รีเซต

เขื่อนคลองพระพุทธ ที่เที่ยวจันทบุรี ฟีลกู้ด นั่งชิล ให้ใจมันไปกับธรรมชาติ

เขื่อนคลองพระพุทธ ที่เที่ยวจันทบุรี ฟีลกู้ด นั่งชิล ให้ใจมันไปกับธรรมชาติ
nukkpidet
1 กรกฎาคม 2564 ( 12:41 )
7K

     อากาศแบบนี้ เหมาะสุดๆ กับการออกมาชมวิวธรรมชาติสวยๆ ตากลมเย็นๆ เราก็เลยจะพาทุกคนขับรถตรงไปที่ จังหวัดจันทบุรี กัน ที่นี่เป็นสถานที่วิวสวย เน้นการพักผ่อนชิลๆ หรือจะถ่ายรูปก็ชิคไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เขื่อนคลองพระพุทธ นี่เอง ถ้าอย่างงั้นไปกันค่า โกๆๆ

 

Jeravano / Shutterstock.com

 

จุดชมวิวสวย พักผ่อนชิล จันทบุรี ณ เขื่อนคลองพระพุทธ

 

     เขื่อนคลองพระพุทธ หรือ อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ ใน จังหวัดจันทบุรี แห่งนี้ เป็นอีกจุดชมวิว สถานที่ที่ไว้สำหรับนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ไปพร้อมกับธรรมชาติรอบๆ ริมอ่างเก็บน้ำ โดยวิวที่เราเห็นนั้นจะเป็นแบบพาโนราม่ากว้างๆ เลย เหมาะสำหรับไปพักผ่อนทั้งกับเพื่อน แฟน และครอบครัว ยิ่งใครที่ชอบความเงียบสงบ ชอบถ่ายภาพวิวสวยๆ น่าจะถูกใจเลย หรือจะมาออกกำลังกาย ปั่นจักรยานเล่น ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ

 

 

     ซึ่งที่ เขื่อนคลองพระพุทธ นี้ จะกว้างใหญ่มากครอบคลุมพื้นที่ในตำบลหนองตาคง ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี และอยู่ไม่ไกลจากเส้นถนนสายจันทบุรี-สระแก้วอีกด้วย โดยที่นี่จะเป็นโครงการของกรมชลประทาน เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2542 และเสร็จในปี พ.ศ.2547 เพื่อใช้ประโยชน์ด้านการเกษตรและการประมงนั่นเอง โดยจะเป็นน้ำที่มาจากต้นน้ำทางทางทิศตะวันออกของเขาสอยดาว กักเก็บน้ำได้เฉลี่ย 214.80 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปีเลยทีเดียว

 

 

     นอกจากเราจะได้ชมวิวของเขื่อนนี้แล้ว กลางเขื่อนก็จะมีเกาะแก่ง ต้นไม้ในน้ำต่างๆ เลยทำให้มีวิวสวยๆ เหมาะกับการถ่ายรูปธรรมชาติมาก และยังสามารถมองเห็น เขาสอยดาว เป็นพื้นหลังสวยๆ ด้วย ซึ่งนอกจากนี้บริเวณเขื่อนยังเป็นสถานที่ในการจัดแข่งกีฬาบางประเภทของงานจันทบูรเกมส์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การแข่งเรือพาย การแข่งจักรยานต่างๆ ค่ะ

 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอีกหนึ่งจุดที่เที่ยวชมวิวสวย ของ จันทบุรี อย่าง เขื่อนคลองพระพุทธ งานนี้น่าจะถูกใจสายแคมป์ปิ้งริมอ่างสุดๆ เลย เพราะมีทั้งวิวสวย บรรยากาศดีๆ แบบนี้ มานอนสักคืน คงจะดีไม่น้อย รับรองว่าวันที่เงียบเหงาและน่าเบื่อจะหมดไปเลยค่า ถ้าได้มาที่นี่

 

ข้อมูล เขื่อนคลองพระพุทธ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองตาคง อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Wehp23Art1KzWZqh9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<