Cage of Death ดำน้ำกับจระเข้ สุดหวาดเสียว! เที่ยวแนวใหม่ที่ออสเตรเลีย

Cage of Death ดำน้ำกับจระเข้ สุดหวาดเสียว! เที่ยวแนวใหม่ที่ออสเตรเลีย
aichan
19 เมษายน 2559 ( 03:27 )
22.8K

เปิดประสบการณ์แนวใหม่ในการเที่ยวสวนสัตว์ เปลี่ยนจากการเดินเที่ยวชมสัตว์หรือให้อาหารสัตว์แบบเดิม เป็นการลงไปใกล้ชิดกับสัตว์แบบวีไอพีสุดๆ ใครที่ชอบความท้าทายจะต้องไม่พลาด กับการดำน้ำแบบใกล้ชิดกับจระเข้ตัวมหึมา! ที่ Cage of Death ประเทศออสเตรเลียค่ะ


Cage of Death
ตั้งอยู่ที่ Crocosaurus Cove ใจกลางเมืองดาร์วิน ประเทศออสเตรเลียค่ะ ซึ่ง Crocosaurus Cove นั้นเป็นฟาร์มที่รวบรวมจระเข้น้ำเค็มที่ตัวใหญ่ที่สุดโลกไว้กว่า 200 ตัว รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆ อีกกว่า 70 สายพันธุ์ มีทั้งแบบน่ารักและแบบดุร้าย ถือเป็นฟาร์มแสดงสัตว์เลื้อยคลานของประเทศออสเตรเลียที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับกิจกรรมของฟาร์มที่เรียกได้ว่าแปลกและท้าทายมากที่สุดก็คือ Cage of Death หรือแปลเป็นไทยก็คือ กรงแห่งความตาย (ฟังดูโหดปะล่ะ!) เพราะเราจะได้ลงไปดำน้ำกับจระเข้ตัวยักษ์ในบ่อเดียวกันแบบใกล้ชิดสุดๆ ค่ะ ซึ่งเราสามารถลงพร้อมกับเพื่อนรวมกัน 2 คน หรือหากใจกล้า จะลงคนเดียวก็ได้ไม่ว่ากัน โดยจะต้องลงไปยืนในกรงใสซึ่งแขวนอยู่เหนือบ่อจระเข้ จากนั้นเมื่อปิดล็อกกรงเรียบร้อย กรงก็จะค่อยๆ ทิ้งตัวลงไปในบ่อ ซึ่งจะทำให้เราได้ใกล้ชิดกับจระเข้ตัวยักษ์ยาวกว่า 5 เมตร แบบวีไอพีสุดๆ!


สำหรับค่าเข้า Cage of Death ราคาอยู่ที่ 160 ดอลล่าร์ สำหรับ 1 คน และราคา 120 ดอลล่าร์ต่อคน สำหรับ 2 คน ซึ่งราคานี้รวมค่าเข้าชมฟาร์มแล้วค่ะ การลงไปดำน้ำดูจระเข้แต่ละครั้งจะใช้เวลา 15 นาที โดยผู้ดูแลจะคอยให้อาหารจระเข้ตามปกติ และคนที่อยู่ในกรงก็จะเห็นจระเข้ว่ายน้ำไปมาในบ่อแบบ 360 องศาเลยทีเดียว การดำน้ำลงไปกับจระเข้ นอกจากความตื่นเต้นและแปลกใหม่แล้ว เรายังจะได้เรียนรู้ถึงธรรมชาติของจระเข้น้ำเค็ม และยังสามารถถ่ายรูปจระเข้ใต้น้ำอย่างใกล้ชิดสุดๆ ในแบบที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วค่ะ


นอกจากการดำน้ำที่ Cage of Death แล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจในส่วนอื่นๆของ Crocosaurus Cove แห่งนี้ด้วยค่ะ โดยจะมีทั้งการว่ายน้ำในสระชมจระเข้ ให้อาหารจระเข้ เดินชมอควาเรียม ชมสัตว์เลื้อยคลาน หรือเต่าสายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงชมพิพิธภัณฑ์จระเข้ นอกจากนี้ยังมีมุมให้เราได้ถ่ายรูปกับจระเข้เบบี้ ตัวเล็กน่ารัก เก็บเป็นภาพประทับใจหรือทำเป็นโปสการ์ดที่ระลึกกลับบ้านได้อีกด้วยค่ะ

ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองดาร์วิน ออสเตรเลีย และอยากไปได้ทักทายและถ่ายรูปกับเพชฌฆาตตัวยักษ์นี้อย่างใกล้ชิด หรือเข้าชม Crocosaurus Cove ก็ลองแวะเวียนไปกันได้ค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.crocosauruscove.com

 

ข้อมูลและภาพประกอบ : www.crocosauruscove.com

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com