รีเซต

5 ประเทศยอดฮิต แฟมิลี่ทริป หยุดยาวไปเที่ยวไหนกันบ้าง

5 ประเทศยอดฮิต แฟมิลี่ทริป หยุดยาวไปเที่ยวไหนกันบ้าง
แมวหง่าว
15 มิถุนายน 2559 ( 08:49 )
5.4K

เรียกได้ว่ากระแสการเที่ยวใกล้ๆ แถบประเทศเพื่อนบ้านเราเองกำลังมาแรงมากๆ แถมค่าตั๋วเครื่องบินก็ถูกเอาๆ อีกต่างหาก ทำให้การตัดสินใจไปเที่ยวกันทั้งครอบครัวนั้นง่ายขึ้นเยอะ Booking.com เว็บไซต์บริการรับจองที่พักรอบโลกพร้อมดีลส่วนลดมากมาย ได้เผยจุดหมายยอดนิยมของนักเดินทางชาวไทยที่เดินทางเป็นครอบครัว รวมถึงประเภทการเดินทาง เช่น ทริปชมเมือง หรือพักผ่อนริมชายหาด โดยจุดหมายยอดนิยม 5 อันดับแรกซึ่งครอบครัวชาวไทยเลือกไปเที่ยว ดังนี้

 

 

1. มาเลเซีย

Tooykrub / Shutterstock.com

มาเลเซียเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยกิจกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กๆ เพราะมีทั้งสวนสนุก และที่เที่ยวธรรมชาติ โดยหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด คือสวนสนุกและสวนน้ำ Legoland Water Park ในรัฐยะโฮร์ ที่มีเครื่องเล่นกว่า 20 แบบ หรือจะไปเกาะลังกาวีก็เหมาะ ด้วยบรรยากาศแบบสวรรค์เขตร้อน ผสมผสานกับทุ่งข้าว เทือกเขาหินปูน ป่าไม้และสวนสวย ส่วนเมืองหลวงอย่างกัวลาลัมเปอร์ก็เป็นที่ตั้งของสวนสนุกและศูนย์การค้าจำนวนมาก หรือจะเลือกผจญภัยในอุทยานแห่งชาติ Taman Negara เพื่อเดินป่าดูสัตว์

 

 

2. นิวซีแลนด์


ประเทศนิวซีแลนด์มีกิจกรรมเยอะแยะมากมายให้ได้ลอง ตั้งแต่กิจกรรมทางธรรมชาติไปจนถึงการผจญภัยสุดระทึก เรียกได้ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว นอกจากนี้นิวซีแลนด์ยังมีชื่อเสียงด้านภูมิทัศน์อันงดงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ ล่องแก่ง ปีนเขา ขี่จักรยาน พายเรือแคนู โรยตัว และเล่นซอร์ฟบอล หรือถ้าครอบครัวไหนไม่เน้นผจญภัย ก็ไปชมพิพิธภัณฑ์ในเวลลิงตัน หรือสัมผัสสัตว์ป่าจำนวนมากอย่างใกล้ชิดในโอ๊คแลนด์ รวมถึงชมวาฬและโลมาทะเล

 

 

3. อินโดนีเซีย


หากจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวอินโดนีเซีย จุดหมายที่ไม่ควรพลาดสำหรับการไปพักผ่อนริมชายหาดคือ บาหลี เนื่องจากมีกิจกรรมมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำสน็อกเกิล เจ็ตสกี แล่นเรือใบ หรือทัวร์เรือท้องกระจก หากอยากชมสัตว์ป่า ลองไปเยือน Bali Bird Park ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ที่จัดแสดงสัตว์ปีกมากถึง 250 สายพันธุ์ อีกทั้งมีการแสดงสัตว์ปีก นอกจากนี้ บาหลียังมีทั้งสวนสัตว์ และ Safari and Marine Park ซึ่งเด็กๆ สามารถลองให้อาหารจิงโจ้ขนาดเล็ก ชะนี และอูฐ ถัดมาจากริมชายหาดคือ เมืองอูบุดซึ่งเป็นที่ตั้งของ Monkey Forest ป่าชื่อดังที่รวมลิงไว้หลายสายพันธุ์

 

 

4. สิงคโปร์


Everything / Shutterstock.com

สิงคโปร์เป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับเที่ยวพร้อมครอบครัว เพราะมีทางเท้าที่เรียบ และสะอาดเหมาะสำหรับใช้รถเข็นเด็ก รวมทั้งที่พักพื้นที่กว้างขวางเมื่อพักพร้อมเด็กๆ และไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็จะต้องชื่นชอบสวนสัตว์กลางคืน สวนพฤกษศาสตร์ สวนนก และสวนน้ำ Wild Wild Wet Water Park นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเขตร้อนอย่าง Sentosa Island ซึ่งต้องเดินทางไปด้วยกระเช้าลอยฟ้า โดยเกาะนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัว รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ บึงโลมา สวนน้ำ Fantasy และสวนสนุก Universal Studios Singapore

 

 

5. ฟิลิปปินส์


ฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่เหมาะมากสำหรับครอบครัวที่อยากเที่ยวทะเล เพราะมีเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวนนับไม่ถ้วนให้เลือกไปพักผ่อนริมชายหาด มีรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับพักพร้อมครอบครัวจำนวนมากให้เลือก ทั้งในโบราไกย์ โบโฮล และปาลาวัน เด็กๆ จะสนุกได้ทั้งวันกับการเล่นซอร์ฟบอล บานาน่าโบ๊ท พายเรือคายัค และดำน้ำสน็อกเกิล ส่วนเมืองมะนิลาเป็นที่ตั้งของ Kidzania (สถานที่ที่เด็ก ๆ สามารถสวมบทบาทอาชีพต่าง ๆ เช่น พนักงานดับเพลิง พยาบาล) สวนสนุก Enchanted Kingdom และสวรรค์ป่าฝนเขตร้อน Hidden Valley

 

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Booking.com

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com