ตีตั๋วรถไฟ เที่ยว One Day Trip กาญจนบุรี กิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ 🚂 พกเงินพันเดียวก็เที่ยวได้

ตีตั๋วรถไฟ เที่ยว One Day Trip กาญจนบุรี กิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ 🚂 พกเงินพันเดียวก็เที่ยวได้
เอิงเอย
1 กรกฎาคม 2564 ( 14:20 )
1.2K

      แจกแพลนกินเที่ยว กาญจนบุรี หมดโควิดแล้วมาเที่ยวกัน วันนี้เราขอ ตีตั๋วรถไฟ 🚂 เที่ยว One Day Trip กาญจนบุรี มาที่ ตลาดท่าเรือ พกเงินพันเดียวก็เที่ยวได้ ครบรสทั้ง ชมวิถีชีวิต เสพงานกราฟฟิตี้ ไหว้พระ นั่งคาเฟ่ และแน่นอนเยือนถิ่นของกินอร่อยทั้งทีตะลุยกินกันให้พุงกาง!

นั่งรถไฟเที่ยว กาญจนบุรี
กิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ One Day Trip      ชุมชนท่าเรือ กาญจนบุรี เป็นอีกหนึ่งชุมชนเก่าแก่ริมน้ำแม่กลอง ตั้งอยู่ในอำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เรื่องราวของวิถีชีวิตคนต่างวัฒนธรรมทั้งไทย จีน และมุสลิม ที่อาศัยอยู่ร่วมกันในชุมชนได้อย่างลงตัว ถูกสะท้อนออกมาผ่านความหลากหลายของวิถีชีวิต อาหารการกิน ประเพณี ที่เมื่อรวมกันแล้วเป็นเสน่ห์ของท่าเรือที่อยากชวนมาสัมผัส

 

 

      รีวิวนี้ชวนตะลุยกินหลากหลายร้านเด็ด 🍜 เดินเที่ยวเพลินๆ ย่านชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ และที่เที่ยวใกล้เคียง ลองเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางจากขับรถเที่ยวเป็นสัมผัสเสน่ห์ของการ นั่งรถไฟ สายธนบุรี-น้ำตก กับหนึ่งวันท่องเที่ยวแบบสบายๆ ที่ทั้งสุข สนุก อิ่มอร่อย เป็นทริปเที่ยวต่างจังหวัดที่ใช้งบไม่ถึงพัน
หมดโควิดเมื่อไหร่ชวน ตีตั๋วรถไฟตะลุย กิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ กันเลยค่ะ

 

🌟 พิกัดกินเที่ยว ตลาดท่าเรือ

 • ชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ
 • โรงเจเข่งซิ่วตั๊ว
 • Street Art ย่านชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ
 • ศาลเจ้าแม่ทับทิม
 • ชายสมัย คาเฟ่
 • พิพิธภัณฑ์รถจักรยานยนต์โล้วเฮงหมง
 • ข้าวเกรียบปากหม้อท่าเรือ แม่ยี่สุ่น
 • บะจ่างท่าเรือ
 • ก๋วยจั๊บป้าแปว
 • ขนมเปี๊ยะฮะเฮง
 • ขนมหวานแม่บุญช่วย
 • ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อท่าเรือ
 • เจ้เอ็ง ผัดไทยโบราณ

 

 

เที่ยวรถไฟ 🚂

 • ขาไป เที่ยวเวลา 07.45 น. ธนบุรี - ท่าเรือน้อย
 • ขากลับ เที่ยวเวลา 15.19 น. ท่าเรือน้อย - ธนบุรี
 • อัตราค่าโดยสาร เที่ยวละ 19 บาท

      หมายเหตุ : ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 การรถไฟแห่งประเทศไทยมีการปรับลดขบวนการเดินรถของรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก สามารถเช็คเที่ยวรถก่อนเดินทางได้ที่สายด่วนเบอร์ 1690 และแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งอาจปิดชั่วคราว ควรตรวจสอบก่อนออกเดินทางนะคะ

 

เริ่มต้น การเดินทาง นั่งรถไฟ ไปกาญจนบุรี

 

 

      เสียงระฆังดังกังวาน บ่งบอกว่าการเดินทางได้เริ่มต้นแล้ว!! สถานีรถไฟธนบุรี ตั้งอยู่ในเขตบางกอกน้อย เป็นสถานีต้นทางของรถไฟสายใต้และสายตะวันตก ซึ่งรวมถึงรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก ที่เดินทางมายังจังหวัดกาญจนบุรีด้วย โดยมีปลายทางสิ้นสุดที่ สถานีน้ำตก อำเภอไทรโยค สำหรับทริปเที่ยวตลาดท่าเรือตีตั๋วปลายทางที่ สถานีท่าเรือน้อย

 

ตารางเวลารถไฟ ไปตลาดท่าเรือ

      รอบเดินทางที่เหมาะกับการเที่ยวตลาดท่าเรือแบบ One Day Trip แนะนำ เที่ยวขาไปขบวนรถไฟสายธรรมดา (ขบวน 257) ออกจากสถานีรถไฟธนบุรี เวลา 07.45 น. ใช้เวลาเดินทางไปยังปลายทาง “สถานีท่าเรือน้อย” ประมาณ 2 ชั่วโมง ราคาตั๋ว 19 บาท/เที่ยว ส่วนเที่ยวขากลับขบวนรถไฟสายธรรมดา (ขบวน 258) ออกจากสถานีท่าเรือน้อย เวลา 15.20 น. ค่ะ

      ซึ่งนอกจากการเดินทางด้วยรถไฟแล้ว ต้นทางจากกรุงเทพฯ ปลายทางตลาดท่าเรือ ยังสามารถขับรถส่วนตัวเที่ยว หรือโดยสารรถสาธารณะสายกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี ที่มีทั้งรถตู้ รถบัสปรับอากาศ ได้ด้วยเช่นกัน

 

นั่งรถไฟเที่ยว กาญจนบุรี สถานีรถไฟธนบุรี สถานรถไฟน้ำตก

 

เที่ยวแบบคลาสสิคด้วยรถไฟ

      ท่องเที่ยวโดยรถไฟเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์การเดินทางที่อยากชวนมาสัมผัส “เที่ยวแบบคลาสสิก” บนโบกี้รถไฟเรายังพบเห็นที่นั่งไม้แบบดั้งเดิม เห็นพ่อค้าแม่ค้าที่หิ้วตะกร้ายกถาดเดินขายอาหารบนขบวนรถกันครึกครื้น ได้นั่งมองทิวทัศน์สองข้างทางในมุมต่างจากที่เคยเห็น และที่สำคัญอัตราค่าโดยสารรถไฟไทยนั้นยังราคาถูกมากเลยทีเดียว

 

สถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุก

 


      สถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุก ตั้งอยู่ในช่วงอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะเป็นสถานีต้นทางของเส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งปัจจุบันชุมทางแห่งนี้แยกไปสู่ 3 เส้นทาง คือ รถไฟสายใต้ รถไฟสายตะวันตก และรถไฟสายสุพรรณบุรี

      เมื่อรถไฟเทียบชานชาลาที่สถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุก มีไฮไลท์เด็ดรออยู่กับ “ข้าวแกงกระทง ป้าน้อย” นั่นเองค่ะ ไปลองชิมกันดูนะคะ

 

 

 

      ข้าวแกงกระทงป้าน้อย เป็นข้าวแกงสูตรโบราณที่รสชาติจัดจ้านอร่อยมาก ปรุงขายทุกวันเพียง 4 เมนูเท่านั้น คือ แกงเขียวหวานไก่ แกงพะแนงหมู แกงพะแนงเนื้อ และต้มพะโล้ ใส่กระทงใบตองอันน้อยเดินเสิร์ฟความอร่อยริมหน้าต่างรถไฟเพียงกระทงละ 10 บาทเท่านั้น จัดครบทุกเมนูไปเลยอิ่มจุกๆ เพียง 40 บาท

 

ถึงแล้ว! สถานีรถไฟท่าเรือน้อย

 

 

      เวลาประมาณ 10.00 น. เราก็เดินทางมาถึงยัง สถานีรถไฟท่าเรือน้อย เป็นสถานีรถไฟป้ายที่ 2 เมื่อรถไฟเข้าสู่จังหวัดกาญจนบุรีถัดจากสถานีรถไฟลูกแก และเป็นจุดเริ่มต้นของการตะลุยกิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ

      การเที่ยวที่ตลาดท่าเรือ เราใช้วิธีการเดินเที่ยวลัดเลาะเข้าตามตรอกออกตามซอยชมวิถีชีวิตคนในชุมชนไปเรื่อย เหนื่อยก็แวะเติมพลังกับสารพัดร้านของกินอร่อย เมื่อยก็แวะนั่งคาเฟ่ ซึ่งพิกัดกินเที่ยวที่นำเสนอในรีวิวจะอยู่ในละแวกชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือและใกล้เคียง โดยขอเริ่มจากการแนะนำพิกัดเที่ยวก่อนจ้า

 

รู้จัก ชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ

 


       ชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ เป็นย่านชุมชนเก่าแก่ตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง บ้านเรือนย่านนี้ยังคงมีบ้านไม้แบบเก่าสลับกับตึกปูนตามสมัย ซึ่งคนที่อาศัยอยู่ย่านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน เราจึงได้เห็นสถานที่เที่ยวโดยรอบ เมนูอาหารการกินต่างๆ มีกลิ่นอายความเป็นวัฒนธรรมจีนผสมผสาน

 

 

      ภายในชุมชนมีตลาดสดเก่าแก่ตั้งอยู่ ชาวบ้านเรียกตลาดตรงนี้ว่า “ตลาดล่าง” เปิดขายของกันช่วงรุ่งสางและช่วงเย็นของทุกวัน และในพื้นที่ไม่ไกลกันอีกฝั่งตรงข้ามถนนยังเป็นที่ตั้งของ “ตลาดบน” ซึ่งจะเปิดขายของเฉพาะในช่วงเช้าของทุกวัน

 

 

      พื้นที่บริเวณริมน้ำแม่กลอง ทางชุมชนจัดสรรเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีร้านค้าร้านอาหาร รวมถึงลานกิจกรรมไว้จัดงานต่างๆ ด้วยค่ะ

 

โรงเจเข่งซิ่วตั๊ว

 

 

      โรงเจเข่งซิ่วตั๊ว มีคำสันนิษฐานว่าโรงเจแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 แต่ยังไม่มีหลักฐานปรากฎแน่ชัด มีเพียงคำเล่าขานว่าเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จประพาสไทรโยค ได้เสด็จพระราชดำเนินมาขึ้นท่าเทียบเรือตลาดบน และพระราชดำเนินผ่านด้านหน้าโรงเจเพื่อไปนมัสการพระแท่นดงรัง

 

 

      ต่อมาได้มีพระญวน นามว่า “โหพัฒน์” ได้มาจำพรรษาอยู่ที่โรงเจแห่งนี้ อาจารย์โหพัฒน์เป็นผู้เคร่งในระเบียบวินัย เชื่อกันว่าท่านมีญาณสมาธิที่แกร่งกล้า เป็นพระผู้มีเมตตาธรรมสูง ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน สั่งสอนให้อยู่ในศีลธรรม ทำให้ชาวบ้านในชุมชนเลื่อมใสศรัทธาและเคารพรักเป็นอย่างมาก ถึงแม้อาจารย์โหพัฒน์จะมรณภาพไปแล้วร่วม 72 ปี ปัจจุบันโรงเจแห่งนี้ก็ยังเป็นศูนย์รวมจิตใจและความศรัทธาของคนในชุมชนที่มีต่ออาจารย์โหพัฒน์ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

 

 

      และในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปี ภายในโรงเจแห่งนี้และบริเวณถนนด้านหน้าโรงเจ จะเต็มไปด้วยกิจกรรม มหรสพ ถนนอาหารเจ เป็นงานยิ่งใหญ่ประจำปีจัดกัน 10 วันเต็ม เพื่อร่วมสืบสานประเพณีการกินเจของชาวไทยเชื้อสายจีนในชุมชนค่ะ

 

=============

 

Street Art ตลาดท่าเรือ

 

 

     Street Art ตลาดท่าเรือ งานกราฟฟิตี้สวยๆ ที่พบเห็นตามตึก กำแพง สร้างสีสันสวยงามรอบชุมชนริมน้ำ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบงานกราฟฟิตี้ให้แวะมาถ่ายภาพตามล่าผลงานสวยๆ กันได้เลย ซึ่งปัจจุบันมีงาน Street Art ร่วม 20 ผลงานในพื้นที่ชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     นอกจากงานกราฟฟิตี้ในย่านชุมชนริมน้ำแล้ว พื้นที่ฝั่งตรงข้ามถนนช่วงซอยถนนแสงชูโต 6 และใกล้เคียงก็ยังมีงานกราฟฟิตี้สวยๆ ตามตึก บ้านเรือน กำแพง ให้ได้เก็บภาพสวยๆ ด้วยเช่นกัน

=============

 

ศาลเจ้าแม่ทับทิม

 

 

       ศาลเจ้าแม่ทับทิม หรือ ศาลอาม่า เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยเชื้อสายจีนในชุมชนให้ความเคารพสักการะ ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ชาวบ้านในชุมชนจะร่วมกันจัดงานประจำปีอย่างยิ่งใหญ่เพื่อสักการะบูชา พื้นที่ของศาลเจ้าตั้งอยู่ริมน้ำแม่กลอง มีลานกว้างให้สามารถยืนชมโค้งน้ำแม่กลองที่สวยงามมากค่ะ

 

=============

 

ชายสมัยคาเฟ่ 2498

 

 

      ชายสมัยคาเฟ่ 2498 จากรุ่นพ่อที่ทำร้านตัดเสื้อสุภาพบุรุษ สู่รุ่นลูกที่ดัดแปลงเป็นคาเฟ่สไตล์ร่วมสมัย รีโนเวทบ้านไม้หลังเก่าที่แทรกตัวอยู่ในชุมชนริมน้ำท่าเรือเป็นบ้านสไตล์ลอฟท์ผสมปูนเปลือย ที่ยังคงแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศดั้งเดิมของชาวชุมชน

 

 

 

      ในมุมต่างๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า และกำแพงร้านเป็นงานกราฟฟิตี้สวยๆ เปิดให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายเมนู โดยเฉพาะกาแฟเกรดพรีเมียมต่างๆ แนะนำให้ลอง หรือมานั่งทานขนมเบเกอรี่รสชาติอร่อย ชมวิวสายน้ำแม่กลองชิลๆ

ร้านเปิดทุกวัน ⏰ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

=============

 

พิพิธภัณฑ์รถจักรยานยนต์โล้วเฮงหมง

 

 

      ห่างจากชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือออกไปประมาณ 900 เมตร เป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์รถจักรยานยนต์โล้วเฮงหมง เป็นศูนย์การเรียนรู้เรื่องประวัติความเป็นมาของรถจักรยานยนต์ให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ และผู้ที่สนใจ
ในพิพิธภัณฑ์สะสมรถจักรยานยนต์และโปสเตอร์รถจักรยานยนต์ เป็นรถรุ่นแรกๆ ของ Honda Yamaha Kawasaki และ Suzuki ที่ยาวนานกว่า 50 ปี เลยค่ะ

 

 

พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชม ⏰ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
ไม่มีค่าธรรมเนียมเยี่ยมชม

=============

 

รวมร้านอร่อย ตลาดท่าเรือ

       และหลังจากที่เราตระเวนเที่ยวถ่ายรูปเต็มอิ่มแล้ว ถึงเวลาเติมของอร่อยเข้าท้องกับสารพัดเมนูของกินจากหลากหลายร้านอร่อยขึ้นชื่อของตลาดท่าเรือ

 ข้าวเกรียบปากหม้อท่าเรือ แม่ยี่สุ่น

       ข้าวเกรียบปากหม้อท่าเรือ แม่ยี่สุ่น ร้านข้าวเกรียบปากหม้อแห่งนี้เปิดขายมานานกว่า 43 ปี ปัจจุบันมีเจ้นุ้ยลูกสาวเป็นผู้สานต่อความอร่อย ที่ร้านจะมีไส้กุยช่าย ไส้หวาน ไส้หน่อไม้ ไส้เต้าหู้ และไส้ผักกาดดอง อร่อยสมความเก๋าแน่นอน

 

       การนั่งล้อมวงกินข้าวเกรียบปากหม้อ ถือเป็นเสน่ห์การกินที่ให้ฟีลต่างจากที่เคย เขาบอกกินคนเดียวอรรถรสความอร่อยน้อยกว่ากินพร้อมกันหลายคน ซึ่งโดยปกติทางร้านจัดโต๊ะให้นั่งแบบใกล้ชิดติดเตาข้าวเกรียบปากหม้อเลย แม่ค้าจะแจกใบตองให้ไว้รองทานพร้อมกับช้อนส้อมคู่ใจ และทำเสิร์ฟร้อนๆ จากเตา ซึ่งในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ตอนนี้ ทางร้านมีบริการให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นงดนั่งทานที่ร้านค่ะ

พิกัด : ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตลาดล่าง ในซอยถนนแสงชูโต 17
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-16.00 น.

 

บะจ่าง ท่าเรือ

 

 

       ด้วยความที่คนในชุมชนส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน เราจึงมีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารและขนมแบบจีนดั้งเดิมหลายเมนูเลย และที่เห็นคือ บะจ่างท่าเรือ อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อที่อยากชวนมาลิ้มลอง เป็นบะจ่างที่ถ่ายทอดสูตรความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นที่ยังคงรสชาติต้นตำรับได้อย่างดีเยี่ยม และไม่ว่าจะอยู่ภาคไหนของประเทศก็อร่อยกับบะจ่างท่าเรือได้ เพราะทุกวันนี้ทางร้านมีบริการจัดส่งทั่วประเทศด้วย

พิกัด : ตั้งอยู่ภายในตลาดล่าง ภายในร้านขายยาฮ่งอันตึ๊งโอสถ สุดซอยถนนแสงชูโต 15
ออเดอร์และสอบถามที่เบอร์โทรศัพท์ : 08-1355-7006 หรือ 08-1868-8328

 

ก๋วยจั๋บป้าแปว

 


       แวะมาเที่ยวตลาดท่าเรือทีไรไม่เคยพลาด ก๋วยจั๋บป้าแปว ก๋วยจั๋บสูตรโบราณรสชาติอร่อย น้ำซุปหอมๆ เต้าหู้นุ่มๆ กระดูกหมูเนื้อร่อน บอกเลยอร่อยมาก ก๋วยจั๊บพิเศษใส่ไข่จัดแน่นไปเลย

พิกัด : ตั้งอยู่ภายในตลาดล่าง
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-15.00 น.

 

ขนมเปี๊ยะฮะเฮง

       ขนมเปี๊ยะฮะเฮง อีกหนึ่งร้านขนมเก่าแก่ในตลาดล่าง ด้านหลังร้านเป็นโรงงานทำขนมที่ทำส่งและขายหน้าร้านสดใหม่ทุกวัน โดยฝีมือของคุณยายสุนันทา ที่สานต่อจากรุ่นก๋งซึ่งเป็นชาวจีนแคะที่อพยพมาตั้งรกรากที่ชุมชนท่าเรือแห่งนี้ ซึ่งนอกเหนือจากขนมเปี๊ยะเลื่องชื่อแล้ว ยังมีขนมแนะนำอย่าง ขนมไหว้พระจันทร์แบบแต้จิ๋ว ขนมเหม่งทึ้ง รวมถึงขนมที่ใช้ในงานมงคลต่างๆ ของชาวจีน จัดจำหน่ายด้วย

พิกัด : ตั้งอยู่ภายในตลาดล่าง
เวลาเปิด-ปิด : 07.30-19.00 น.

 

ขนมหวานแม่บุญช่วย

 


      เดินกินจนเหนื่อยขอพักท้องเบาๆ ด้วยเมนูขนมหวาน ลอดช่องกะทิ ร้านขนมหวานแม่บุญช่วย สดชื่นขึ้นมาในทันที เมนูแนะนำของร้านนี้ ข้าวเหนียวมะม่วง ขนมทับทิมกรอบ ปลาหมึกทรงเครื่อง

พิกัด : ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตลาดล่าง ปากซอยถนนแสงชูโต 15
เวลาเปิด-ปิด : 12.00-19.00 น.

 

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อท่าเรือ


      สำหรับคนชอบทานเนื้อห้ามพลาดทีเด็ดของร้านนี้คือ ลูกชิ้นเนื้อล้วน ก๋วยเตี๋ยวแห้งก็ดี น้ำใสก็อร่อย ใส่ลูกชิ้นนุ่มๆ อร่อยฟิน นอกจากลูกชิ้นเนื้อที่นี่ยังมีลูกชิ้นหมูจำหน่ายด้วย รสชาติอร่อยมากเช่นกัน

พิกัด : ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตลาดล่าง ปากซอยถนนแสงชูโต 13
เวลาเปิด-ปิด : 08.00-15.00 น.

 

เจ้เอ็ง ผัดไทยโบราณ

       ปิดท้ายก่อนกลับกันที่ ร้านเจ้เอ็ง ผัดไทยโบราณ รสชาติอร่อยจัดจ้านแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เมนูแนะนำ วุ้นเส้นผัดไทย เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊ว

พิกัด : ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตลาดบน ซอยถนนรถไฟ 2
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-13.00 น.

 

      สรุปค่าใช้จ่าย : ค่ารถไฟไป-กลับ ราคา 38 บาท ค่าอาหารและซื้อของฝาก 600 บาท รวมแล้วทริปนี้ใช้เงินไปประมาณเกือบ 700 บาท เห็นไหมว่าพกเงินพันเดียวเที่ยวตลาดท่าเรือได้แถมยังมีเงินเหลือกลับบ้านอีก

       และทั้งหมดนี้คือเที่ยว One Day Trip ที่ตลาดท่าเรือ ที่ทั้งสุข สนุก และอิ่มอร่อย หมดโควิดเมื่อไหร่อยากชวน ‘ตีตั๋วรถไฟตะลุย กิน เที่ยว ตลาดท่าเรือ’ กัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ บ้านฉัน กาญจนบุรี

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<