รีเซต

เรือด่วนเจ้าพระยา กรุงเทพ-นนทบุรี One Day Trip เที่ยวเกาะเกร็ด ล่องเรือไหว้พระริมน้ำ งบไม่เกิน 500

เรือด่วนเจ้าพระยา กรุงเทพ-นนทบุรี One Day Trip เที่ยวเกาะเกร็ด ล่องเรือไหว้พระริมน้ำ งบไม่เกิน 500
เอิงเอย
23 พฤศจิกายน 2563 ( 19:16 )
18K

       ไปเที่ยว One Day Trip กรุงเทพ-นนทบุรี กันแบบชิลๆ กับบรรยากาศสองฝากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมๆ เรากันค่ะ กับ เรือด่วนเจ้าพระยา ลำใหม่ ติดแอร์เย็นฉ่ำสุดๆ ล่องเรือชิลๆ ไหว้พระ วัดสวย ในกรุงเทพฯ ไปจนถึง เกาะเกร็ด นนทบุรี เอาล่ะ ตามเรามาเที่ยวกรุงเทพฯ และนนทบุรี กันทั้งวันใน งบไม่เกิน 500 กันเลยค่า

 

ล่องเรือเที่ยว เรือด่วนเจ้าพระยา งบไม่เกิน 500
กรุงเทพ-นนทบุรี One Day Trip

 

        ทริปนี้ เราเริ่มต้นทริปกันที่ ท่าเรือสาธร สะพานตากสิน ค่ะ โดยตามโปรแกรมเที่ยว One Day Trip นี้จะจัดขึ้นเป็นรอบๆ เฉพาะวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งเราสามารถซื้อทริปค่าเรือในราคา 499 บาทต่อคนค่ะ แต่ตอนนี้มีโปรโมชั่นเหลือ 250 บาทเท่านั้น เรือก็จะพาเรือไปแวะตามวัดสวยๆ ตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปจนถึงนนทบุรี ก่อนจะล่องเรือกลับมานั่นเอง

 


       สำหรับเรือที่เรานั่งไปเป็น เรือด่วนพิเศษติดแอร์ ลำใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นานค่ะ มี 2 ชั้น ใครอยากถ่ายรูปสวย ท้าลมร้อน ขึ้นชั้น 2 ได้เลย แต่ถ้ารู้สึกไม่ไหว แดดมันจ้าซะเหลือเกิน ก็ลงมาชั้น 1 รับแอร์เย็นฉ่ำได้ค่ะ ความดีก็คือ สาวๆ เมคอัพไม่ละลายไปพร้อมกับแดดแรงๆ ในบ้านเราเลยจ้า

 

เรือด่วนเจ้าพระยา กรุงเทพ-นนทบุรี ล่องเรือไหว้พระ


ที่เที่ยวตามโปรแกรม ที่เราจะแวะเที่ยวก็จะมีตามนี้เลยค่ะ

 • วัดกัลยาณมิตร
 • วัดแดงธรรมชาติ
 • วัดบางจาก
 • วัดปรมัยยิกาวาส
 • เกาะเกร็ด
 • วัดกลางเกร็ด

       จากท่าเรือสาธร 08.30 น.ตรงเป๊ะ เรือด่วนของเราก็เริ่มเดินทางค่ะ ที่แรกที่แวะ ไม่ไกลมากเท่าไหร่ วัดกัลยาณมิตร นี่เอง ไปไหว้หลวงพ่อโต กันหน่อย

 

1. วัดกัลยาณมิตร

 

 

       วัดกัลยาณมิตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ เป็นวัดสำคัญอีกแห่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2368 ค่ะ เป็นวัดเก่าแก่มาก ต่อมาสมัยรัชกาลที่ 3 พระราชทานนามว่า "วัดกัลยาณมิตร" และทรงสร้างพระวิหารหลวง และพระประธานพระราชทาน เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ชื่อ พระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโต ขึ้น มีพระประสงค์คืออยากให้มีพระโตอยู่นอกกำแพงเมือง เหมือนกันที่มี วัดพนัญเชิง ที่กรุงศรีอยุธยา นั่นเอง

 

 

       องค์หลวงพ่อโตนั่นเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้านมาก โดยเฉพาะชาวจีน ที่ได้เรียกชื่อแบบจีนว่า ซำปอกง เรามาถึงก็ได้ไหว้สักการะหลวงพ่อโต และเดินชมความสวยงามภายในวัดซึ่งจะมีสถาปัตยกรรมแบบจีน

 

 

      นอกจากนี้ สำหรับคนไทยเรา ยังมีความเชื่อที่ว่า หากมาไหว้หลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร แล้วจะทำให้ เดินทางปลอดภัย มีมิตรไมตรีที่ดี ในชีวิตอีกด้วยค่ะ

       จากวัดกัลยาณมิตร เราก็ล่องเรือกันต่อเพื่อไปยัง วัดแดงธรรมชาติ ค่ะ วันนี้อากาศค่อนข้างดี ไม่ร้อน เพราะมีฝนประปรายในตอนเช้ามืด ทำให้เรานั่งเรือชิลๆ รับลมเย็นที่มาปะทะใบหน้า รู้สึกสดชืนจริงๆ ค่ะ มองไปไกลๆ ก็ได้เห็นวิวสวยๆ บรรยากาศสองฝากฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา ยังคงสวยงามเหมือนเดิมตั้งแต่จำความได้เลย

 

================

 

2. วัดแดงธรรมชาติ

       ถ่ายรูปกันเพลินๆ ไม่นานเท่าไหร่ เราก็มาถึง วัดแดงธรรมชาติ ค่ะ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่เช่นกัน สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สร้างขึ้นประมาณปี พ.ศ.2400 เลยทีเดียว ที่วัดโดดเด่นด้วย พระปางนาคปรกองค์ใหญ่ ประดิษฐานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ อีกทั้งยังเป็นองค์ใหญ่ที่สุดในนนทบุรีอีกด้วย สวยงามมากๆ

 


       ภายในโบสถ์ประดิษฐาน หลวงพ่อโต เป็นพระประธาน มีอายุกว่า 300 ปี เก่าแก่มากทีเดียว นอกจากนี้ ในบริเวณวัดยังมีวิหารอีกหลายแห่งค่ะ และที่ชาวบ้านบูชาสักการะกันมากก็คือ วิหารหลวงพ่อเสือ โดยมีความเชื่อว่า ถ้ามาบนบานแล้ว จะประสบความสำเร็จตามที่ขอพรไว้ และจะนำรูปปั้นเสือมาถวายนั่นเองค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดแดงธรรมชาติ วัดสวย นนทบุรี พระปางนาคปรกองค์ใหญ่

 

=================

 

3. วัดบางจาก

 

 

       ตอนนี้เราล่องเรือมาถึงเกาะเกร็ดกันแล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปเที่ยวหาของอร่อยๆ เดินช้อปปิ้งกันที่ เกาะเกร็ด เราแวะไปที่ วัดบางจาก กันก่อนค่ะ แน่อนว่า เราจะเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทอง ประดิษฐานอยู่ริมน้ำแต่ไกลๆ เลย สวยงามมากๆ ทีเดียว

 


      วัดบางจาก เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของนนทบุรีค่ะ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 เป็นวัดมอญ โดยชาวมอญที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ที่เกาะเกร็ดในอดีต ภายในวัดมีศาสนสถาน และสิ่งศักดิ์มากมายให้ได้สักการะ อีกทั้งที่นี่ยังมีประวัติในเรื่องของการค้นพบอุโมงค์ใต้โบสถ์อีกด้วย ชาวบ้านจึงมีความเชื่อว่า หากมาลอดโบสถ์จะเป็นสิริมงคล เป็นบุญใหญ่แก่ตัวเอง และครอบครัว ค่ะ

 

 

       ภายในวัดยังมีรูปปูนปั้น เป็นเรื่องราวนิทานชาดกเรื่องพระเวสสันดร และทศชาติขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกทั้งยังมีรูปปูนปั้นพระพิฆเนศปางต่างๆ และวิหาร พระราหู ให้ได้ขอพร อีกทั้งยังมี ไอ้ไข่ วัดบางจาก ที่ชาวบ้านนิยมมาขอพรเรื่องการเงิน การเสี่ยงโชคอีกด้วย

 

 

       ด้านหลังของวัดยังมีจุดไถ่ชีวิตโคกระบือ เราสามารถแวะมาทำบุญ ให้อาหารน้องวัว และควาย กันได้ที่นี่อีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดบางจาก วัดดัง นนทบุรี ไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ

 

=================

 

4. วัดปรมัยยิกาวาส

 

 

       เราขึ้นเรือข้ามมายังเกาะเกร็ด ที่ วัดปรมัยยิกาวาส วัดโบราณเก่าแก่ ที่เป็นเสมือนแลนด์มาร์คของเกาะเกร็ดค่ะ สันนิษฐานว่า วัดแห่งนี้สร้างหลังจากพระเจ้าท้ายสระโปรดให้ขุดคลอง เมื่อปี พ.ศ. 2264 ชาวเรือมักจะเรียกกันว่า วัดปากอ่าว

 

 

      ภายหลัง ในหลวงรัชกาลที่ 5 เสด็จมายังวัด และทรงเห็นว่าวัดปากอ่าวทรุดโทรมมาก จึงโปรดเกล้าฯ ให้ปฏิสังขรณ์วัดใหม่ทั้งวัดโดยรักษารูปแบบมอญไว้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สนองพระคุณพระเจ้าบรมมหัยยิกาเธอ กรมสมเด็จพระสุดารัตนราชประยูร ผู้ทรงอภิบาลพระองค์มาแต่ทรงพระเยาว์ และได้พระราชทานนามวัดว่า วัดปรมัยยิกาวาส ซึ่งมีความหมายว่า "วัดของพระบรมอัยยิกา" นั่นเองค่ะ

 

 

       ภายในวัดมีพระวิหารซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธไสยาสน์ ขนาดใหญ่ และ พระนนทมุนินท์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำเมืองนนทบุรี

 

 

      สิ่งสำคัญมากๆ ของที่วัดก็คือ จิตรกรรมฝาผนังแบบไทยประยุกต์ ในโบสถ์ บานประตูหน้าต่างประดับ ลายปูนปั้นเขียนด้วยสี กำแพงแก้ว งดงามและวิจิตรประณีตมากค่ะ

 


       สำหรับแลนด์มาร์คของเกาะเกร็ด ก็คือ พระเจดีย์มุเตา หรือ เจดีย์เอียง ตั้งอยู่บริเวณหัวแหลมของเกาะเกร็ด เป็นเจดีย์ทรงรามัญสีขาว มีผ้าแดงผูกบนยอดเจดีย์ สร้างโดยชาวมอญที่อพยพมาเมื่อปลายกรุงศรีอยุธยา มีอายุราวๆ 300 ปี ภายในบรรจุพระธาตุเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทยเชื้อสายมอญค่ะ

 

=================

 

5. เกาะเกร็ด

 

 

       บรรยากาศของเกาะเกร็ดวันนี้คึกคึกมาๆ มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทย และชาวต่างชาติเยอะแยะทีเดียว แต่ทุกคนก็มาเที่ยวแบบ New Normal กันค่ะ หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ต้องใส่ และมีระยะห่างจากกันหน่อยๆ เพื่อความปลอดภัย เราก็จะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ

 

 

       จากวัดปรมัยยิกาวาส เดินต่อมาตามร้านรวงต่างๆ บนเกาะเกร็ด ได้ฟีลมาเดินชิลตลาดเก่าของแท้ทีเดียว ที่นี่มีทั้งร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ต้นไม้ ร้านอาหารต่างๆ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ร้านขายขนมไทยโบราณ ที่บอกเลยว่า หาทานได้ยากมากจริงๆ ค่ะ ขนมไทยบางชิ้น เรายังไม่รู้จึกชื่อด้วยซ้ำ บางอันก็เรียกผิดๆ ถูกๆ ก็ได้ชิมกันวันนี้

 

 

       นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดีหลายร้านทีเดียวค่ะ คือใครชอบสไตล์ไหน จัดไปได้เลย ของเราก็มีไปแวะอร่อยมื้อกลางวันกันที่ ร้านสายน้ำ แน่นอนว่า เมนูเด็ดอย่าง กุ้งแม่น้ำ ก็คือ ต้องไม่พลาดจ้า

 


       เดินไปเรื่อยๆ บนเกาะเกร็ด เราจะผ่านวัดอีก 2 ค่ะ คือ วัดไผ่ล้อม และ วัดเสาธงทอง ซึ่งเป็นวัดมอญ เก่าแก่เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่า One Day Trip บนเกาะเกร็ด ก็มีทั้งตลาด วัด ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ครบทีเดียวค่ะ

 

วัดไผ่ล้อม

 

วัดเสาธงทอง

 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเสาธงทอง เกาะเกร็ด ขอพร พี่จุก ศาลสองกุมาร


        นอกจากนี้ ไฮไลท์ของเกาะเกร็ดเลยก็คือ เครื่องปั้นดินเผาต่างๆ เราแวะไปที่ โรงงานเครื่องปั้นดินเผาป้าตุ่ม มาค่ะ ซึ่งที่นี่เค้าเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี และยังมีเวิร์คช็อปการปั้นดินให้กับคนที่สนใจอีกด้วย ใครมีเด็กๆ มาด้วย บอกเลยว่า เสริมสร้างจินตนาการสุดๆ มาลองปั้นดินกันที่นี่ดูได้ค่ะ

 

=================

 

6. วัดกลางเกร็ด

 

       หลังจากทั้งกินและช้อปจุใจ ไหว้พระอิ่มบุญกันแล้ว เราก็มาที่เรือด่วนเจ้าพระยา ตามเวลาที่นัดหมายจ้า และมุ่งหน้าไปเที่ยววัดสุดท้ายกันก่อนเดินทางกลับก็คือที่ วัดกลางเกร็ด ค่ะ

 

 

       วัดกลางเกร็ด แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำค่ะ เป็นวัดเก่าแก่อีกเช่นกัน สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย พ.ศ.2310 มีโบสถ์สวยที่เก่าแก่มากๆ ปกติไม่เปิดให้เข้าไปด้านในยกเว้นขออนุญาตล่วงหน้าก่อนค่ะ เราเลยได้แค่ชมความสวยงามด้านนอก

 

 

      สำหรับที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปกราบสักการะ พระพุทธไสยาสน์ หรือ หลวงพ่อพระนอน ประดิษฐานในพระวิหารซึ่งมีอายุกว่าร้อยปี ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านมักจะมาบนบานขอพรให้การงานสำเร็จดังที่ปรารถนาค่ะ


       หลังจากกลับขึ้นเรือก็คือ มีความสุขมาก เป็นทริปเที่ยว 1 วันเต็มๆ ที่ได้มาล่องเรือ สัมผัสวิถีชีวิต บรรยากาศดีๆ ของสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ได้มาทำบุญไหว้พระ อิ่มใจกันไป ได้ไปชิลเดินเล่นตลาดเก่าที่มีสีสันมากๆ ของเกาะเกร็ด และยังได้แวะช้อป ซื้อของฝาก ของอร่อย จากเกาะเกร็ดกลับบ้านอีกด้วย ดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ

 


        ใครที่อยากมาล่องเรือเที่ยวแบบเรา บอกเลยว่า ทาง ททท.กรุงเทพมหานคร และ เรือด่วนเจ้าพระยา เค้ามีจัดทริปกันอีกเรื่อยๆ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ค่ะ โดยทริปต่อไปนั้น จะเป็นวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 นี้ค่ะ ในราคาโปรโมชั่นคนละ 250 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งจะรวมค่าเรือ ค่ามัคคุเทศก์ และประกันการเดินทางค่ะ เพราะฉะนั้น ทริปหน้า พาพ่อเที่ยว ได้เลย ไปชิลกันทั้งครอบครัว หรือ จะชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวกันครบๆ ก็ดีไปอีกค่ะ

 • ทริปล่องเรือด่วนเจ้าพระยา One Day Trip กรุงเทพ-นนทบุรี
  ดูรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/tatbangkok
  โทร : 0-22762-7201

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!