7 เมืองในฝัน ที่ สวิส ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัส

7 เมืองในฝัน ที่ สวิส ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องไปสัมผัส
Sirinart Sirinart
29 พฤศจิกายน 2562 ( 11:30 )
73.4K
6

     สวิตเซอร์แลนด์ Switzerland เป็นประเทศที่หลายๆ คนฝันอยากจะไปท่องเที่ยว สัมผัสกับความงดงามด้วยตาของตัวเองสักครั้ง หากกำลังวางแผนจะไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนแล้วล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ 7 เมืองในสวิส ที่ไม่ควรพลาดมาบอกกันค่ะ !

 

 

1. Lauterbrunnen เลาเทอร์บรุนเนิน

 

 

     หมู่บ้านในรัฐเบิร์นของประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ชื่อ Lauterbrunnen แปลว่า Many fountains ที่บ่งบอกให้เห็นทิวทัศน์ของที่นี้ เพราะมี น้ำตกถึง 72 แห่งในหุบเขา และเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในยุโรป นั้นคือน้ำตก Staubbach ที่ดิ่งลงมาจากหน้าผาเกือบ 300 เมตร เลยทีเดียวค่ะ

 

 

     Lauterbrunnen เป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบตั้งอยู่กลางหุบเขาสูงชัน อยู่ลึกเข้ามาจากเมืองอินเทอร์ลาเคินราว 12 กิโลเมตร ที่นี้ยังเป็นทางผ่านไปยังจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในแถบเทือกเขาแอลป์ของสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ต้องมา!

=======================

 

2. Fribourg ฟรีบูรก์

 

 

     Fribourg เมืองเล็กๆ ที่เก่าแก่ของสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ระหว่างทางไป โลซาน เป็นเมืองแห่งปราสาท สามารถแวะถ่ายรูปได้ จุดเด่นของเมืองนี้คือ Zaehringen Bridge เป็นสะพานสูงที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำซารีน

 

 

     ฟรีบูรก์ เมืองที่ถูกคั่นกลางด้วยแม่น้ำซารีน โดย 2 ฝั่งแม่น้ำจะพูดกันคนละภาษา คือ สวิส-ฝรั่งเศส และสวิส-เยอรมัน หมู่บ้านนี้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นยุคกลาง ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม มีเสน่ห์ และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วยค่ะ

=======================

 

3. Zermatt เซอร์แมท

 


     Zermatt เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก สามารถเดินเที่ยว และเดินถ่ายรูปชิคๆ ได้แบบไม่เหนื่อย ถนนสายหลักอย่าง Bahnhof strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ ตั้งชื่อตรงตัว เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเอง

 

weniliou/www.shutterstock.com

 

     บ้านเรือนที่นี่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิมไว้ด้วย ที่สำคัญถ้าเอ่ยถึงเมืองนี้ก็ต้องนึกถึงจุดชมวิว Matterhorn ยอดเขารูปทรงพีรามิดที่อยู่ในหมู่เทือกเขาแอลป์ ซึ่งที่นี่จะทำให้เราสนุกไปกับการเล่นสกีหิมะ รับรองฟินแน่นอน

 

=======================

 

4. Interlaken อินเตอร์ลาเคน

 

 

     Interlaken อยู่ระหว่าง 2 ทะเลสาบ คือ ทะเลสาบเบรียนซ์ และทะเลสาบทูน เมืองนี้ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า และทะเลสาบ อีกทั้งยังเป็นทางขึ้นยอดเขาธารน้ำแข็งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จึงเป็นสถานที่ยอดฮิตของคนที่รักการเล่นสกี

 

Boris-B / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ยังเป็นจุดที่สามารถมองเห็นยอดเขา 3แห่ง คือ ยอดเขาจุงฟราวน์ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดมีความสูงถึง 4,158 เมตร ยอดเขามอนซ์ และยอดเขาอีเกอร์ แถบนี้จึงมีอากาศบริสุทธิ์ และสวยงามเกินคำบรรยาย ไม่แปลกที่จะเรียกว่า “สวยเหมือนเมืองในฝัน” ยังไงล่ะคะ

=======================

 

5. Lausanne โลซาน

 

 

     Lausanne เมืองเล็กน่ารักริมทะเลสาบในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ ที่คนไทยน่าจะคุ้นหูกับชื่อของเมืองนี้เป็นอย่างดี ผู้คนในเมืองยังใช้ภาษาฝรั่งเศสเป็นหลัก

 

Gayane / Shutterstock.com

 

     โลซานน์ยังเป็นเมืองที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการโอลิมปิคสากล หรือ IOC และมีพิพิธภัณฑ์โอลิมปิคตั้งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวาด้วย จึงทำให้เมืองโลซานน์ได้รับการขนานนามว่า “เมืองหลวงแห่งโอลิมปิค”ด้วยนะคะ

=======================

 

6. Bern เบิร์น

 

 

     Bern เมืองหลวงของสวิตเซอร์แลนด์ หรือเมืองหมีนั่นเอง ซึ่งเมืองนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่งดงาม น่าหลงใหลที่สุดของสวิตเลยก็ว่าได้

 

 

     เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองหลวงจึงมีความเจริญ และขยายอย่างรวดเร็ว แต่ที่ทำให้ เบิร์น ขึ้นชื่อก็คงจะหนีไม่พ้น OLD TOWN เมืองโบราณยุคกลางที่สวยงาม และสมบูรณ์ เป็นสถานที่ที่ทำให้ เมืองเบิร์น มีเสน่ห์น่าค้นหา ฟินไปกับการเดินชมวิวเมืองเพลินๆ จนลืมเหนื่อยกันเลยที่เดียว

 

 

7. Lucerne ลูเซิร์น

 

 

     Lucerne อีกหนึ่งหัวเมืองโบราณของสวิตเซอร์แลนด์ที่มีความเจริญมาก ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 13 เพราะการติดต่อค้าขายกับอิตาลี ตัวเมือง Lucerne นั้นเคยถูกนำไปขายให้กับราชสำนักฮับสบูรก์ของออสเตรียในปี ค.ศ. 1291 ด้วย แต่ได้กลับคืนมาอยู่ในมณฑลเดิมในปี ค.ศ. 1332

 

 

     Lucerne นั้นมีที่เที่ยวเก่าแก่โบราณอยู่มากมาย แต่ที่โด่งดังมากที่สุดเห็นจะเป็น สะพานไม้ซาเปล สะพานไม้เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุเกือบ 700 ปี ทอดข้ามแม่น้ำรอยส์จากสถานีรถไฟไปสู่ฝั่งเมืองเก่า มีหลังคาที่มุงแบบโบราณ เชื่อมต่อไปถึงป้อมแปดเหลี่ยมที่ตั้งอยู่กลางน้ำ ที่แต่ก่อนเคยใช้เป็นที่คุมขังนักโทษและเก็บเอกสารรวมทั้งของมีค่าของเมือง อีกสถานที่สำคัญก็คือ ทะเลสาบ Lucerne ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่สวยที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ด้วย รอบๆ ทะเลสาบนั้นก็มีเส้นทางการเดินป่ามากมาย รวมทั้งเส้นทางขี่จักรยานพื้นราบ และเส้นทางจักรยานภูเขาไว้สำหรับนักท่องเที่ยวสายผจญภัยด้วย

===============

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง