สวนนาคราภิรมย์ กรุงเทพฯ ให้เป็นสถานที่เฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ ด้วยภาพความสวยงามของแลนด์มาร์กของประเทศไทยอย่าง พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร คู่กับนวัตกรรมแสง สี เสียง และสื่อประสมที่ทันสมัย ผสมผสานการแสดงทางวัฒนธรรม

 

 

      ปิดท้ายด้วย การแสดงพลุ ที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายาวต่อเนื่องกว่า 7 นาที โดยแบ่งเป็น 9 องก์ ประกอบด้วย

  1. อรุณรุ่ง
  2. อรุณแห่งศรัทธา
  3. รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย
  4. ดินแดนแห่งความสุข
  5. สยามเมืองยิ้ม
  6. รุ่งอรุณแห่งการท่องเที่ยว
  7. แสงอรุณแห่งอิสระเสรี
  8. เจริญ รุ่งโรจน์
  9. แสงอรุณแห่งความเชื่อ ศรัทธา ก้าวหน้า

 

เคาท์ดาวน์ วัดอรุณ 2567 พลุปีใหม่

 

      เป็นสัญญาณแห่งการเริ่มต้นปีศักราชและส่งมอบความสุขต้อนรับปีใหม่ 2567 กิจกรรมนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของบิ๊กอีเวนต์ “Thailand  Winter Festivals” อีกด้วย

      นอกจากนี้ CNN ได้เลือกวิจิตรอรุณเป็นตัวแทนประเทศไทยสำหรับการถ่ายทอดสดนั้น เป็นเพราะกิจกรรมนี้ได้นำเสนอความงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมประเพณีไทยร่วมกับสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญ คือ “พระปรางค์วัดอรุณ” ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก และยังคาดว่า “New Year’s Eve Live” จะเป็นที่สนใจของผู้รับชม CNN International กว่า 347 ล้านครัวเรือนทั่วโลก เนื่องจากมีการถ่ายทอดสดจากสถานที่เอกลักษณ์สำคัญของโลกที่เป็นหนึ่งในใจด้านการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อาทิ เมืองซิดนีย์ กรุงโตเกียว ไปจนถึง ไทม์สแควร์ นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก ททท.

 

ข้อมูล วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพ