5 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย เล่นน้ำสงกรานต์ สไบพลิ้ว ปลิวสวยๆ

5 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย เล่นน้ำสงกรานต์ สไบพลิ้ว ปลิวสวยๆ
เอิงเอย
1 เมษายน 2561 ( 07:00 )
18.3K
1

      สงกรานต์ เล่นน้ำที่ไหน ให้ฮิป ให้ชิค ให้สนุก และมีความไทย! ตามเรามาปักหมุด กับ 5 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย เล่นน้ำสงกรานต์ ให้สไบพลิ้วปลิวสวยๆ กันไปได้เลยค่า อาจจะไม่ต้องหาชุดไทย เครื่องประทับแพงๆ หรูๆ ขนาดนั้น ใส่ชุดไทยแบบสำเร็จเป็นกิมมิกไปกันเป็นแกงค์ รับรอง เกิด !

 

 

 

 

ถนนข้าวสาร

กรุงเทพฯ

 

NattapolStudiO / Shutterstock.com

 


          พูดถึง สงกรานต์ ก็ต้องคิดถึง ถนนข้าวสาร ในกรุงเทพฯ เป็นแห่งแรก เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมความสนุกประจำเทศกาลของงานสงกรานต์ทุกปีในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ถนนข้าวสารยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกด้วย แต่จะให้ชิค สงกรานต์ปีนี้ เราต้องมีความไทยๆ ให้สมกับเป็นคนไทยค่ะ คว้าชุดไทย สไบพลิ้วๆ ใส่ไปเล่นน้ำกัน ถ้าไปกันยกแกงค์ รับรองความสนุกสุดๆ

 

NattapolStudiO / Shutterstock.com

 

====================

 

 

 


สยาม สแควร์

กรุงเทพฯ

 

artapartment / Shutterstock.com

 


          สยาม สแควร์ แหล่งรวมวัยรุ่นในกรุงเทพฯ ที่นี่มีครบทั้งร้านค้า ร้านอาหาร สรรพสิ่งแฟชั่น ของอินเทรนด์ทั้งหลาย รวมถึงวันสงกรานต์ที่บอกเลยว่า ที่สยาม สแควร์นั้นจะสนุกสุดๆ ค่ะ แต่ละปีก็จะมีธีมไทยๆ รวมถึงปีนี้ ที่มีชื่องานว่า สงกรานต์ เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก นั่นเอง แน่นอนว่า เหมาะสุดๆ ที่เราจะหาชุดไทยไปเล่นน้ำกัน ไม่ก็ติดผ้าขาวม้าไปสักผืน แค่นี้ก็เข้าบรรยากาศตรงธีมสุดๆ แล้ว

 

Decha Somparn / Shutterstock.com

 

====================

 

 

 

 

รอบเกาะเมือง

อยุธยา

 

 

          กรุงเก่า อยุธยา เมืองที่เต็มไปด้วยโบราณสถาน วัดวาที่สวยงาม และเก่าแก่กว่าหลายร้อยปี นอกจากการไปเที่ยวสรงน้ำพระในวันสงกรานต์ตามประเพณีไทยแล้ว เราชวนให้ลองใส่ชุดไทยง่ายๆ ไปเล่นน้ำกับช้างที่อยุธยากันค่ะ แล้วจะรู้ว่า สงกรานต์กรุงเก่ามีเสน่ห์และสนุกมากขนาดไหน !

 

Nongluk Singhachotsukpat / Shutterstock.com

 

====================

 

 

 


เมืองโบราณ

สมุทรปราการ

 

 

          เมืองโบราณ สมุทรปราการ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปได้ง่ายมากๆ ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมไทยจำลองมากมายจากหลายยุคสมัยทั่วทุกภาคของเมืองไทยไว้ที่นี่ที่เดียว สำหรับสงกรานต์ปีนี้ เราสามารถใส่ชุดไทยสวยๆ ไปเที่ยวชมโบราณสถานจำลองได้ และสรงน้ำพระ ทำบุญ ตามประเพณีไทยค่ะ แม้อาจจะไม่ได้สาดน้ำเมามันส์เท่าที่อื่นๆ แต่ก็ได้ฟีลไทยๆ มาก

 

====================

 

 

 


พัทยา

ชลบุรี

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 


          พัทยา ชลบุรี เป็นอีกที่หนึ่งที่เที่ยวสงกรานต์ที่สนุกมากๆ ค่ะ เพราะทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ต่างก็มารวมตัวกันเล่นน้ำคลายร้อนที่นี่ตลอดแนวชายหาดเลยทีเดียว ได้เล่นน้ำสงกรานต์ริมทะเลรับรองว่าฟินสุดๆ จะยิ่งดีไปอีก ถ้าเราใส่ชุดไทยเก๋ๆ หรือผ้าไทยสบายๆ ไปเล่นน้ำด้วยค่ะ เอาล่ะ รีบไปหาชุดไทยชิลล์ๆ ง่ายๆ มาใส่กัน

 

Olga Vasilyeva / Shutterstock.com

 

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่